CÁCH PHÂN BIỆT SAW PALMETTO THẬT

Saw Palmetto, có tên thực vật là Serenoa Repens , là một cây cọ lùn nhỏ, phát triển thấp, có nguồn gốc từ Đông Nam Bắc Mỹ, đặc biệt là Florida. Cây Saw Palmetto tạo ra quả mọng, khi chín vào mỗi mùa thu, có màu cam sáng đến tím, hình trứng gần như đen, dài 3 cm, quả mọng, giàu axit béo và phytosterol. Chính thức tên chi/thực vật của Saw Palmetto là Serenoa Repens và thuộc họ Arecaceae (Palmae). 

Saw Palmetto, có tên thực vật là Serenoa Repens , là một cây cọ lùn nhỏ, phát triển thấp, có nguồn gốc từ Đông Nam Bắc Mỹ

Saw Palmetto là tên phổ biến và các từ đồng nghĩa khác thường được sử dụng trong các nền văn hóa khác bao gồm Sabal Serrulata, Serenoa Serrulata, Sabal Fructus, Sabal Baies du Chou Palmiste, Chou Palmiste, Bais du Palmier Scie, American Dwarf Palm, Ju Americana, Palmier de Floride, Palmier Nain, Palmier Nain Mỹ, Palmier Scie. Nhiều người cũng gọi palmetto là cọ bắp cải không đúng. Cabbage Palmetto là cây cọ sabal và cao tới 80 feet.


Saw Palmetto mọc ở đâu?

Saw Palmetto có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Hoa Kỳ, chủ yếu là Florida. Saw Palmetto cũng khá phong phú ở bang Georgia và đã có báo cáo về việc cọ lùn phát triển ở Alabama, Louisana, Mississippi, South Carolina và Texas ở mức độ ít hơn nhiều. Hơn 95% tất cả Saw Palmetto Harvested được thực hiện ở phía Nam của hành lang Interstate 4 chạy từ Tampa đến Orlando qua Bãi biển Daytona ở FLorida. Saw Palmetto không phát triển ở Trung Quốc hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới ngoại trừ trong khu vực rất nhỏ của Đông Nam Hoa Kỳ này. 


Saw Palmetto được thu hoạch và chế biến như thế nào?

Khi quả Saw Palmetto bắt đầu chín vào cuối tháng 8 ở Nam Florida và mọc lan dần về phía Bắc trên khắp tiểu bang, với vụ thu hoạch chính của quả chín diễn ra vào tháng Chín. Phía Bắc của Hành lang I-4, đến Gainesville, các loại quả mọng có thể không chín cho đến tháng Mười và ở Georgia cho đến tháng Mười Một. Quả chín Saw Palmetto sẽ chứa 10-15% axit béo. 

Tháng 8 và tháng 9 chỉ xảy ra ở chính giữa các vụ rau và Citrus Fruit Crops ở Florida và những người lao động nhập cư là nguồn lao động chính để thu hái thủ công những quả cọ lùn, vì không có máy nào hái được quả mọng. Các quả Saw Palmetto chín được thu gom và thu mua đến các trang web mua chúng bằng đồng bảng Anh từ những người hái giống như Công ty đã làm vào đầu những năm 1900. Các quả Saw Palmetto được sấy khô trong máy sấy giống như lá thuốc lá. 

Trong thực tế, một số công ty sử dụng máy sấy thuốc lá để làm khô quả mọng. Sau khi quả mọng được sấy khô với độ ẩm 5-6% độ ẩm, chúng được đổ trên một hệ thống loại màn hình, với không khí buộc phải thổi qua chúng để loại bỏ lá và rác không mong muốn. Sau đó chúng có thể được cho vào túi hoặc thùng chứa và được lưu trữ để xử lý tiếp.

Saw Palmetto được thu hoạch và chế biến như thế nào

Quả Saw Sawetto khô sau đó được chế biến và bước đầu tiên là nghiền quả mọng. Nếu nhà sản xuất bổ sung chế độ ăn uống cần bột cho viên nang hoặc viên nén, thì nó rất mịn, thường là bằng máy xay sinh học, trong đó quả mọng được đông lạnh đến âm 200 độ fahrenheit hoặc thấp hơn và chạy qua máy nghiền búa hoặc máy nghiền cho một loại bột rất mịn. Bột sau đó có thể được khử trùng bằng nhiều cách khác nhau.

Nếu nhà sản xuất yêu cầu chiết xuất chất lỏng, quả mọng được nghiền hoặc nghiền thành các hạt nhỏ để làm cho quá trình chiết xuất dễ dàng hơn. Chiết xuất có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dung môi rượu hoặc chất lỏng siêu tới hạn chẳng hạn như hexane hoặc carbon dioxide. 

 

Ngày nay, hầu hết các chiết xuất palmetto được sản xuất bằng cách sử dụng carbon dioxide siêu tới hạn. Carbon dioxide trở thành một chất lỏng cực kỳ quan trọng (hỗn hợp không khí-lỏng) khi được nén đến 79 atm ở nhiệt độ 31C. Khi Carbon Dioxide lỏng đi qua các buồng chứa quả mọng cưa, các axit béo và phytosterol được chiết xuất từ ​​nguyên liệu thô và được mang đi bằng carbon dioxide hóa lỏng. Khi áp suất của carbon dioxide được hạ xuống đến mức nó trở thành khí một lần nữa trong các bể chứa, dịch chiết bị bỏ lại. Khí carbon dioxide được bơm qua hệ thống một lần nữa để được nén lại và làm thành vòng tròn lặp đi lặp lại. 

Chiết xuất này là chiết xuất Saw Palmetto tinh khiết và sau đó được gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm để đảm bảo đáp ứng các thông số kỹ thuật khác nhau, và tổng hàm lượng axit béo từ 85-95%. Hiếm khi, một lô sẽ không đáp ứng các thông số kỹ thuật trừ khi các loại quả mọng đã được chọn quá xanh. Đó là vì lý do này, chỉ nên thu hoạch những quả cọ palmetto trưởng thành.

 

Saw Palmetto được quy định ở Mỹ như thế nào?

Saw Palmetto được phân loại là một chất bổ sung chế độ ăn uống ở Hoa Kỳ và thuộc các quy định của FDA theo Đạo luật Giáo dục và Sức khỏe bổ sung chế độ ăn uống (DSHEA). Đạo luật hạn chế tuyên bố rằng Saw Palmetto có thể được sử dụng để điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh hoặc tình trạng nào, bởi vì chỉ có một loại thuốc mới có thể đưa ra yêu cầu hợp pháp như vậy. Cũng không, người ta có thể sử dụng các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Saw Palmetto có thể hỗ trợ điều trị, chữa bệnh hoặc phòng ngừa bệnh hoặc tình trạng. FDA quy định những khiếu nại có thể được thực hiện trên nhãn và quảng cáo bao gồm các trang web như trang này. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) quy định quảng cáo của Saw Palmetto và các chất bổ sung chế độ ăn uống khác trong quảng cáo.


Palmetto giả và Aldulterated Saw tràn ngập thị trường Hoa Kỳ và thị trường toàn cầu.

Saw Palmetto Extract là đắt tiền. Nó chỉ có thể được thu hoạch trong vòng hai tuần khi chín, và một cơn bão hoặc thiếu lao động nhập cư, có thể gây ra nguồn cung giảm và đẩy giá lên cao.

Giống như tất cả các mặt hàng đắt tiền; đồng hồ rolexes, túi xách Louis Vuittons hoặc Kate Spades, đi dạo trên đường Canal ở thành phố New York sẽ có màn hình khi trưng bày các mặt hàng cao cấp giả. Saw Palmetto Extract không phải là ngoại lệ. 

Trong khi không có Saw Palmetto phát triển ở Trung Quốc, hàng trăm công ty Trung Quốc quảng cáo Saw Palmetto Extract với giá thấp hơn chi phí nguyên liệu để sản xuất Saw Palmetto Extract, chưa kể chi phí vận chuyển Saw Palmetto sang Trung Quốc và sau đó quay lại Mỹ .


Vậy Saw Palmetto hoặc Aldulterated Saw Palmetto là gì?

Hãy bắt đầu với Aldulterated Saw Palmetto, vì điều đó dễ giải thích hơn. Saw Palmetto bao gồm các axit béo và Sterol. Mỗi axit béo này có một phạm vi bao nhiêu phần trăm dự kiến ​​sẽ có trong Saw Palmetto. Tương tự như vậy, các Sterol. Hãy nói rằng phạm vi của axit béo Axit Lauric là 25-32% tổng số axit béo, và một số lượng cụ thể đến ở mức 26%. Bản thân axit Lauric là một thành phần khá rẻ có thể được thêm vào để mang lại hàm lượng axit lauric lên tới 32% và vẫn nằm trong phạm vi được chấp nhận của Saw Palmetto. Tương tự như vậy, một thành phần của sterol là beta sitosterol có phạm vi chấp nhận được 0.1 - 0.4%. Nếu một lô trở lại ở mức 1%, thì nó có thể được tạo ra giống như Saw Palmetto Extract cao cấp bằng cách bổ sung hàm lượng beta Sitosterol bằng cách chỉ cần bổ sung thêm thành phần đó lên đến 0.3% và sau đó tính thành giá cho một sản phẩm cao cấp. Cách làm này thường được thực hiện ở nhà cung cấp trung bình. May mắn thay, các xét nghiệm đã được đưa ra để phát hiện một trong các điểm ảnh 1.

Chiết xuất Saw Palmetto giả không phải là chiết xuất Saw Palmetto, nhưng một cái sản phẩm trông giống như nó, có mùi, có vị giống như nó và có thể vượt qua một số test. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách bán Dầu cọ quảng cáo như Saw Palmetto Oil. Dầu cọ được sản xuất chủ yếu ở Indonesia và Malaysia. Mặt khác, nó có màu đỏ hơn một chút, vì nó có hàm lượng carotene beta cao. Nó khá rẻ và được sử dụng như một loại dầu ăn và làm nhiên liệu sinh học. Các loại dầu khác đôi khi được chuyển thành Saw Palmetto giả là dầu Canola hoặc dầu dừa. Người ta ước tính rằng hơn một nửa và có lẽ lên đến 80% hoặc nhiều hơn chiết xuất Saw Palmetto Extract được bán ở Trung Quốc là hàng giả.


Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và phân tích để xác nhận xác thực của Saw Palmetto.

Các nhà dược sỹ tại Hoa kỳ đã phát triển một quy trình thử nghiệm mà nếu được sử dụng một cách chính xác, có thể nói nếu một lô Saw Palmetto Extract được alduterated hay giả. Về cơ bản, quy trình thử nghiệm lấy sự khởi đầu của axit Lauric  và sử dụng nó làm gốc của phương trình để xác định phần trăm của các axit béo khác là gì. Nếu chúng nằm ngoài phạm vi chấp nhận được, đó là do sản phẩm bị tạp nhiễm hoặc giả mạo. Một ví dụ sẽ là hàm lượng axit lauric được xác định là 26%. Bằng cách sử dụng biểu đồ usp, thì axit Palmitic sẽ chiếm khoảng 11%. Nếu nó trở lại ở mức 30% trở lên, đó là Dầu cọ.


So sánh chiết xuất Saw Palmetto và dầu cọ.

 

 Xét nghiệm / axit béo

Dầu cọ lùn

 Axit caprylic

1,0-3,0%

 Axit Capric

1,0-3,0%

 Axit lauric

25,0-32,0%

 Axit myristic

10,0-15,0%

 Axit Palmitic

7,0-11,0%

 Axit stearic

1,0-2,0%

 Axít oleic

26,0-35%

 Axit cis-Linoleic

3.0-5.0%

 Axit linolenic

0,5-1,5%

 Tổng số axit béo

85-95%

 

 

 Xét nghiệm / axit béo

Dầu cọ

 Axit caprylic

0,06%

 Axit Capric

0,00%

 Axit lauric

0,23%

 Axit myristic

0,84%

Axit Palmitic

36,76%

 Axit stearic

0,00%

 Axít oleic

49,48%

 Axit cis-Linoleic

11,74%

 Axit linolenic

0,53%

 Tổng số axit béo

97-99%

 

 

Ảnh 1

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Mobi : 0985 574 776                   Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn