Boswellia serrate extract - Điểm danh những công dụng tiêu biểu của cao nhũ hương

Cây nhũ hương (Broswellia serrate) là một loại thảo dược thông dụng tại Ấn Độ và các nước Địa Trung Hải. Loại cây này còn có tên gọi là hương trầm Châu Phi. Trong nền y học Ayurveda của Ấn Độ, cây nhũ hương là loại dược liệu đã và đang được ứng dụng rất phổ biến, như một giải pháp hoàn hảo để thay thế các loại thuốc giảm đau.

Theo nhiều báo cáo y khoa, Cao nhũ hương - Boswellia serrate extract có tác dụng tích cực lên các bệnh viêm mãn tính như viêm khớp, viêm loét đại tràng, bệnh hen suyễn…

Bài viết dưới đây xin điểm danh những công dụng tiêu biểu của cao nhũ hương (Broswellia serrate extract) để bạn đọc cùng tham khảo nhé.

cao nhũ hương - Boswellia serrate extract

1. Cơ chế kháng viêm của cao nhũ hương - Boswellia serrate extract

Cao nhũ hương (Boswellia serrate extract) được lấy từ vỏ cây, bằng cách khía lớp vỏ, cho nhựa rỉ ra và cô đặc lại (được gọi là mủ). Mỗi một cây nhũ hương sẽ bắt đầu sản sinh ra mủ khi nó đạt từ 8 đến 10 tuổi. Cũng bởi vậy mà chất lượng của Boswellia serrate extract phụ thuộc vào giống cây, độ tuổi cũng như thời gian chiết xuất nhựa cây.

Trong các bệnh lý mãn tính như viêm khớp, viêm đại tràng, viêm phế quản thể hen, thấp khớp…thì chất leucotrienes được xem là thủ phạm làm khởi phát và duy trì quá trình viêm. Hoạt chất này sẽ thúc đẩy những tổn thương do các gốc tự do gây nên, từ đó dịch chuyển calci, làm kết dính các tế bào và cuối cùng là kéo các tế bào gây viêm vào vùng bị tổn thương. Trong khi đó, cao nhũ hương - Boswellia serrate extract có chứa Boswellic acids có tác dụng ức chế men 5-lipoxylase, từ đó làm giảm quá trình sản sinh ra hoạt chất leucotrienes. Đó chính là lý do vì sao Boswellia serrate extract có khả năng ngăn chặn quá trình viêm. Và điều đặc biệt là cao nhũ hương khi sử dụng điều trị các bệnh viêm mãn tính thì không gây ra các tác dụng phụ như những dòng kháng viêm thông thường.

2. Tác dụng của cao nhũ hương (Broswellia serrate extract) đối với bệnh hen suyễn

Tác dụng của cao nhũ hương (Broswellia serrate extract) đối với bệnh hen suyễn

(Hen suyễn là bệnh viêm mãn tính đường hô hấp)

Hen suyễn là bệnh viêm mãn tính đường hô hấp. Khi đường thở của con người bị viêm, nó sẽ sưng phù và dễ bị co thắt ( gọi là co thắt phế quản). Khi đó, người bệnh thường xuất hiện các cơn ho về đêm, gần sáng, nặng ngực, khò khè và khó thở. Hen suyễn là căn bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc biệt phổ biến ở trẻ em và người già. Cao nhũ hương - Boswellia serrate extract có thể giảm số lượng các cơn hen suyễn. Theo một thử nghiệm y khoa thì 70% bệnh nhân hen suyễn có chiều hướng được cải thiện nếu sử dụng 300mg nhũ hương 3 lần mỗi ngày.

3. Tác dụng của cao nhũ hương (Boswellia serrate extract) đối với bệnh viêm khớp

Cũng nhờ đặc tính kháng viêm mà cao nhũ hương có tác động rất tích cực trong việc giảm đau cũng như cải thiện chức năng của hệ xương khớp. Hoạt chất acid boswellic có trong nhũ hương giúp ức chế các quá trình tự miễn, giảm viêm khớp, làm chậm qua trình tổn thương trong sụn, tăng tiết chất nhầy bôi trơn các khớp sụn. Nhờ vậy mà cao nhũ hương - Boswellia serrate extract được ứng dụng rất rộng rãi để bào chế các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp.

4.Tác dụng của cao nhũ hương (Boswellia serrate extract) đối với bệnh viêm loét đại tràng

Tác dụng của cao nhũ hương (Boswellia serrate extract) đối với bệnh viêm loét đại tràng

(Cao nhũ hương - Boswellia serrate extract có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ điều trị viêm loét đại tràng)

Viêm loét đại tràng là một căn bệnh phổ biến hiện nay. Biểu hiện rõ nhất là người bệnh đau bụng dữ dội, tiêu chảy, phân nhầy có máu. Tổn thương chính xuất hiện ở lớp niêm mạc trong của trực tràng và đại tràng. Căn bệnh này có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu bệnh nhân không được chữa trị đúng cách. Cao nhũ hương - Boswellia serrate extract có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Theo một nghiên cứu trên 20 bệnh nhân bị viêm loét đại tràng, khi sử dụng nhũ hương 300mg với liều lượng 3 lần trong một ngày, sử dụng trong 6 tuần thì đã có 14 bệnh nhân thuyên giảm cơn đau rõ rệt mà không có bất cứ tác dụng phụ nào.

5. Tác dụng của cao nhũ hương trong hỗ trợ điều trị ung thư

Acid Boswellic có trong nhũ hương có khả năng hoạt động chống ung thư cổ tử cung, bàng quang và nhiều tế bào ung thư khác. Ngoài ra, các hoạt chất kháng viêm chiết xuất từ cây nhũ hương còn có tác dụng ức chế việc sản xuất ra các chất gây viêm liên quan đến các khối u não. Trong một nghiên cứu y khoa, 44 bệnh nhân bị y não được xạ trị dùng boswellia mỗi ngày thì đã có 26 bệnh nhân giảm phù não hơn 75%.Trong một nghiên cứu khác tại đại học Oklahoma Health Sciences Center, được công bố vào tháng 3 năm 2009, cho biết: dầu nhũ hung tách biệt tế bào ung thư khỏi bàng quang bình thường và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Hi vọng với những thông tin nêu trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cây nhũ hương cũng như tác dụng của cao nhũ hương - Boswellia serrate extract. Ngày nay, trong y học hiện đại, đã có rất nhiều sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng chiết xuất từ cây nhũ hương, mang lại lợi ích rất tốt trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, đặc biệt là hỗ trợ điều trị các căn bệnh viêm mãn tính nguy hiểm.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn