Evening primrose extract - Chiết xuất hoa anh thảo

Evening primrose extract - Chiết xuất hoa anh thảo

Hạt hoa anh thảo có chứa hàm lượng cao γ-linoleic acid được sử dụng trong các chế phẩm thực phẩm chức năng, toàn cây và hoa được hãm với nước uống như 1 loại trà. Gần đây chiết xuất Hoa anh thảo từ hạt có hàm lượng cao hợp chất Polyphenol được công ty Oryza chiết xuất làm nguyên liệu sản xuất  thực phẩm bổ sung, có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, giảm cân, hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

tài liệu

Hoa anh thảo là cây hoa mọc dại có nguồn gốc từ vùng  phía đông , trung và bắc Mỹ. Được mô tả thực vật lần đầu tiên vào năm 1753, có 4 loài khác nhau được gọi là hoa anh thảo có tên khoa học là Oenothera laciniata, Oenothera striata, Oenothera biennis Oenothera erythrosepala.

Hạt hoa anh thảo có chứa hàm lượng cao γ-linoleic acid được sử dụng trong các chế phẩm thực phẩm chức năng, toàn cây và hoa được hãm với nước uống như 1 loại trà. Gần đây chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract) từ hạt có hàm lượng cao hợp chất Polyphenol được công ty Oryza chiết xuất làm nguyên liệu sản xuất  thực phẩm bổ sung, có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, giảm cân, hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

Thành phần hóa học của chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract)

Chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract) rất giàu hợp chất polyphenol, với trên 60% polyphenol bao gồm :Gallic acid, ellagic acid, Pentagalloyl glucose (PGG), catechin.

Thành phần hóa học của chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract)

So sánh hàm lượng Gallic acid trong chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract) với một số cây như: lá bằng lăng, lá ổi, hạt nho, lá dây thìa canh, lá dâu

Bảng so sánh hàm lượng Gallic acid có trong  chiết xuất hoa anh thảo và một số thảo dược khác

(Bảng so sánh hàm lượng Gallic acid có trong  chiết xuất hoa anh thảo và một số thảo dược khác)

Ứng dụng của chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract)

  • Dạng bột hòa tan được trong nước với thành phần trên 50% polyphenols được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng.
  • Dạng nước của Chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract) được ứng dụng cho sản xuất dược mỹ phẩm​.

Độ bền nguyên liệu chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract)

Thử nghiệm với nhiệt độ

Chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract) bền với nhiệt độ, sự phân hủy hay giảm hàm lượng được đánh giá là không đáng kể khi chế biến nó ở nhiệt độ đun nóng trong 60 phút.

Thử nghiệm với pH

 Polyphenol có trong Chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract) bền với mức pH từ trung tính đến acid, bị giảm ở pH kiềm.

Độ bền nguyên liệu chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract) Thử nghiệm với PH

Liều dùng khuyến cáo chiết xuất hoa anh thảo (evening primrose extract)

Với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn H.pylori uống liều 90-120mg mỗi ngày hoặc có thể sử dụng liều cao hơn 180-240 mg mỗi ngày.


Xem thêm:

Tác dụng chống oxy hóa và ức chế vi khuẩn HP của Hoa anh thảo

Tác dụng của Hoa anh thảo với đái tháo đường, béo phì và làm đẹp

10 lợi ích sức khỏe của Hoa Anh Thảo


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn