Tổng hợp các nghiên cứu của Enzogenol

1. Chống oxy hóa

Nguyên liệu Enzogenol (Chiết xuất thông đỏ) có chứa Proanthocyanidins không dưới 80% hàm lượng, là một chất chống oxy hóa mạnh, hoạt tính chống oxy hóa của nó được chứng minh lớn hơn gấp nhiều lần so với Vitamin C hoặc các chiết xuất khác có chứa Polyphenol.

Hình 1

Lợi ích chống oxy hóa của Enzogenol chính là khả năng giảm stress oxy hóa. Stress oxy hóa là các phản ứng hóa học diễn ra trong cơ thể gây nên bởi các gốc tự do. Chúng làm tổn thương các phân tử trong tế bào bao gồm lipid, protein và DNA. Quá trình này diễn ra trong nhiều năm là nguyên nhân chính gây nên các bệnh mãn tính trong cơ thể bao gồm: tim mạch, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, béo phì, xương khớp…

Kết quả từ hai nghiên cứu lâm sàng trên người đã chứng minh cách Enzogenol có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các chất oxy hóa là làm giảm tổn thương tế bào, đặc biệt là Protein và DNA. Mức độ tổn thương thấp dẫn đến làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

2. Cải thiện sự tập trung

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện tại khoa nhi, một bệnh viện tại Sydney trên 11 trẻ nhỏ mắc chứng tự kỷ được bổ sung thêm Enzogenol sau khi có sự đồng ý từ phụ huynh. Sau vài tuần bổ sung chất chống oxy hóa này, phụ huynh và giáo viên liên tục báo cáo rằng bọn trẻ bình tĩnh và tập trung hơn.

3. Tăng cường hoạt động não bộ

Một số các nghiên cứu chỉ ra rằng Enzogenol giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện nhận thức hiệu quả ở những người lớn tuổi.

Nghiên cứu lâm sàng có đối chứng trên 42 người tình nguyện, tuổi trung bình từ 50-65, ít vận động, thừa cân, sử dụng Enzogenol trong 5 tuần. Kết quả cho thấy nhóm bổ sung Enzogenol có số điểm đánh giá cao vượt trội nhóm đối chứng ở các bài kiểm tra: Trí nhớ ngắn hạn, trung hạn và khả năng tập trung giải quyết vấn đề.

Hình 2

4. Sức khỏe tim mạch

Duy trì tuần hoàn máu tốt trong cơ thể là mối quan tâm chung không chỉ đối với sức khỏe tim mạch. Enzogenol là chất bổ sung được chứng minh trong các nghiên cứu giúp tăng lưu lượng máu trong mạch cách tay. Sự tăng lưu lượng máu qua lòng mạch từ Enzogenol được cho là đến từ lợi ích giúp tăng độ bền thành mạch máu (hay còn gọi là chức năng nội mô khỏe mạnh) và giảm độ nhớt của máu. Nghiên cứu cũng ghi nhận huyết áp tâm thu giảm từ mức 130 mm Hg thành 123 mm Hg sau 6 tuần bổ sung Enzogenol.

Hình 3

5. Hỗ trợ dung nạp glucose

Rối loạn dung nạp glucose được coi là giai đoạn chuyển tiếp của đái tháo đường tuyp II. Đó là tình trạng đường huyết luôn ở mức cao hơn bình thường nhưng thấp hơn tiêu chuẩn để chuẩn đoán bệnh đái tháo đường. Suy giảm khả năng dung nạp glucose của cơ thể được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Enzogenol làm tăng khả năng dung nạp glucose trong 1 thử nghiệm dung nạp glucose. 75% người tham gia thử nghiệm cho thấy mức đường huyết thấp hơn sau 2h sau thử nghiệm. Những người này được bổ sung 1 liều 50mg Enzogenol đường uống ngay trước thử nghiệm dung nạp glucose.

Hình 4

Nghiên cứu này cho thấy: chỉ với liều 50mg Enzogenol trước bữa ăn có thể cải thiện mức dung nạp glucose của cơ thể. Điều này không chỉ có lợi với những người có mức đường huyết khỏe mạnh mà còn có ích trên những người bị rối loạn dung nạp glucose, nó có thể giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh đái tháo đường tuyp II ở những đối tượng này.

6. Nghiên cứu tác dụng trên mắt

Bổ sung Enzogenol trong 6 tháng giúp cải thiện tầm nhìn xa và hạn chế sự suy giảm thị lực trên những người lớn tuổi trong 1 thử nghiệm lâm sàng, ngẫu nhiên có đối chứng.

Hình 5

Nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện Princess Margaret, thành phố Christchurch, New Zealand trên 60 người tình nguyện, tuổi trung bình là 82, bổ sung Enzogenol trong 6 tháng. Kết quả cho thấy Enzogenol được dung nạp tốt; không ghi nhận bất kỳ phản ứng bất lợi nào trong quá trình thử nghiệm; các chỉ số máu đều ở mức an toàn; Enzogenol không những cải thiện được tầm nhìn xa mà còn ức chế sự suy giảm thị lực hơn hẳn những người không được bổ sung Enzogenol.

7. Bảo vệ Telomere

Telomere là đoạn đầu mút của các cặp nhiễm sắc thể, chúng là những trình tự lặp lại DNA. Vai trò của các đoạn Telomere là bảo vệ các cặp nhiễm sắc thể trong cơ thể. Khi còn trẻ độ dài các đoạn này khá lớn, chúng có kích thước khoảng 8.000 đến 10.000 phân tử. Tuy nhiên trong quá trình sao chép các đoạn Telomere bắt đầu ngắn đi cuối cùng dẫn đến khả năng bảo vệ bị suy giảm. Sự suy giảm chiều dài các đoạn Telomere dẫn đến quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra.

Một nghiên cứu trên chuột được thực hiện ghi nhận lợi ích của Enzogenol là bảo vệ Telomere không bị rút ngắn. Điều này cho thấy tác dụng chống lão hóa của Enzogenol.

Hình 6

8. Thử nghiệm kéo dài tuổi thọ trên động vật

Thử nghiệm được thực hiện trên 2 nhóm chuột trong vài năm, với chế độ ăn dinh dưỡng như nhau nhưng 1 nhóm có bổ thêm Enzogenol và nhóm còn lại không. Kết quả của thử nghiệm cho thấy nhóm chuột được bổ sung Enzogenol trong chế độ ăn sống lâu hơn, khở hơn so với nhóm chuột không được bổ sung.

9.  Nghiên cứu trên da

Enzogenol (chiết xuất thông đỏ) có thể sử dụng bôi ngoài da trong các sản phẩm chăm sóc da bên ngoài. Một số các nghiên cứu đánh giá lợi ích của nguyên liệu này với sức khỏe làn da bao gồm:

  • Khả năng thấm qua da
  • Bảo vệ da trước tác hại các gốc tự do
  • Kích thích tăng trưởng tế bào da
  • Bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV
  • Bảo vệ cấu trúc nền collagen dưới da.

Tổng hợp: https://www.enzogenol.com/


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn