Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) - 7 Tác dụng có lợi cho sức khỏe

Tinh dầu hoa rum

Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) là gì?

Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil) được chiết xuất từ ​​hạt của cây rum hay còn gọi là Hồng hoa, có tên khoa học là Carthamus tinctorius. Trước đây hạt cây Rum chủ yếu được sử dụng làm thuốc nhuộm, gần đây khoa học đã phát hiện ra nhiều lợi ích cho sức khỏe  của loại tinh dầu này nên chúng được ứng dụng khá nhiều trong các chế phẩm chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm làm đẹp…

Có khoảng 60 quốc gia trên thế giới trồng loại cây này, nhưng năng suất tổng thể của chúng khá nhỏ, chỉ khoảng 600.000 tấn mỗi năm trên toàn thế giới. Dầu thực vật chiết từ hạt cây Rum (safflower oil extract) được đánh giá là chất lượng và có năng suất cao nhất, chúng là loại dầu thực vật được sử dụng rộng rãi hiện nay.

7 Lợi ích với sức khỏe của Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract)

Những lợi ích sức khỏe của Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) bao gồm những thông tin dưới đây:

1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

tác dụng bảo vệ tim mạch của tinh dầu hoa rum

Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) được cho là có hàm lượng axit béo omega-6 rất cao. Omega-6 giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể, l giảm nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch, các vấn đề về tim mạch và đột quỵ.

2. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

tác dụng của dầu hoa rum

Axít béo omega-6 cũng đã được chứng minh là có thể kiểm soát lượng đường trong máu, do đó giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết. Do vậy Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract)  hỗ trợ sức khỏe cho những người mắc tiểu đường.

3. Giảm cân

Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) từ lâu đã được biết đến như một lựa chọn tốt cho những người đang cố gắng để giảm cân. Axit béo omega-6 hàm lượng cao trong tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract), giúp cơ thể đốt cháy chất béo, thay vì lưu trữ nó. Bởi vậy nó có giá trị sử dụng cho những người béo phì cần giảm cân mà không phải thay đổi quá nhiều chế độ ăn của họ.

4. Chăm sóc tóc

Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) có chứa axit oleic, rất có lợi cho da đầu và tóc. Hợp chất này làm tăng lưu thông trên da đầu, kích thích sự tăng trưởng tóc và tăng cường các nang lông phát triển. Nó cũng giúp giữ cho tóc của bạn sáng bóng và suông mượt, vì vậy tinh dầu hoa rum thường được ứng dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc tóc.

5. Chăm sóc da

Tác dụng làm đẹp da của dầu hoa rum

Hàm lượng cao của axit linoleic trong Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) giúp tăng chuyển hóa dưới da. Axit linoleic có thể kết hợp với bã nhờn để làm giảm tắc nghẽn các lỗ chân lông và giảm mụn đầu đen, cũng như mụn trứng cá. Hơn nữa, acid linoleic kích thích sự tái tạo của các tế bào da mới giúp làn sa sáng hơn.

6. Giảm triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt

Trong thời gian kinh nguyệt, phụ nữ thường bị đau bụng và khó chịu. Axit linoleic trong Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) điều chỉnh prostaglandin trong cơ thể, gây ra những biến động và triệu chứng kích thích tố trong giai đoạn kinh nguyệt. Do đó, Tinh dầu hoa Rum có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng thời kỳ kinh nguyệt và cũng có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giống như các chất bổ sung hormon thực vật, mà không có bất kỳ tác dụng phụ nguy hiểm nào.

7. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tinh dầu hoa Rum (Safflower Oil extract) có chứa omega-6 giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó cơ thể được bảo vệ chống lại các yếu tố lạ xâm nhập gây bệnh.

Những lợi ích khác của tinh dầu hoa Rum

Nếu bạn có vấn đề về đông máu, hãy sử dụng Tinh dầu Rum (Safflower Oil), vì nó có tác dụng hoạt huyết mạnh có thể làm chậm quá trình đông máu.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn