Quercetin Phytosome® tăng cường hấp thu qua đường uống
Quercetin là một hợp chất có công thức hóa học là C15H10O7, số CAS 117-39-5, được tìm thấy nhiều trong rau quả và trái cây, thuộc nhóm flavonoid, là chất chống oxy hóa tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên Quercetin có độ hòa tan ở đường tiêu hóa rất thấp, chính vì vậy khi uống khả năng hấp thu qua đường tiêu hóa bị hạn chế đáng kể.
Nhiều nghiên cứu thực hiện nhằm tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả hấp thu qua đường uống của hợp chất quý giá này. Một công thức mới Quercetin được gọi là Quercetin Phytosome® phân phối trên hệ thống Lecithin đã được nghiên cứu chứng minh giúp tăng khả năng hòa tan và sinh khả dụng của Quercetin khi dùng qua đường uống.
Quercetin Phytosome® là gì?
Quercetin Phytosome® là một dạng nguyên liệu đặc biệt của Quercetin, được tạo thành từ hỗn hợp Quercetin với Lecithin từ hướng dương với tỷ lệ 1:1 cùng một lượng tá dược khác thêm vào để cải thiện tính chất của nguyên liệu. Đây là công thức độc quyền của Idena, một công ty cung cấp nguyên liệu từ Italy, được cấp bằng sáng chế số 171816341, trong đó Quercetin toàn phần được chuẩn hóa không dưới 40% hàm lượng (đo bằng phương pháp HPLC).
Ưu điểm cải thiện hấp thu của Quercetin Phytosome®
Độ hòa tan
Thí nghiệm đánh giá độ hòa tan của Quercetin Phytosome® được thực hiện trong ống nghiệm trong môi trường mô phỏng dịch dạ dày lúc đói (pH 1,6); dịch ruột lúc đói (pH 6,5) và dịch ruột lúc no (pH 5,5). Quercetin Phytosome® và Quercetin thông thường được đánh giá trong cùng một điều kiện như nhau, kết quả cho thấy:
Trong môi trường dạ dày (pH thấp), không có sự khác biệt về độ hòa tan giữa Quercetin thông thường và dạng Quercetin Phytosome®, cả 2 dạng này đều có độ hòa tan thấp. Điều này cho thấy quercetin hấp thu không tốt ở dạ dày.
Trong môi trường dịch ruột lúc đói (pH 5,5) phospholipid được cho là có ảnh hưởng tích cực đến khả năng hòa tan quercetin, vì có sự gia tăng rõ ràng về độ hòa tan của quercetin dưới dạng Quercetin Phytosome® so với Quercetin ở dạng thông thường.
Trong môi trường dịch ruột lúc no (pH 6,5), có ghi nhận sự cải thiện mức độ hòa tan của Quercein dưới dạng Quercetin Phytosome® so với Quercetin dưới dạng thông thường, tuy nhiêm mức độ hòa tan thấp hơn so với môi trường dịch ruột lúc đói (pH 5,5).
Kết quả thử nghiệm so sánh độ hòa tan Quercetin dưới dạng phytosome cho thấy có sự cải thiện rõ ràng về độ tan so với dạng thông thường ở dịch ruột
Nên uống Quercetin phytosome khi đói sẽ giúp hấp thu tốt hơn so với thời điểm sau ăn.
Cải thiện hấp thu qua đường uống
Nghiên cứu lâm sàng so sánh mức độ hấp thu qua đường uống giữa Quercetin thông thường và dưới dạng phytosome, sử dụng một liều duy nhất trên người tình nguyện khỏe mạnh, được bổ sung lúc đói (sau khi nhịn ăn). Các đối tượng tham gia nghiên cứu không bổ sung thực phẩm có chứa Quercetin trước 72h trước thời điểm bắt đầu nghiên cứu cho đến khi kết thúc nghiên cứu.
Nhóm người tình nguyện được chia làm 3 nhóm A, B, C như sau: Nhóm A bổ sung 500mg Quercetin thông thường; nhóm B sử dụng 500mg Quercetin phytosome; nhóm C sử dụng 250mg Quercetin Phytosome®. Mẫu máu được lấy ra để xác định nồng độ Querctin hấp thu tại 12 thời điểm trước khi dùng thuốc (thời điểm 0), lúc 15, 30, 45 và 60 phút, và lúc 2, 3, 4, 6, 8, 12, và 24 giờ sau khi uống.
Kết quả nghiên cứu được vẽ biểu đồ đo nồng độ hấp thu Quercetin ở 3 nhóm nghiên cứu A, B, C: Cmax đạt được là 223 ng / ml với Quercetin Phytosome® 500 mg, tức là cao hơn khoảng 20 lần so với mức đạt được với quercetin thông thường; tổng diện tích dưới đường cong (AUC) của Quercetin Phytosome 500 mg lớn hơn khoảng 18 lần so với quercetin thông thường. Điều này chứng minh Quercetin Phytosome® cải thiện đáng kể sự hấp thu quercetin hơn so với dạng thông thường ở cùng liều sử dụng.
Nồng độ hấp thu Quercetin Phytosome® cao nhất cao hơn 20 lần so với dạng thông thường
Giảm chi phí sản xuất
Việc sử dụng Quercetin Phytosome® được chứng có sinh khả dụng cao hơn 18 lần so với dạng thông thường, điều này có nghĩa là sử dụng dạng phytosome giúp giảm liều dùng hơn so với dạng thông thường.
Giảm liều dùng dẫn đến làm giảm nhiều chi phí liên quan đến sản xuất mà hiệu quả bổ sung cao hơn rõ rệt.
Tham khảo: NCBI
Xem thêm:
9 tác dụng tuyệt vời của Quercetin
Lợi ích Quercetin trong điều trị giảm triệu chứng covid-19
Nghiên cứu Quercetin phytosome trong việc giúp giảm triệu chứng covid-19
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế
Hotline: 0387 368 760
Email: info@nasol.com.vn Web: nasol.com.vn
Tin tức khác
- Nghiên cứu mới nhất giảm Triglyceride máu cao của Dầu nhuyễn thể (Krill Oil)
- Amlexin với đau cơ khởi phát muộn (DOMS)
- Tác dụng Giảm đau và chống viêm của Amlexin
- 23 Nghiên cứu về chế độ ăn Low Carb (ít tinh bột) và Low fat (ít chất béo)
- Tác dụng chống huyết khối và tiêu sợi huyết của NKCP (Protein từ Bacillus subtilis natto)
- Ảnh hưởng của NKCP lên huyết áp
- Nasol xin giới thiệu công nghệ mới sử dụng chất béo và chất lỏng siêu tới hạn
- Chiết xuất hoa cúc giàu luteolin giảm uric acid máu
- Nghiên cứu phục hồi mất khứu giác do Covid-19
- Tác dụng bảo vệ thần kinh khi mắc Covid-19 của PEA
Tin nổi bật
Liposomal Iron: muối sắt dưới dạng liposome
16/09/2024
Giảm những cơn đau
01/08/2024
Collagen II thủy phân từ sụn
16/07/2024