Fish bone powder (Nguyên liệu calci từ cá tuyết)

Fish bone powder (Nguyên liệu calci từ cá tuyết)

Tên nguyên liệu: Bột xương cá tuyết

Loại xương cá sử dụng: Cá thái minh alaska (Gadus chalcogrammus) và cá Tuyết đại tây dương (Gadus morhua) đều thuộc họ cá tuyết

Xuất xứ: Nhật Bản

tài liệu

Xương động vật chứa nhiều khoáng chất đặc biệt là Calci, phospho – 2 khoáng chất cực kỳ cần thiết cho sức khỏe xương khớp. Không chỉ có các nguyên tố khoáng, xương động vật còn chứa protein, chất béo với hàm lượng tương đối lớn.

Để sản xuất bột xương cá giàu nguyên tố khoáng ứng dụng làm nguyên liệu thực phẩm thì việc loại bỏ chất béo trong xương là quan trọng nhất. Nếu chỉ sấy rồi nghiền bột thì bột xương cá sẽ rất nhanh hỏng và không thể bảo quản được lâu.

Việc loại bỏ chất béo trong xương cá thường sử dụng nhiệt độ rất cao từ 600-1200 độ C, trong đó khoảng nhiệt độ tối ưu là từ 900 đến 950 độ C. Sử dụng nhiệt độ cao để loại bỏ chất béo là phương pháp phổ biến nhất trong cách chế biến bột xương cá hiện nay. Phương pháp này cũng ảnh hướng tới các thành phần dinh dưỡng khác có trong xương như Protein.

Nguyên liệu calci từ bột xương cá tuyết

Khác với xương bò hoặc xương các loài cá khác, xương Cá tuyết tự nhiên hầu như không có chứa chất béo. Quá trình sản xuất bột xương cá tuyết cũng chỉ xử lý ở nhiệt độ khoảng 90 độ C mà không sử dụng đến nhiệt độ quá cao. Do vậy các chất dinh dưỡng khác như lượng protein có trong xương cá vẫn được giữ nguyên vẹn.

Tiêu chuẩn

Cảm quan: nguyên liệu dạng bột, màu trắng, có mùi đặc trưng hơi tanh của cá.

Định lượng

Calci: 25% ±3%

Protein: không dưới 25%

Phospho: 12% ± 2%

Liều dùng

2,5-3,5g mỗi ngày. Có thể sử dụng chung với sữa.

Hạn đánh giá lại

12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Xuất xứ: Nhật bản


Xem thêm:

Nguyên liệu calci từ vừng (Sesame minerals)

StimuCal – Nguyên liệu calci tự nhiên

Vai trò của calci với cơ thể


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn