Elastin thủy phân từ cá Tuyết (Elastin peptide)

Elastin thủy phân từ cá Tuyết (Elastin peptide)

Cảm quan: Dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt

Nguồn gốc: chủ yếu từ cá Tuyết tự nhiên

Xuất xứ: Pháp

tài liệu

Elastin là một loại phân tử protein nền ngoại bào rất quan trọng, chúng có vai trò lớn đối với tính đàn hồi và khả năng phục hồi của nhiều mô cơ quan trong cơ thể, trong đó được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là lợi ích trên da.

Cấu trúc của sợi Elastin

Chức năng tạo độ căng và săn chắc cho da là vai trò của 2 loại sợi nằm dưới da đó là sợi Collagen và sợi Elastin. Trong khi sợi Collagen đóng vai trò như khung đỡ giúp làn da luôn săn chắc thì các sợi Elastin có tính chất mềm dẻo và đàn hồi hơn. Sợi Elastin có thể kéo dãn dài gấp đôi mà không bị đứt gãy, chúng hoàn toàn có thể trở về trạng thái ban đầu. Đặc tính đàn hồi có được ở sợi Elastin đến từ cấu trúc đặc biệt của nó.

Cấu trúc của sợi Elastin

Các sợi Elastin được tạo ra bởi sự liên kết chéo của nhiều phân tử nhỏ hơn (tropoelastin) trên 1 sợi siêu nhỏ (microfibril) để tạo nên phức hợp bền vững và có tính đàn hồi cao.

Tropoelastin là các phân tử tiền thân cấu tạo nên elastin, chúng có khối lượng phân tử thấp chỉ khoảng từ 50-70kDa, có khả năng hòa tan trong nước. Các phân tử mono troloelastin này không tồn tại ở dạng đơn lẻ, trong cơ thể không có dạng tropoelastin ở dạng tự do, chúng bị oxy hóa ngay lập tức bởi Lysyl oxidase sau khi cơ thể sản xuất ra; Sau đó nhanh chóng liên kết với nhau, quá trình liên kết giữa các tropoelastin này được gọi là quá trình đông tụ.

Tropoelastin lại được cấu tạo từ nhiều các chuỗi ngắn có trọng lượng khoảng 2kDa trong một cấu trúc dạng cuộn dây ngẫu nhiên từ các nhóm kỵ nước và ưa nước xen kẽ nhau để tạo nên sự liên kết giữa các nhóm này.

Hoạt động các sợi Elastin dưới da

Với cấu trúc đặc biệt trên, các phân tử tropoelastin có liên kết dạng ngang hàng trên các sợi microfibril và liên kết với các thụ thể trên bề mặt tế bào tạo nên tính linh hoạt đàn hồi bền bỉ, cho phép các sợi Elastin có thể kéo giãn trong môi trường ngậm nước của các tổ chức dưới da hoặc trong các mô cơ quan.

Tại sao nên bổ sung Elastin từ bên ngoài

Quá trình tổng hợp các sợi Elastin trong cơ thể chủ yếu xảy ra trong gia đoạn bào thai, trẻ sơ sinh và giai đoạn phát triển của cơ thể để hoàn thiện cấu tạo các tổ chức như mạch máu, phổi, sụn khớp và tổ chức nền dưới da. Sau giai đoạn dậy thì, sự tổng hợp Elastin trong cơ thể bắt đầu giảm dần trong khi tốc độ luân chuyển, tổn thương các sợi đàn hồi này diễn ra âm thầm theo thời gian. Mức độ cao nhất đó là sự biển hiện ra bên ngoài của da như da chảy xệ, có nếp nhăn.

Tại sao nên bổ sung Elastin

Các thủ thuật giúp trẻ hóa làn da được phát triển hiện nay mới chỉ có các liệu pháp tiêm collagen, hyaluronic dưới da được chấp nhận, chưa ghi nhận thủ thuật nào được chấp nhận đưa elastin chức năng vào da. Các biệp pháp làm đẹp hiện nay nhằm mục đích duy trì elastin tự nhiên bằng các loại kem chống nắng hoặc các kem chống oxy hóa.

Bổ sung bằng đường uống các sản phẩm có chứa nguyên liệu Elastin tự nhiên đang được nghiên cứu rộng rãi với tác dụng giúp cải thiện, làm đẹp da từ bên trong. Tuy nhiên có rất nhiều loại Elastin khác nhau, lựa chọn dòng nguyên liệu Elastin thủy phân từ cá Tuyết tự nhiên được sản xuất tại Châu Âu, có ưu điểm về sự an toàn và khả năng hấp thu vượt trội so với các dòng Elastin từ da lợn hoặc bò hoặc các nguồn khác.

Giới thiệu nguyên liệu Elastin thủy phân từ cá Tuyết

Nguyên liệu Elastin thủy phân sản xuất chủ yếu từ da cá Tuyến tự nhiên được đánh bắt tại vùng biển lạnh Đại Tây Dương, ứng dụng công nghệ thủy phân bằng Enzyme tiên tiến đạt tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan quản lý Châu âu.

Elastin thủy phân là những phân đoạn ngắn được cắt bằng enzyme từ các sợi Elastin lấy từ da cá Tuyết tự nhiên, khối lượng phân tử của nguyên liệu Elastin thủy phân này chỉ khoảng 1,6kDa, tan hoàn toàn trong nước và có hương vị dễ uống.

Nguyên liệu Elastin thủy phân

Ưu điểm của dòng nguyên liệu Elastin thủy phân từ cá Tuyết

  • Được sản xuất hoàn toàn bằng cá Tuyết đánh bắt tự nhiên.
  • Thủy phân bằng enzyme không sử dụng acid, hóa chất.
  • Bột tan hoàn toàn trong nước, hương vị dễ uống.
  • Sinh  khả dụng cao, dễ dàng hấp thu qua đường tiêu hóa, liều dùng thấp.
  • Hàm lượng protein không dưới 75%.
  • Đạt tiêu chuẩn theo quy định nguyên liệu thực phẩm của cơ quan quản lý Châu Âu.
  • Phù hợp với chế độ ăn kiêng theo đạo hồi (có nguồn gốc từ cá Tuyết).
  • Mức độ an toàn cao, không có nguy cơ nhiễm bệnh bò điên (BSE) so với nguyên liệu Elastin thủy phân từ bò.

Xuất xứ: Pháp

Liều dùng: 400-600mg/ngày

Lợi ích bổ sung Elastin thủy phân

Duy trì chức năng đàn hồi của da và các tổ chức mô

Không chỉ có ở tổ chức dưới da, Elastin còn giữ vai trò quan trọng duy trì tính đàn hồi và sự nguyên vẹn trong nhiều mô trong cơ thể bao gồm: động mạch lớn, phổi, dây chằng, gân, sụn…

Làm mờ sẹo

Các sợi đàn hồi thường được hình thành ở giai đoạn đầu của con người và hiếm khi được thay thế trong giai đoạn trưởng thành. Do vậy trong giai đoạn chữa lành vết thương trên da thường để lại sẹo do cơ chế phục hồi tự nhiên của cơ thể không đủ nguyên liệu để chữa lành.

Việc bổ sung elastin thủy phân từ bên ngoài có thể hỗ trợ tổng hợp cấu trúc các sợi đàn hồi giúp cơ thể có khả năng cải thiện về tính đàn hồi và chữa lành vùng da bị tổn thương, cũng như giảm nguy cơ để lại sẹo trên da.

Giúp làm đẹp da

Độ đàn hồi được coi là một dấu hiệu đánh giá sức khỏe tổng thể của da. Elastin cùng với collagen acid hyaluronic có vai trò duy trì cấu trúc da khỏe mạnh, căng mịn, đàn hồi. Sự xáo trộn tổ chức nền dưới da có thể dẫn đến tình trạng lão hóa da như hình thành các nếp nhăn, da chảy xệ, da mỏng dễ bị tổn thương.

Bổ sung Elastin thủy phân từ bên ngoài giúp cung cấp các nguyên liệu cần thiết để cơ thể sử dụng tổng hợp Elastin tự nhiên, giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

Tham khảo: ncbi.nlm.nih.gov


Xem thêm:

Đặc tính và vai trò của Elastin trong cơ thể

Suy giảm Elastin: Nguyên nhân và cách khắc phục

Elastin là gì? Cấu trúc và phân loại elastin

Nguyên liệu Collagen thủy phân từ cá Tuyết

Nguyên liệu Collagen tripeptide từ cá Tuyết


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn