Vitamin K2 MK-7 từ Natto (dạng bao vi nang)

Vitamin K2 MK-7 từ Natto (dạng bao vi nang)

Cảm quan: Dạng dầu, màu hơi vàng

Tiêu chuẩn: 2000ppm, 5000ppm bao vi nang

 

tài liệu

Vitamin k2 MK-7 là gì?

Dòng nguyên liệu Vitamin k2 MK-7 được sản xuất từ Natto, ứng dụng công nghệ bao vi nang hiện đại đảm bảo độ ổn định hàm lượng trong quá trình sản xuất và phù hợp các dạng bào chế đặc biệt như: dạng lỏng, siro, cốm bột hoặc các dạng viên uống.

Mediq7 từ Natto lên men

Natto là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Nhật Bản được lên men từ Đậu tương. Vitamin k2 MK-7 được sản xuất từ natto bằng phương pháp lên men truyền thống với vi khuẩn có lợi Bacillus subtilis kết hợp với công nghệ chiết xuất siêu tới hạn hiện đại, thu được dòng nguyên liệu Vitamin k2 MK-7 ở dạng có hoạt tính (đồng phần trans trên 99%, xác định bằng phương pháp HPLC).

Đặc trưng của Vitamin k2 MK-7 từ Natto

Vitamin k2 MK-7 là một dạng của vitamin K tan trong dầu, không tan trong nước, có tên là Menaquinone-7 (MK-7), cần thiết cho quá trình tạo xương. Thiếu hụt Vitamin K2 có thể ảnh hướng tới quá trình tạo xương ở trẻ hoặc gây mất xương ở người lớn tuổi, tăng nguy cơ mắc các bệnh mạch vành.

Natto, món ăn truyền thống lên men từ đậu tương của Nhật bản có chứa lượng lớn Vitamin K2 Mk-7. Tuy nhiên MK-7 trong natto tồn tại ở dạng phức hợp Natto-MK-7. Đây là một cấu trúc đặc biệt đặc trưng của dòng nguyên liệu Vitamin k2 tự nhiên sản xuất từ Natto, chúng khác biệt hoàn toàn với các dòng nguyên liệu Vitamin k2 sử dụng phương pháp chiết xuất tổng hợp.

Phương pháp chiết xuất siêu tới hạn hiện đại từ hỗn hợp đậu tương lên men với chủng vi khuẩn có lợi Bacillus subtilis của tập đoàn Công nghệ sinh học Genofocus tại Hàn quốc thu được dòng nguyên liệu Vitamin k2 Mk-7 dưới dạng phức hợp Natto-Mk-7. Mặc dù bản thân MK-7 không tan trong nước nhưng phức hợp Natto-Mk-7 tan được trong nước.

Bằng phương pháp tán xạ ánh sáng, các nhà khoa học nhận thấy phức hợp Natto-MK-7 có hình dáng thon gọn hơn MK-7, chính điều này giúp phức hợp này có thể hòa tan trong nước dễ dàng.

Lợi ích sức khỏe của Vitamin K2 MK-7

Sức khỏe của xương

Vitamin K2 cải thiện sức khỏe xương, bằng cách kích hoạt Protein Osteocacin, giúp gắn calci vào khung xương do vậy Vitamin K2 giữ vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương ở trẻ và ngăn ngừa loãng xương ở người lớn tuổi.

Trong các nghiên cứu lâm sàng kéo dài 3 năm đánh giá khả năng duy trì mật độ khoáng trong xương của vitamin K2 trên những người lớn tuổi với liều 180 𝜇g / ngày cho thấy: Vitamin K2 duy trì mật độ khoáng trong xương thắt lưng, cột sống thắt lưng, xương cổ và đùi ở những người lớn tuổi, vitamin K2 (MK-7) cũng ngăn ngừa sự mất chiều dài đốt sống dưới ngực của cột sống.

Sức khỏe tim mạch

Vôi hóa mạch máu một trong các nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch nguy hiểm, chúng gây tổn thương mạch máu và cản trở sự lưu thông máu. 

Vitamin k2 có tác dụng hoạt hóa phân tử phân tử protein MGP (Matrix Gla protein) trong máu từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, các phân tử protein ở dạng hoạt động sẽ gắn với các phân tử ion Ca2+ trong máu, ngăn chúng không lắng đọng xuống thành mạch gây vôi hóa mạch máu, giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch.

Sức khỏe răng miệng

Vitamin K2 Mk-7 hỗ trợ phát triển lớp mô vôi hóa nằm dưới lớp men răng thông qua cơ chế tăng gắn calci và khung xương của răng tương tự như cách nó tác động lên xương. Khi lớp mô vôi hóa phát triển, các nốt sâu răng sẽ ít hình thành hơn.

Một số các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, Vitamin K2 hỗ trợ làm chậm tốc độ rụng răng ở những người lớn tuổi.

Xem thêm: Những lợi ích sức khỏe của Vitamin K2

Ưu điểm của Vitamin K2 MK-7 từ Natto

Độ tinh khiết cao

Giống như hầu hết các phân tử sinh học, Vitamin K2 MK-7 có thể tồn tại dưới dạng đồng phân quang học cis, trans và cis / trans, tuy nhiên chỉ có dạng trans mới có hoạt tính sinh học với cơ thể.

Vitamin K2 MK-7 mà chúng tôi đang phân phối ứng dụng với công nghệ chiết xuất hiện đại đảm bảo độ tinh khiết trên 99% ở đồng phân trans với phương pháp kiểm tra HPLC theo tiêu chuẩn của USP.

Nguyên liệu được bao vi nang

Công nghệ bao vi nang giúp Vitamin K2-MK7 được bảo vệ lớp trong, giữ cho các phân tử này không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, hoặc các loại muối kiềm được tạo ra do quá trình phối hợp với các thành phần khác trong công thức, làm cho Vitamin K2-MK7 được ổn định hơn.

Ổn định hàm lượng ở nhiệt độ, độ ẩm cao

Vitamin K2-MK7 rất kèm bền với nhiệt độ, độ ẩm. Tuy nhiên công nghệ bao vi nang đã cải thiện nhược điểm vốn có này của nguyên liệu. Nghiên cứu cho thấy công nghệ bao vi nang có thể giúp vitamin K2 ổn định ở 100-120oC (cho dạng bao vi nang), với độ ẩm 40-60%.

Phù hợp với nhiều dạng bào chế

Trong thực phẩm:Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hàng ngày.

Dạng bào chế: Viên nang, gói bột, sữa công thức.

Tiêu chuẩn: có 2 loại

- Hàm lượng Vitamin K2MK7: 2,000ppm;

- Hàm lượng Vitamin K2MK7: 5,000ppm


Xem thêm: Vitamin K2 Mk7 giúp giảm sự trầm trọng khi mắc Covid-19


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn