Lợi ích và công dụng của dầu Moringa (Chùm ngây)

Dầu moringa là gì?

Dầu Moringa có nguồn gốc từ hạt của Moringa oleifera, một loại cây nhỏ có nguồn gốc ở vùng núi Hy Lạp. Hầu như tất cả các bộ phận của cây moringa, bao gồm cả hạt, rễ, vỏ, hoa và lá của nó, có thể được sử dụng cho mục đích dinh dưỡng, công nghiệp hoặc dược liệu.

Vì lý do này, đôi khi nó được gọi là cây thần kỳ. Nó còn được gọi là cây dùi trống, liên quan đến hình dạng của vỏ hạt của nó.

dầu moringa

Hạt Moringa có hàm lượng dầu cao và chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo không bão hòa đơn, protein, sterol và tocopherols. Dầu Moringa được sản xuất thông qua nhiều quy trình công nghiệp, bao gồm chiết xuất dung môi và ép lạnh.

Dầu Moringa cách sử dụng và lợi ích

Dầu Moringa đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian và là một thành phần mỹ phẩm tại chỗ từ thời cổ đại. Ngày nay, dầu moringa được sản xuất cho nhiều mục đích sử dụng cá nhân và công nghiệp.

  • Dầu ăn. Dầu Moringa có nhiều protein và axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn, lành mạnh. Khi được sử dụng để nấu ăn, nó là một sự thay thế kinh tế, bổ dưỡng cho các loại dầu đắt tiền hơn.
  • Sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm. Axit oleic của dầu Moringa làm cho nó có lợi khi được sử dụng tại chỗ như một chất làm sạch, và như một chất dưỡng ẩm cho da và tóc.
  • Cholesterol. Dầu moringa ăn được có chứa sterol, đã được sử dụng để giảm LDL hay cholesterol xấu.
  • Chống oxy hóa. Beta-sitosterol, một phytosterol được tìm thấy trong dầu moringa, có thể có lợi ích chống oxy hóa và trị đái tháo đường, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận điều này.
  • Chống viêm. Dầu Moringa chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, cả khi ăn và sử dụng tại chỗ. Điều này có thể làm cho dầu moringa có lợi cho mụn trứng cá. Các hợp chất này bao gồm tocopherols, catechin, quercetin, axit ferulic và zeatin.

Sản phẩm dầu Moringa

Dầu Moringa có thể được tìm thấy như:

  • Dầu ăn được sử dụng trong chiên và nướng.
  • Tinh dầu được sử dụng tại chỗ trên da và tóc.
  • Một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, như xà phòng, sữa rửa mặt dạng lỏng, nước dưỡng ẩm, dầu massage, dầu gội và dầu xả.

Dầu Moringa cho tóc và da

Có những sản phẩm được sản xuất thương mại, như Herbal Essences Golden Moringa Oil dành cho tóc, có thể mang lại những lợi ích cho tóc và da.

Cho tóc

Thành phần

  • 2 chén dầu dầu hạnh nhân, có đặc tính giữ ẩm.
  • 5 đến 10 giọt dầu moringa.
  • 5 đến 10 giọt tinh dầu có ích, chẳng hạn như hoa oải hương hoặc dầu cây trà.

Hướng dẫn

  • Trộn các loại dầu với nhau trong bát thủy tinh hoặc chai.
  • Thoa lên tóc, mát xa vào chân tóc.
  • Che tóc, và để qua đêm.
  • Gội đầu và dưỡng tóc như bình thường.
  • Bạn cũng có thể làm nóng hỗn hợp này trong vài giây trong lò vi sóng, trước khi áp dụng. 

Cho da

Hướng dẫn

  • Sử dụng các thành phần tương tự như điều trị tóc.
  • Massage nhẹ nhàng vào da của bạn trên mặt hoặc cơ thể.

Dầu Moringa có thời hạn sử dụng tương đối dài lên tới khoảng 1 năm. Tuy nhiên, bạn nên lưu trữ bất kỳ hỗn hợp dầu nào trong thủy tinh ở nhiệt độ phòng, trong một không gian tối, để tránh nó bị ôi.

Kết luận

Dầu moringa là một nguồn thực phẩm là một chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, giàu protein và các hợp chất khác. Là một loại tinh dầu, moringa có lợi ích cho việc giữ ẩm và làm sạch da. Nó cũng có thể được sử dụng cho mụn trứng cá và giúp giữ ẩm cho tóc.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/health/moringa-oil