Những lưu ý khi sử dụng Collagen Tripeptid

Những lưu ý khi sử dụng Collagen tripeptide

Collagen tripeptid là gì?

Collagen là loại protein có nhiều trong mô liên kết trong cơ thể, có cấu trúc bởi các acid amin liên kết với nhau tạo thành các sợi xoắn ba kéo dài. Collagen có khối lượng phân tử lớn, khoảng 300,000Da. Phân tử collagen lớn sau khi thủy phân bằng nhiệt hoặc enzyme thu được các đoạn ngắn có khối lượng phân tử khoản 2,000 – 5,000 Da được gọi là collagen peptid hoặc collagen thủy phân.

Collagen Tripeptde (CTP) là collagen thủy phân hoàn toàn, có cấu trúc chủ yếu bao gồm 3 acid amin, có khối lượng phân tử trung bình dưới 500 Da, trong đó tập trung tỷ lệ cao cấu trúc tri – có hoạt tính sinh học cao là Gly-Pro-Hyp (GPH). Ưu điểm lớn nhất các phân tử CTP đó là cấu trúc Tri- bền mới dịch tiêu hóa và có thể hấp thụ luôn qua các tế bào niên mạc.

Những ưu điểm của Collagen tripeptide so với các loại collagen khác

Tăng hấp thu, ổn định với dịch tiêu hóa: Collagen tripeptide được trộn với dịch tiêu hóa trong 2 giờ, hàm lượng hoạt chất sinh học GPH còn lại lớn hơn 90%. Tức collagen tripeptide không bị phân hủy bởi men tiêu hóa.

Hấp thu nhanh hơn: Một số loại collagen thủy phân hay collagen thông thường sẽ được men tiêu hóa cắt ngắn trước khi  có thể đi qua được niêm mạc đường tiêu hóa. Trong khi đó, với Collagen tripeptide có thể hấp thu ngay khi uống.

Cải tiến độ tan và mùi vị: Collagen tripeptide được cho là có thể tan hoàn toàn trong nước một cách nhanh chóng và không tạo độ nhớt như collagen thủy phân. Một số collagen có nguồn gốc từ cá thường có mùi tanh nhẹ khi ở dạng collagen thủy phân. Tuy nhiên ở dạng Collagen tripeptide thì khắc phục được mùi tanh rõ rệt.

Hoạt tính sinh học cao: Collagen tripeptde có chứa phân tử 3 với cấu trúc xoắn có hoạt tính sinh học cao như GPH mà collagen thủy phân không chứa hợp chất này.

Một số lưu ý khi sử dụng dòng collagen tripeptid

Nên uống collagen tripeptid bao nhiêu mỗi ngày

Thông thường với collagen thường hàm lượng sử dụng khá cao từ khoảng 10g mỗi ngày, trong khi với collagen thủy phân lượng sử dụng có thể giảm xuống 5g mỗi ngày.

Tuy nhiên nếu sử dụng collagen dưới dạng Tripeptide chỉ cần sử dụng với liều lượng khoảng 1-3g mỗi ngày sẽ có hiệu quả. Việc giảm liều sử dụng cũng giúp giảm chi phí sản xuất.

Sử dụng Collagen tripeptide như thế nào?

  • Với collagen Tripeptide có thể sử dụng 1 lần hoặc chia ra nhiều lần sử dụng
  • Có thể dùng cùng với thực phẩm, đồ uống khác kèm theo
  • Không nhất thiết uống collagen tripeptid vào 1 thời gian cố định trong ngày. Nó không bị ảnh hưởng bởi tác động của hệ tiêu hóa, mà được hấp thu luôn do vậy có thể sử dụng Collagen tripeptide bất bỳ thời gian nào trong ngày.

Collagen tripeptide pha như thế nào

Có nên pha collagen tripeptid với nước nóng không?

Một số thông tin cho rằng, collagen không nên pha trong nước nóng bởi một số lý do:

  • Tăng độ nhớt và mùi collagen sẽ khó uống.
  • Nhiệt độ cao làm mất tác dụng của collagen

Tuy nhiên với collagen tripeptide hoàn toàn có thể sử dụng với đồ uống nóng mà không bị tăng mùi hoặc độ nhớt của dung dịch sau pha. Việc pha với nước ấm hoặc nóng còn được thấy giúp tăng hiệu quả sử dụng của chúng.

Sử dụng collagen Tripeptide bao lâu thì có hiệu quả?

Đối với những lợi ích trên da, các nghiên cứu chỉ ra rằng, cần sử dụng collagen tripeptide khoảng 8 tuần để cải thiện các biểu hiện trên da như khô da, tăng độ ẩm cho da, giúp căng da…

Đối với đau khớp và dây chằng hoặc đau xương khớp, các nghiên cứu cho thấy rằng collagen có thể cải thiện kết quả khỏe mạnh trong 3 tháng.

Bao nhiêu tuổi thì nên uống Collagen tripeptide.

Collagen có cấu trúc là loại protein có nhiều trong mô liên kết. Bổ sung Collagen có lợi trong tổng hợp chung của cơ thể bởi nó chiếm 70% tổng lượng protein chung của cơ thể. Collagen tốt với da, xương, dây chằng và mạch máu…

Có làn da căng mịn giúp cơ thể trẻ và xinh đẹp hơn, Collagen được cho là có hiệu quả ngăn ngừa lão hóa làn da hiệu quả. Phụ nữ từ 25 tuổi trở đi collagen bắt đầu phân hủy mạnh hơn tổng hợp, và càng lớn tuổi tốc độ phá hủy collagen càng lớn. Từ 25 tuổi phụ nữ có thể bổ sung collagen tripeptid để ngăn chặn và làm chậm quá trình phá hủy collagen của cơ thể.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn