11 công dụng của chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract)

 
 

 

Bông cải xanh là loại rau giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có chứa phần lớn tất cả các chất dinh dưỡng trong nhiều loại rau khác nhau. Không chỉ thế Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người, chúng được thống kê qua 11 tác dụng sau :

1. Ngăn ngừa ung thư

Bông cải xanh có tính chống ung thưtăng cường miễn dịch như  một số loại rau trong họ bắp cải: súp lơ, bắp cải, cải Brussels. Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có chứa các chất có tác dụng gần như estrogen, sự thiếu hụt estrogen thường gây ung thư trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) rất thích hợp để dự phòng ung thư vú và tử cung.

Xem thêm: Đặc tính ngăn ngừa ung thư của chiết xuất bông cải xanh (Broccoli Sprout extract)

2. Giảm cholesterol:

 Giống như nhiều loại thực phẩm khác, bông cải xanh có chứa xơ hòa tan giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể. Bởi chất xơ trong bông cải xanh tăng cường gắn cholesterol với axit mật trong đường tiêu hóa để bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thể dễ dàng. Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thực phẩm, Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có thể giúp giảm mức cholesterol LDL trong máu xuống 6%

Xem thêm: Giới thiệu chiết xuất bông cải xanh dạng nguyên liệu (Broccoli Sprout extract)

3. Giảm dị ứng, giảm viêm:

Chiết xuất bông cải xanh làm giảm dị ứng, viêm

Nghiên cứu cho thấy kaempferol làm giảm tác động của các chất gây dị ứng trên cơ thể chúng ta. Ngoài kaempferol, Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) còn có một lượng đáng kể axit béo omega 3, được biết đến như là thuốc chống viêm. Cùng với đó, hoạt chất sulforaphane trong Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có tác dụng tốt trên những người mắc bệnh viêm khớp, bằng cách khóa lại các enzyme gây ra sự phá hủy khớp và dẫn đến chứng viêm.

4. Chống oxy hóa

Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract)chứa chất chống oxy hoá tác động lên cơ thể bằng nhiều cách. Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có chứa các hợp chất flavonoids, giúp tái sử dụng Vitamin C hiệu quả (Vitamin C là chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch). Đồng thời có cũng có chứa những chất chống oxy hóa khác như: carotenoid lutein, zeaxanthin, beta-carotene…..

Xem thêm: Đặc tính chống oxy hóa của Chiết xuất bông cải xanh (Broccoli Sprout extract)

5.Tốt cho xương:

Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) chứa hàm lượng cao canxi và vitamin K cao, cả hai đều rất quan trọng đối với sức khoẻ xương và phòng ngừa bệnh loãng xương. Cùng với canxi, Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) cũng chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác như magiê, kẽm và phốt pho. Do vậy, Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) rất phù hợp cho những đối tượng như: trẻ em, người già và đang cho con bú…

6. Tốt cho tim:

Isothiocyanates (ITCs) là một trong các hợp chất  sulforaphane có trong Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có tính kháng viêm mạnh, giúp ngăn ngừa (thậm chí đảo ngược) các thiệt hại của viêm mạn tính thành mạch máu do đường máu gây ra. Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) cũng rất tốt đối với sức khoẻ tim vì nó chứa nhiều chất xơ hòa tan, axit béo chưa no và các vitamin giúp điều chỉnh huyết áp trong cơ thể, giảm cholesterol xấu, do đó chúng ta có một trái tim khỏe mạnh. Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) giúp bảo vệ mạch máu tốt nhất.

7. Chế độ ăn kiêng:

Bông cải xanh là thực phẩm tốt cho chế độ ăn kiêng

Bông cải xanh là thực phẩm tốt cho chế độ ăn kiêng do có nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, duy trì lượng đường trong máu thấp và hạn chế ăn quá nhiều. Do vậy Bông cải xanh phù hợp với nhu cầu giảm cân. Bông cải xanh được đánh giá là một trong 5 loại rau lý tưởng nên dùng mỗi ngày.. Ngoài ra, Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) cũng chứa các protein, đủ cung cấp dinh dưỡng cho những đối tượng ăn chay mà chế độ ăn thiếu hụt protein

8. Thải độc:

bông cải xanh chứa nhiều chất xơ nên nó có thể giúp loại bỏ độc tố qua đường tiêu hóa. Thêm vào đó, Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) cũng chứa nhiều các chất chống oxy hoá có thể giúp thải độc toàn bộ cơ thể. Các dưỡng chất thực vật giúp hỗ trợ quá trình thải độc cơ thể khỏi những chất độc hại. Điều này có ý nghĩa trong trọng giúp cơ thể loại bỏ được những chất không mong muốn. Các hợp chất isothiocyanates còn giúp cơ thể thải độc ở mức độ tế bào

9. Chăm sóc da:

 Chăm sóc da không chỉ bao gồm làm sáng da, mà còn giúp có làn da khỏe mạnh. Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có chứa chất chống oxy hoá và chất dinh dưỡng như vitamin C và khoáng chất: đồng và kẽm, giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Nó cũng bảo vệ da khỏi bị nhiễm trùng cũng như giữ cho làn da sáng tự nhiên. Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có đầy đủ vitamin K, axit amin và folate, làm tăng sức khỏe cho da, giúp có 1 làn da khỏe mạnh.

Công dụng làm đẹp của Chiết xuất mầm cải xanh (Broccoli Sprout extract)

10. Tốt cho mắt:

Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có chứa beta-caroten, vitamin A, phốt pho và các vitamin nhóm B, vitamin C và Vitamin E. Tất cả các chất giàu dinh dưỡng này đều rất tốt cho mắt vì chúng giúp bảo vệ đôi mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và thậm chí sửa chữa thiệt hại do các bức xạ có hại liên tục từ màn hình điện thoại phía trước tới mắt.

Xem thêm: lutein và zeaxanthin và sức khỏe đôi mắt

11. Chống lão hóa

Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) có chứa Vitamin C, các chất chống oxy hóa, đó là chất chống lão hóa hiệu quả. Ngăn ngừa và loại bỏ các gốc tự do gây hại là một cơ chế chống lão hóa giúp cơ thể. Các gốc tự do gây hại cho da, gây ra các biểu hiện lão hóa bên ngoài như da chảy xệ, đàn hồi kém…. Chế độ bổ sung Chiết xuất bông cải xanh (broccoli sprout extract) hàng ngày có thể ngăn ngừa các tình trạng lão hóa da như trên, giúp tăng cường sức khỏe cho da, tăng đàn hồi và giảm thâm nám thậm chí  còn ngăn ngừa hội chứng tăng sắc tố da.

Xem thêm: Tìm hiểu về gốc tự do và cơ chế tác động của gốc tự do lên cơ thể.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Mobi : 0985 574 776                Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn

 

Nguồn: https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/health-fitness/diet/11-health-benefits-of-broccoli/articleshow/30843390.cms