10 công dụng của trà xanh với sức khỏe con người - Nguyên liệu Nasol

 
 
 

 

Trà xanh được coi là “thức uống chống lão hóa” phổ biến nhất trên thế giới. So với trà đen đã được chế biến theo cách lên men, trà xanh giữ lại được tối đa các poly phenol và các hợp chất chống oxy hóa. Bởi vậy trà xanh mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe chúng ta. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh mang lại trong bài viết sau.

những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh

1.Giảm cân.

Trà xanh làm tăng sự trao đổi chất. Các polyphenol tìm thấy trong trà xanh hoạt động để tăng cường mức độ oxy hóa chất béo, giảm mỡ máu, tăng phân giải lipid trong cơ thể, làm giảm dự trữ mỡ, tăng tiêu hao năng lượng, giảm béo phì.

 

2. Bệnh tiểu đường

Các hoạt chất trong trà xanh làm tăng chuyển hóa Thiamin thành Thiaminpyrophosphat kết quả làm giảm vitamin B1, điều chỉnh được lượng glucose làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Từ đó có tác dụng làm giảm đường máu, phòng chống được bệnh đái tháo đường.

 

3. Bệnh tim mạch

  • Catechin có trong chiết xuất trà xanh có tác dụng như vitamin P có tác dụng làm bền thành mạch, chống kết tụ máu, chống xơ vữa động mạch, giảm cholesterol
  • Các thành phần trong trà xanh cũng có tác dụng làm mềm cơ trơn, chống co thắt mạch vành
  • Theophyllin trong chiết xuất trà xanh có tác dụng làm giãn mạch, giảm HA
  • Trà xanh được chứng minh giúp chống rối loạn tim mạch, chống nguy cơ tai biến tim, não, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

 

4. Chống khối u, ung thư

  • Các hợp chất polyphenol có trong chiết xuất trà xanh có tác dụng chống đột biến tế bào
  • Chống hình thành và phát triển khối u, ung thư

5. Chống phóng xạ

Các hợp chất polyphemol trong chiết xuất trà xanh có thể hấp thu Stronti, đẩy các Notron ra khởi cơ thể khử các Nitro.

 

6.Bệnh Alzheimer và Parkinson's.

Trà xanh được cho là có thể trì hoãn sự suy giảm trí tuệ do bệnh Alzheimer và Parkinson gây ra. Các nghiên cứu được tiến hành trên chuột cho thấy chiết xuất trà xanh có thể bảo vễ được tế bào não khỏi bị chết và phục hồi các tế bào não bị tổn thương.

 

7. Phòng ngừa sâu răng.

  • Chiết xuất trà xanh có chứa Flour và Tanin giúp phòng ngừa sâu răng
  • Hợp chất “catechin” có trong trà xanh cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây nhiễm trùng cổ họng, sâu răng và các tình trạng nha khoa khác.
  • Vitamin C, phenol, dầu thơm, chlorophyll… trong chiết xuất trà xanh có tác dụng chống hôi miệng.

8. Chăm sóc da

Các thành phần có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do có trong trà xanh có tác dụng giúp cải thiện các nếp nhăn và chống lại các dấu hiệu lão hóa ở phụ nữ. Các nghiên cứu trên động vật và con người đã chứng mình rằng chiết xuất trà xanh bôi tại chỗ có thể giảm tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, tia UVA/UVB trên da.

 

9. thanh nhiệt giải độc

Trà xanh từ lâu đã đã được chứng minh có công dụng thanh nhiệt, giảm nóng, chống khát, chống tiết nước bọt, lợi tiểu. Thành phần Polyphenol trong trà xanh còn có tác dụng như một kháng thể,chống tác nhân gây bệnh, chống dị ứng.

 

10. Tỉnh táo, tăng sức làm việc

 

 

 

Cafein, theophyllin, theobronin trong chiết xuất trà xanh có tác dụng kích thích hung phấn thần kinh trung ương, tạo tình trạng tỉnh táo, tăng sức làm việc trí não và cơ bắp.

Xem thêm:     Chiết xuất trà xanh - Green tea extract - Nguyên liệu TPCN

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Mobi : 0985 574 776                Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn