Tri mẫu - 6 tác dụng chữa bệnh bạn nên biết - Nguyên liệu Nasol

Dược thảo Tri mẫu là thân rễ cây tri mẫu có tên khoa học là Anemarrhena asphodeloides, có vị đắng, tính mát. Có tác dụng làm mát phổi, hạ nhiệt, trừ phiền, chỉ khát, tăng tân dịch, ích khí, nhuận táo. Được sử dụng để trị sốt, đái tháo đường, ho, đại tiện táo bón.

Thành phần hoạt chất có trong Tri mẫu

Thân rễ tri mẫu có chứa nhiều saponin và sapogenin steroid, chủ yếu là sarsasapogenin.

Ngoài ra chiết xuất Tri mẫu còn chứa nhiều hoạt chất khác như Xanthone C-glycoside, Mangiferin, isomangiferin, Tannin, Choline.

Tác dụng chữa bệnh của Tri mẫu

tác dụng chữa bệnh của tri mẫu

1. Trừ đờm, giảm ho

Tri mẫu là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, trừ đờm giảm ho hiệu quả. Thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa ho, tiêu đờm.

2. An thần

Tri mẫu có tác dụng giảm tính hưng phấn của hệ thần kinh, phối hợp với hoàng bá có tác dụng làm dịu hệ thần kinh, kết hợp với táo toan chữa mất ngủ kinh niên, giảm tính hưng phấn của đại não.

3. Phát triển xương

Phân đoạn chiết xuất tri mẫu chứa saponin sterois bảo vệ, ngăn chặn tổn thương xương gây bởi ovariectomy (OVX), chiết xuất này có tác dụng ngăn ngừa sự mất xương do OVX gây ra trên chuột thí nghiệm thông qua thúc đẩy quá trình hấp thu tái tạo các tế bào xương.

4. Suy giảm nhận thức ở đối tượng tiểu đường

Nghiên cứu ảnh hưởng của chiết xuất Saponin từ rễ cây tri mẫu trên những con chuột tiểu đường bị suy giảm nhận thức thấy rằng, tri mẫu có hiệu quả trong điều trị suy giảm nhận thức của bệnh tiểu đường ở chuột do giảm tích lũy amyloid-beta (Aβ) trong não và giảm viêm não.

5. Tiểu đường Tuyp II

Trong số 30 công thức trị đái tháo đường đã được phê duyệt bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc, chỉ có 10 loại thảo dược được sử dụng thường xuyên với tác dụng điều trị bệnh hiệu quả trong đó có tri mẫu cùng những dược liệu khác như nhân sâm, xoài trung quốc…

6. Tác dụng chống ung thư

Phân đoạn chiết xuất chứa saponin là timosaponin A-III từ tri mẫu được nghiên cứu tính kháng tế bào  HCT-15 gây ung thư đại tràng cho kết quả ức chế sự gia tăng các tế bào này hiệu quả. Giúp ngăn ngừa sự phát triển khối u.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn