MonaRed (Bột Men gạo đỏ)

MonaRed (Bột Men gạo đỏ)

MonaRed là dòng nguyên liệu bổ sung có tên phổ biến là Bột Men gạo đỏ (Red yeast rice powder)

tài liệu

MonaRed là gì?

MonaRed là dòng nguyên liệu bổ sung có tên phổ biến là Bột Men gạo đỏ (Red yeast rice powder)

Men gạo đỏ là sản phẩm lên men của loài nấm men (Monascus purpureus) trên một loại gạo trắng. Quá trình lên men này tạo ra một lớp có màu đỏ đặc trưng bao quanh hạt gạo. Men gạo đỏ này được sử dụng như một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe trong chế độ ăn uống được ưa thích ở Châu Á. Tại Trung Quốc nó được sử dụng làm thuốc y học cổ truyền có tác dụng giảm mỡ máu và hạ huyết áp.

Bột men gạo đỏ dạng bột, chuẩn hóa thành phần chính là Monacolin K, được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm, nguyên liệu bổ sung hàng ngày có lợi cho sức khỏe.

Monacolin K là thành phần có công thức tương tự như thuốc giảm Cholesterol kê đơn Lovastatin. Nhưng chúng được phép sử dụng trong thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng ngày có giới hạn hàm lượng theo quy định của cơ quan quản lý được phẩm Châu âu với những lợi ích giảm Cholesterol.

Thành phần

MonaRed chứa 2% hàm lượng Monacolin K

Tác dụng của Monaconlin K

Năm 2016, một nghiên cứu lâm sàng công bố cho thấy tiêu thụ liều thấp Monacolin K, chỉ với 3mg mỗi ngày ghi nhận giảm mỡ máu 15% so với nhóm đối chứng sau 6 tuần sử dụng. Nghiên cứu tổng quát này là cơ sở để cơ quan quản lý dược Châu Âu xác nhận mức liều khuyến cáo nên bổ sung đối với các dòng nguyên liệu bột Men gạo đỏ trong thực phẩm bổ sung.

Liều dùng: không quá 150mg mỗi ngày

Xuất xứ: Trung Quốc


Xem thêm:

Monacolin K: nguồn gốc, tác dụng và liều dùng

Những lưu ý khi sử dụng Monacolin K

Lợi ích sức khỏe của Men gạo đỏ


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn