Salmon Milt (Tinh trùng cá hồi)

Salmon Milt là gì?

Salmon Milt (tinh hoàn) lưu trữ hàng chục và hàng trăm triệu tinh trùng cá hồi. Protein hạt nhân được lưu trữ trong đầu của một tinh trùng. Protein hạt nhân này là một chất liên kết DNA (axit nucleic) và protein cơ bản (histone và protamine) và có liên quan đến việc điều chỉnh thông tin di truyền.

tinh trùng cá hồi

Hiện tại, DNA (axit nucleic) và protein cơ bản (histone và protamine) được chiết xuất từ ​​protein hạt nhân của tinh trùng, thành phần chính của cá hồi, và sự phát triển của các vật liệu bổ sung và vật liệu chức năng đang được tiến hành.

Thành phần của Salmon Milt

1. DNA

DNA là một chất bổ sung chế độ ăn uống bột đã được phân lập và tinh chế từ tinh hoàn cá hồi. Nó đã được sử dụng trong thực phẩm sức khỏe, mỹ phẩm, dược phẩm, vv ở nhiều quốc gia bao gồm cả Pháp và Trung Quốc từ thời cổ đại. Maruha Nichiro đã thành công trong việc phát triển các sản phẩm với khả năng hòa tan trong nước được cải thiện, giúp sử dụng dễ dàng hơn trong đồ uống.

2. Protamine

Protamine là một loại protein độc đáo trong đó hơn hai phần ba axit amin cấu thành của nó bị chiếm giữ bởi arginine. Protamine tạo thành phức hợp với DNA axit nucleic trong nhân tinh trùng và được cho là có chức năng bảo vệ DNA.

3. Nucleoprotein

Nucleoprotein là thành phần chính của hạt nhân tinh trùng có trong tinh hoàn cá hồi khoảng 10 đến 20% và là một vật liệu bổ sung chế độ ăn uống ở dạng bột trắng. Thành phần chính của nó là DNA và protamine (một loại protein cơ bản).

DNA tự nhiên của cá hồi (DNA polymer)

Nó dự kiến ​​sẽ được áp dụng cho các vật liệu phân hủy sinh học như màng dẫn điện, vật liệu EL hữu cơ và vật liệu y tế và nha khoa. DNA có độ tinh khiết cao giữ lại cấu trúc xoắn kép DNA trong tự nhiên.

Lợi ích của Salmon Milt

1. Tác dụng phòng bệnh

DNA được cho là có tác dụng cải thiện chức năng gan, vì vậy chúng tôi đã so sánh tác dụng của DNA với việc uống với chiết xuất từ ​​củ nghệ. Bốn người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 30 và 50 đã uống 500mg, 2000mg DNA hoặc 1500mg chiết xuất củ nghệ (chứa 30mg curcumin) 30 phút trước khi uống rượu và một cốc bia (633ml: nồng độ cồn 5,5%) Sau khi uống rượu, nồng độ cồn trong máu, nồng độ acetaldehyd trong máu và nồng độ axit axetic trong máu sau khi uống được đo.

Kết quả là, mặc dù không có sự thay đổi đáng kể về nồng độ cồn trong máu, sự gia tăng nồng độ acetaldehyd trong máu đã bị ức chế đáng kể trong nhóm sử dụng DNA (Hình 1) và nồng độ axit axetic trong máu có xu hướng giảm (Hình. 2). Do đó, DNA có khả năng thúc đẩy acetaldehyd dehydrogenase (ALDH) cao hơn so với chiết xuất từ ​​củ nghệ và được dự kiến ​​sẽ có tác dụng làm giảm bệnh tật.

tác dụng phòng bệnh của salmon milt

2. Nguyên liệu trong ngành mỹ phẩm

Một nghiên cứu với 20 người đàn ông ở độ tuổi 30 và 50 đã bôi một loại kem chứa 3% DNA cá hồi và một loại kem không có kiểm soát (kiểm soát) trong 12 tuần để xác minh tác dụng của nó trên da. Kết quả của thử nghiệm, trong nhóm DNA, độ đàn hồi của da tăng đáng kể từ tuần thứ 4 (Hình 3) và lượng thoát hơi nước giảm (Hình 5) và tốc độ giữ nước của da có xu hướng tăng vào tuần thứ 12. (Hình 4). Từ những điều trên, người ta đã xác nhận rằng DNA có tác dụng tăng cường các đặc tính giữ ẩm cho da và cung cấp độ ẩm, cho thấy rằng nó có triển vọng như một chất liệu mỹ phẩm.

lợi ích của salmon milt trong mỹ phẩm

Mức axit uric có tăng khi sử dụng DNA

Khi axit uric trong máu tăng lên, có sự thông khí, một bệnh xảy ra khi axit uric tích tụ trong khớp và tương tự. Axit uric trong cơ thể được tạo ra từ các cơ sở purine, là thành phần axit nucleic. Chúng tôi đã yêu cầu 8 người đàn ông trưởng thành khỏe mạnh ở độ tuổi 40 và 60 uống 2g DNA mỗi ngày trong 8 tuần.

mức axit uric khi sử dụng DNA

Kết quả cho thấy, không có ảnh hưởng đến nồng độ axit uric trong máu (Hình 6). Để ngăn ngừa bệnh gút, điều quan trọng là không dùng quá nhiều chất purine một mình và giữ chế độ ăn uống cân bằng.

Tài liệu tham khảo: Keiji Ahara và cộng sự, "Phát triển và ứng dụng nguyên liệu thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ cá hồi", Công nghiệp thực phẩm, 50 (18), 104-116 (2007)


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn