Công dụng và cơ chế hoạt động của Collagen type II từ sụn ức gà

Trong lớp sụn khớp có chứa hàm lượng protein khoảng từ 50% đến 70%; các muối thực vật tự nhiên Glucosamine, Chondroitin và Hyaluronic Acid.  Collagen type II từ sụn ức gà được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập để chứa lượng Hyaluronic Acid & Chondroitin cao, là chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khoẻ chung của khớp, sụn khớp. Chính vì vậy Collagen type II từ sụn ức gà là giải pháp hiệu quả trong điều trị viêm xương khớp, giảm đau trong viêm khớp cũng như đau lưng, đau cổ, đau sau chấn thương

Cơ chế hoạt động của collagen type II từ sụn ức gà

  • Collagen type II từ sụn ức gà có khăng năng chống lại các enzyme phân hủy sụn.
  • Collagen type II từ sụn ức gà  hỗ trợ tái lập trình quá trình phá hủy sụn và các cytokines, giảm viêm.
  • Collagen type II từ sụn ức gà thúc đẩy quá trình tái tạo sụn mới và tổng hợp proteoglycan
  • Collagen type II từ sụn ức gà tăng cường sản xuất các chất lỏng hoạt dịch, tăng hiệu quả bôi trơn giữa các khớp.
  • Collagen type II từ sụn ức gà hỗ trợ bảo vệ bề mặt sụn khỏi quá trình oxy hóa.
  • Collagen type II từ sụn ức gà  còn có thể hoạt động như một chất giảm đau, kháng viêm…

Những nghiên cứu lâm sàng của Collagen type II từ sụn ức gà

Collagen type II từ sụn ức gà

Kết quả ban đầu của các nghiên cứu lâm sàng trên người về hiệu quả của Collagen type II từ sụn ức gà đã được công bố: 

Nghiên cứu trên 15 bệnh nhân có độ tuổi từ 17 đến 81 (8 nam và 7 nữ) với những tổn thương khớp và sụn đã được kiểm tra và chẩn đoán bằng hình ảnh với các mức độ đâu từ nhẹ đến nặng. Tất cả người tham gia nghiên cứu đều trong tình trạng không thể đi bộ / chạy bộ 300 mét mà không có đau xảy ra.

Liều dùng sử dụng là 1500mg - 2500mg mỗi ngày, uống với nước ép hoa quả, khi bụng đói.

Việc bổ sung với Collagen type II từ sụn ức gà đã cho kết quả bất ngờ, sau 7 ngày đối với tính linh hoạt khớp (tăng 33,3%, P = 0,037) và 30 ngày mức độ đau giảm (giảm 87,9%, P = 0,007), tính linh hoạt (tăng 62,4%, P = 0,005 ) và phạm vi chuyển động liên quan đến đau (giảm 76,1%; P = 0,021).

Sau khi điều trị các tác dụng của Collagen type II từ sụn ức gà vẫn còn giá trị tiếp tục đối với đau (70,6% giảm, P = 0.0001).

Không có tác dụng bất lợi nào được báo cáo trong quá trình nghiên cứu và chúng được đánh giá dung nạp tốt trên những người tham gia nghiên cứu.


Xem thêm


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn


Tài liệu tham khảo

  1. Oesser S1, et al. Oral administration of (14)C labeled gelatin hydrolysate leads to an accumulation of radioactivity in cartilage of mice (C57/BL). J Nutr. (1999)

  2. Kakoi C1, et al. Collagen peptides enhance hippocampal neurogenesis and reduce anxiety related behavior in mice. Biomed Res. (2012)

  3. Lugo JP, et al. Undenatured type II collagen (UC-II®) for joint support: a randomized, double-blind, placebo-controlled study in healthy volunteers. J Int Soc Sports Nutr. (2013)

  4. A randomized controlled trial on the efficacy and safety of a food ingredient, collagen hydrolysate, for improving joint comfort.

  5. Trentham DE1, et al. Effects of oral administration of type II collagen on rheumatoid arthritis. Science. (1993)

  6. https://appliedhealth.com/cellrenew-collagen-type-ii/collagen-type-ii-cure-arthritis-heart--disease/