Công nghệ CPOs cho dòng nguyên liệu TPCN dạng dầu

Dòng nguyên liệu TPCN dạng dầu như Omega 3,6,9, Viatmin A, E, các loại dầu thực vật… chỉ phù hợp với dạng viên nang mềm. 

Công nghệ CPO

Công nghệ CPOs (Compressible Powdered Oil) là một phát minh mới cho dòng nguyên liệu dạng dầu. CPOs là một hệ thống các chất mang (phân tử SiO2 được thiết kế đặc biệt) có thể lưu trữ các phân tử dầu bên trong cấu trúc xốp của nó. Do vậy các nhà sản xuất dễ dàng sản xuất các sản phẩm dạng dầu với dạng bào chế khác biệt như viên nén, viên nang, cốm bột… hoặc có thể kết hợp với nhiều dòng nguyên liệu khác trong cùng 1 sản phẩm.

Công nghệ CPO và những lợi ích của nó

1. Khắc phục được nhược điểm của công nghệ bao vi nang hạt.

Bao hạt vi nang là cách chuyển các nguyên liệu dạng dầu thành bột thông thường trước đây, để đưa chúng vào sản xuất dạng viên nang cứng, viên nén… Tuy nhiên, với phương pháp cũ này thường gặp các vấn đề viên bị lốm đốm, thấm dầu ngược ra ngoài viên, cốm bết dính khó đóng nang hoặc dập viên… hoặc dễ bị chảy dầu khi gặp nhiệt độ trong các giai đoạn sản xuất (như quá trình bao phim, ép vỉ).

2. Hoạt động của hệ thống CPOs

Công nghệ CPOs của Pharmako cho phép các hoạt chất thân dầu trở thành dạng bột có thể nén được, phù hợp cho viên nén và có thể kết hợp với nguyên liệu khác trong các công thức kết hợp. Các phân tử dầu sẽ được tải nạp vào bên trong thông qua các lỗ nhỏ trên bề mặt hệ thống CPOs (xem hình bên dưới)

Hệ thống CPO

Hệ thống CPOs

Hệ thống CPO với chất dầu

3. Ưu điểm của Công nghệ CPOs

Chúng mang lại độ ổn định, bảo quản tốt hơn ở dạng dầu. Hệ thống CPOs giúp bao bọc các hoạt chất dầu lỏng, ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, do vậy làm giảm quá trình oxy hóa dầu mỡ.

Hệ thống CPOs giúp lưu trữ phân tử dạng dầu giảm hiện tượng chảy dầu ngược lại gây bết dính trong quá trình sản xuất cũng như bảo quản.

Làm giảm mùi nguyên liệu, lợi ích này đặc biệt có í nghĩa khi dạng nguyên liệu có mùi khó chịu như dầu cá (Fish oil) dầu nhuyễn thể (Krill Oil)

Các công thức của Pharmako CPOs được tối ưu hóa về độ ổn định và độ nạp. Chúng có sức chứa dầu với độ nạp dầu lên đến 70%, và chúng thể hiện tính hòa tan tốt.

Một số dòng nguyên liệu ứng dụng công nghệ CPOs

  • Dầu cá, dầu nhuyễn thể (có chứa DHA, EPA)
  • CLA
  • EPO
  • Dầu oải hương
  • Astaxanthin
  • Dầu CBD
  • Dầu cam quýt

Hạn dùng và độ ổn định

Các loại dầu được nén với công nghệ CPOs thường có độ ổn định và hạn dùng dài hơn so với nguyên liệu ở dạng dầu.

Xuất xứ

Các sản phẩm của Pharmako CPOs được sản xuất ở Úc từ các thành phần trong dược điển, dưới tiêu chuẩn cGMP


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn