Nguyên liệu Proteoglycan  từ sụn mũi cá hồi

Nguyên liệu Proteoglycan từ sụn mũi cá hồi

  • Tên nguyên liệu: Proteoglycan .
  • Cảm quan: Bột màu vàng nhẹ, mùi đặc trưng.
  • Proteoglycan phân tán thành dạng lỏng: 12.5% proteoglycan, 30% BG, 57.5% nước.
  • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.
  • Xuất xứ: Nhật Bản.
  • Nguồn gốc: Từ sụn mũi cá hồi vùng Hokkaido.
  • Bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao, độ ẩm và ánh sáng.
  • Lưu ý: sử dụng ngay sau khi mở bao bì nguyên liệu.
tài liệu

Proteoglycan  từ sụn mũi cá hồi là gì?

Proteoglycan là thành phần có nhiều trong dịch ngoại bào, tổ chức sụn và tổ chức mô liên kết dưới da. Một trong những chức năng quan trọng nhất của nó là khả năng giữ ẩm cao, giúp bảo vệ các cấu trúc sụn khớp, tổ chức mô liên kết dưới da bảo vệ được tính toàn vẹn cấu trúc của da.

Với những công dụng được công nhận, Proteoglycan là một nguyên liệu cực kỳ đắt đỏ tại thời điểm bắt đầu sử dụng. Vào thời điểm đó, nguồn duy nhất tách chiết ra nguyên liệu này từ động vật có vú, là sụn phế quản của gia súc là bò. Tuy nhiên với dịch bò điên lan rộng, nguyên liệu từ nguồn này dường như không còn được sử dụng.

Sụn mũi cá hồi từ vùng Hokkaido Nhật Bản, có thành phần chính aggrecan proteoglycan, có cấu trúc và chức năng tương tự với các phân tử proteoglycan được tìm thấy trong sụn khớp của động vật có vú. Nguyên liệu Proteoglycan từ sụn mũi cá hồi được tách chiết, tinh chế đặc biệt có hàm lượng cao, có thể phân tán thành dạng lỏng ở nồng độ khoảng 12,5%, phù hợp với các dòng sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp.

cơ chế hoạt động của nguyên liệu proteoglycan trên da

Cơ chế hoạt động của Proteoglycan trên da

  • Tác dụng giữ ẩm hiệu quả: Proteoglycan là một loại glycoprotein, có cấu trúc nhân protein ở giữa liên kết với các chuỗi đường (glycan) xung quanh. Các phân tử glycan này giống như lớp lông vũ xung quang hạt nhân, có tác dụng giữ nước rất tốt. Khả năng giữ nước của proteoglycan cao gấp 1,3 lần so với acid hyaluronic.
  • Làm trắng da, kích thích tái tạo da: Proteoglycan còn hoạt động như một yếu tố tăng trưởng ở dưới da. Tác dụng kích thích sản sinh ra tế bào da mới, giúp da nhanh được tái tạo phục hồi.
  • Giảm tổn thương da liên quan đến tia UV

Tác dụng chính của Proteoglycan với da

tác dụng của proteoglycan

  • Giữ ẩm da hiệu quả (khả năng giữ ẩm cao hơn 30% so với acid hyaluronic).
  • Cải thiện da khô ráp hiệu quả.
  • Chống oxy hóa da, ngăn ngừa lão hóa da.
  • Giảm nếp nhăn da.
  • Tăng sản xuất collagen dưới da.
  • Giúp trắng da.
  • Hoạt động như yếu tố tăng trưởng EGF, kích thích tái tạo tế bào da, giúp da sáng tự nhiên.

Ứng dụng

- Kem bôi da: kem làm trắng, kem giữ ẩm, kem làm mờ sẹo....

- Chống oxy hóa da: có thể sử dụng dưới dạng đường uống giúp giảm quá trình oxy hóa da 

Liều khuyến cáo

Proteoglycan nên được sử dụng với hàm lượng từ 2% trở lên trong các dạng bào chế như kem bôi da, lotion, serum…


XEM THÊM: 

Lợi ích trên da của nguyên liệu Proteoglycan

Tác dụng kết hợp Proteoglycan với Collagen tuy II


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn