Nguyên liệu TPCN với công nghệ Phytosolve®

Sự đa dạng các dòng nguyên liệu thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung không chỉ đến từ các dòng nguyên liệu mới mà còn đến từ các dòng nguyên liệu cũ với những ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp nó trở nên ưu việt hơn so với các nguyên liệu ban đầu.

Một số công nghệ hiện nay có thể giúp cải thiện mức độ hấp thu qua đường tiêu hóa, thay đổi thể chất một số dòng nguyên liệu dạng dầu thành dạng bột, cải thiện độ tan/ độ phân tán các nguyên liệu…

Công nghệ PhytoSolve® là một hệ phân tán có tăng khả tăng sinh khả dụng của các thành phần hoạt tính thân dầu.

Công nghệ PhytoSolve

Công nghệ PhytoSolve® là gì

PhytoSolve® là một hệ thống hòa tan mới có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên dựa trên các phospholipid không biến đổi gen. Nó có khả năng tăng tốc hấp thu các thành phần có hoạt tính qua đường uống hoặc đường bôi qua da.

Công thức phytosolve® là hệ phân tán có cấu tạo: dầu triglycerid chuỗi trung bình (MCT) (20%), phospholipid đậu nành (5%) và dung dịch fructose 70% (75%). Công thức tối ưu hóa đã được đánh giá về độ bền, độ ổn định, độ trong, có thể tạo ra các hạt hình cầu có kích thước nano để chứa các hoạt chất bên trong.

Một hoạt chất thuốc là Dibudipine sử dụng công nghệ PhytoSolve® tạo ra các hạt có kích thước trung bình ở dạng nano là 142,3 ± 4,3 nm

Ưu điểm của công nghệ PhytoSolve® với các dòng nguyên liệu TPCN

1. Tăng cường hấp thu

Phytosolve® bao bọc hoạt chất dưới dạng các hạt Emulsion/ liposome có 1 đầu thân dầu và đầu thân nước bởi phân tử Phospholipid, giúp các hoạt chất thân dầu dễ dàng đi quan được niêm mạc ruột.

Một số thử nghiệm đánh giá khả hấp thu khi kết hợp với Phytosolve® của một số dòng nguyên liệu thân dầu cho kết quả: tăng sinh khả dụng của Coenzyme Q10 gấp 4 lần; tăng sinh khả dụng của Vitamin E lên 10 lần; tăng độ hấp thu acid béo Omega 3 bao gồm DHA và EPA ở mức tương ứng 40% và 55%.

2. Bảo vệ hoạt chất

Các hoạt chất sau khi được tải vào các hạt Emulsion/ liposome có cấu tạo bởi các phospholipid, chúng sẽ được bảo vệ khỏi tác động của môi trường bên ngoài hoặc dịch dạ dày.

Ví dụ Vitamin C là chất dễ bị giảm hàm lượng, sử dụng công nghệ Phytosolve® được chứng minh có tác dụng ngăn chặn sự biến đổi vitamin C trong quá trình sản xuất và bảo quản sản phẩm.

3. Cải thiện độ tan / độ phân tán trong nước

Các chất thân dầu được bao bọc trong lõi cấu trúc nhũ tương hoặc giữa 2 lớp màng kép của cấu trúc Phospholipid  có khả năng phân tán hoặc hòa tan tốt trong nước. Từ đó mở rộng các dòng sản phẩm với các dạng bào chế mới độc đáo cho các nguyên liệu thân dầu.

4. An toàn

Phytosolve® có cấu tạo hoàn toàn từ tự nhiên, được chứng minh là hệ phân tán an hoàn, dung nạp tốt, thân thiện với hệ tiêu hóa con người.

Một số nguyên liệu TPCN ứng dụng công nghệ PhytoSolve®

  • Dòng nguyên liệu Omega 3 như Fish oil
  • Vitamin C
  • Coenzym Q10
  • Lutein và Zeaxanthin
  • Vitamun D3

Tham khảo

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25587302/

https://lipoid.com/en/phytosolve


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn