13 thảo dược giải rượu an toàn hiệu quả

1. Khúng khéng

Chiết xuất khúng khéng được sử dụng trong nhiều chế phẩm giải rượu hiệu quả có bán ở nhiều thị trường Hàn quốc, Trung quốc , Nhật bản và Ấn độ… Khúng khéng làm giảm nồng độ cồn trong máu, nhanh chóng chuyển hóa rượu và đào thải ra ngoài cơ thể và cải thiện rõ ràng các triệu chứng say rượu: chóng mặt, buồn nôn, đau đầu…

khúng kheng

2. Sắn dây

Một trong những thảo dược được đánh giá hiệu quả nhất trong điều trị chứng nghiện rượu là Sắn dây. Sắn dây là cây trồng tự nhiên  có chứa chất Daidzin. Hợp chất này giúp giảm cơn thèm rượu hiệu quả. Liều sử dụng dạng chiết xuất rễ sắn dây từ 30-50mg 3 lần một ngày; có thể sử dụng dưới dạng trà hãm nước hàng ngày; dùng dạng chiết cồn có thể dùng dạng nhỏ giọt, khoảng 50 giọt, pha cùng nước ấm, ngày uống 3-5 lần

săn dây củ tròn

Xem thêm: Chiết xuất sắn dây thái lan củ tròn

3. Cây ban âu (ST. John’s Wort)

Cây Ban âu là vị thuốc được sử dụng điều trị bệnh trầm cảm đồng thời giúp giảm cơn thèm rượu ở những đối tượng nghiện rượu. Thành phần cây Ban âu có chứa hoạt chất hyperforin, giúp giảm lượng cồn máu do vậy nó cũng giúp giảm các triệu chứng say rượu, giúp giải rượu hiệu quả.

cây ban âu

4. Bồ công anh

Bồ công anh là một vị thuốc thanh nhiệt, có tác dụng tốt trên hội chứng cai rượu và giảm sự phụ thuộc cơ thể vào rượu. Được dùng toàn thân phơi khô dưới dạng trà uống hàng ngày, hãm với nước sôi. Ngoài ra có thể sử dụng rễ khô từ 3 -5 g một ngày, chia làm 3 lần.

cây bồ công anh

5. Đương quy

Đương quy là thảo mộc cai nghiện tốt, giúp giảm cơn thèm rượu. Nó tạo ra mùi vị khó chịu khi uống rượu mà mất cảm giác thèm uống. Có tác dụng kháng histamine, tác dụng tốt với những người nghiện rượu .

Đương quy

6. Kế sữa

Kế sữa có tên khoa học là  silybum marianum là một phương thuốc thảo dược hữu ích trong điều trị chứng nghiện rượu. Trong Kế sữa có chứa hoạt chất Silymarin giúp làm sạch các độc tố trong gan cũng như các chất độc hại bỏi nồng độ cồn trong máu gây ra, điều trị rối loạn chức năng gan do uống rượu.

cây kế sữa

7. Ớt  Cayenne

Ớt Cayenne là ớt có nhiều giá trị dinh dưỡng và được dùng trong các cơn nghiện rượu mạnh. Nó là giải pháp tuyệt vời đối với các vấn đề của dạ dày do rượu gây ra, đồng thời ớt Cayenne làm giải các triệu chứng say rượu như lo lắng, kích thích thần kinh

Ớt  Cayenne

8. Hoa anh thảo

Hoa anh thảo là một loại thảo mộc tuyệt vời để giảm ham muốn uống rượu. Bạn nên sử dụng dầu chiết xuất từ hạt của cây hoa anh thảo để có hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Chiết xuất hoa anh thảo

9. Nhân sâm

Sâm là một loại thảo mộc quan trọng khác giúp giảm cơn nghiện rượu. Nó giúp chuyển hóa rượu trong cơ thể và đẩy các chất độc do rượu chuyển hóa thành, giúp giảm các cảm giác thèm uống và những triệu chứng say rượu xảy ra.

Nhân sâm

Xem thêm: Hồng sâm hàn quốc (Korean red ginseng extract)

10. Lạc tiên tây

Lạc tiên tây giúp cai rượu và giảm cơn thèm rượu. Điều trị bằng lạc tiên tây giúp điều trị chứng rối loạn lo âu do uống rượu.

Lạc tiên tây

11. Skullcap (bán chỉ liên)

Skullcap là thực vật chi  Scutellaria trong họ Hoa môi, là một phương thuốc quan trọng cho việc cai rượu, giảm căng thẳng, lo lắng do rượu gây ra.

cây Skullcap (bán chỉ liên)

12. Goldenseal (Mao lương vàng)

Goldenseal là một loại thảo mộc lâu năm thuộc họ Mao lương (Ranunculaceae) , giúp hạn chế cơn thèm rượu. Có vị đắng có tính chống virut và kháng viêm hiệu quả

cây Goldenseal (Mao lương vàng)

13. Hibiscus (Cây bụp giấm)

Hibicus

Bụp giấm có tên khoa học là Hibiscus sabdariffa L., họ Bông (Malvaceae). Bụp giấm có nguồn gốc ở Tây Phi, được trồng để lấy ngọn và đài hoa làm rau chua và làm thuốc, đã nhập vào nước ta từ những năm 70 của thế kỷ trước. Chiết xuất từ hoa Hibicus có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vị chua tự nhiên là cách giải rượu nhanh nhất. Axit trong trà Hibiscus giúp trung hòa lượng cồn trong rượu.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn