Acid Lipoic - 7 tác dụng tuyệt vời bạn chưa biết

Acid Lipoic là gì?

Acid lipoic bổ sung tồn tại dưới dạng Alpha lipoic acid hay viết tắt là ALA, có công thức phân tử C8H14O2S2, là một chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do mạnh, hỗ trợ cơ thể trong xuốt quá trình thải độc, giúp chậm quá trình lão hóa.

Acid lipoic được cơ thể sản sinh ra như chất nội sinh, giúp cơ thể chống lại các yếu tố gây hại như gốc tự do, chất độc hại. Ở trẻ nhỏ lượng ALA sinh ra khá lớn, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa của cơ thể. Nhưng khi chúng ta lớn lên, nhu cầu ALA tăng lên trong khi sự sản sinh của cơ thể lại thấp đi. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây lão hóa các tổ chức bên trong cơ thể như: gan, thận, tim mạch… Việc bổ sung ALA là yếu tố quan trọng giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, đẩy lùi nguy cơ bệnh mạn tính.

7 lợi ích của Acid Lipoic đối với cơ thể

lợi ích của acid lipoic với cơ thể

1. Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Acid lipoic giúp tăng cường chức năng tuyến tụy, bởi vậy giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Ngoài ra nó còn được sử dụng bổ sung trên các bệnh nhân đái tháo đường nhằm hạn chế các biến chứng trên tim, gan, mắt, thận, thần kinh…

Một nghiên cứu lâm sàng chứng minh sử dụng Acid Lipoic bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch trên các bệnh nhân đái tháo đường typ II giúp làm giảm đường huyết hiệu quả. Nhưng không có tác dụng giảm đường huyết trên bệnh nhât Typ I; Sử dụng mức liều 600- 1800mg có thể làm giảm rõ rệt triệu trứng đau, tê chân tay ở những người bị tiểu đường.

2. Tăng cường chức năng gan

Với đặc tính chống oxy hóa mạnh, acid Lipoic trung hòa các gốc tự do Peeroxy gây hại cho gan, giúp tăng cường chức năng gan, tăng khả năng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Tác dụng trên da

Acid Lipoic khi được hấp thụ lên bề mặt da, có tác dụng như một lớp bảo vệ da hiệu quả khỏi các gốc tự do, tia cực tím UV, ngăn chặn sự đứt gãy các phân tử Collagen để duy trì làn da khỏe mạnh, tươi trẻ tự nhiên.

4. Tác dụng trên mắt

Acid Lipoic giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng trên mắt bởi đặc tính chống oxy hóa, chống viêm mạnh của nó. Bảo vệ mắt khỏi bị tấn công bởi các tác nhân oxy hóa độc hại.

5. Bảo vệ tế bào cơ tim, não

Acid Lipoic bảo vệ tế bào cơ tim, tế bào não bởi nó có thể qua được hàng rào máu não. Giảm nguy cơ nhổi máu cơ tim, suy tim, được sử dụng hỗ trợ sức khỏe cho các bệnh nhân mắc tim mạch.

Có bằng chứng cho thấy sử dụng Acid Lipoic kết hợp với một nhóm thuốc được gọi là chất ức chế cholinesterase có thể làm chậm sự suy giảm mất trí nhớ ở những người mắc bệnh Alzheimer tốt hơn so với dùng thuốc ức chế cholinesterase đơn thuần.

6. Giảm tác dụng phụ trong điều trị hóa xạ trị

Tác dụng phụ hóa xạ trị trong ung thư là gây độc cho cơ thể, làm cho bệnh nhân mệt mỏi khó chịu. Acid Lipoic giúp tăng cường sức đề kháng của người bệnh, tăng khả năng thải độc của gan và các cơ quan khác. Giúp cơ thể giảm mệt mỏi khó chịu trong quá trình điều trị

7. Giảm cân

Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng Acid Lipoic trong 8-48 tuần có thể làm giảm nhẹ trọng lượng cơ thể ở những người thừa cân.


Xem thêm: 5 loại thực phẩm giàu acid lipoic cho bữa ăn hàng ngày

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn