CKGinsol (Chiết xuất Hồng sâm lên men)

CKGinsol (Chiết xuất Hồng sâm lên men)

Tên khác: Chiết xuất Hồng sâm lên men

Hoạt chất chính: Compound K

Xuất xứ: Hàn Quốc

tài liệu

CKGinsol là gì?

CKGinsol là dòng nguyên liệu chăm sóc sức khỏe được chiết xuất từ Hồng Sâm Hàn Quốc lên men của tập đoàn AMICOGEN, chuẩn hóa hàm lượng cao với thành phần chính là Compound K (CK) hay còn được gọi là Ginsenoside K.

Xem thêm: Compound K là gì? Tác dụng của Compound K

Sự ra đời của dòng nguyên liệu CKGinsol

Nhân sâm được sử dụng rộng rãi ở khu vực Châu Á với lịch sử hàng nghìn năm. Cách thức chế biến khác nhau tạo ra những dòng nguyên liệu từ Nhân Sâm khác nhau, một số dạng chế biến Nhân sâm phổ biến được biết đến nhiều như Bạch Sâm (Làm sạch và sấy khô ngoài không khí), Hồng sâm (hấp ở 100 độ c trong 2-3h rồi sấy khô), Hắc sâm (hấp và sấy khô nhiều lần)…

Thành phần có hoạt tính tác dụng trong các chế phẩm từ Nhân sâm đó là các hợp chất Ginsenosides. Hồng sâm có hàm lượng Ginsenosides cao hơn Bạch sâm.

Mặc dù có nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người nhưng không phải ai bổ sung các chế phẩm từ Nhân sâm cũng tốt. Theo y học cổ truyền những người có tỳ vị hư hàn, lạnh bụng tuyệt đối không nên sử dụng Nhân sâm. Các ginsenoside dùng đường uống hầu như không bị phân hủy bởi dịch dạ dày hoặc men gan. Tỷ lệ hấp thụ của các ginsenoside nguyên vẹn ở ruột rất thấp chỉ khoảng 0.1-3.7%. Nhưng các chất chuyển hóa sinh học của Ginsenosides từ các vi khuẩn đường ruột lại dễ dàng hấp thu vào máu.

Để cải thiện sự hấp thu và tăng cường tác dụng dược lý của Hồng sâm, các nhà khoa học tại Amicogen đã nghiên cứu thành công tạo ra dòng nguyên liệu mới từ CKGinsol (Chiết xuất từ Hồng Sâm Hàn Quốc lên men). Quá trình sản xuất mô phỏng lại quá trình lên men hồng sâm của hệ vi khuẩn đường ruột, quá trình này giúp chuyển đổi tối đa lượng Ginsenosides trong Hồng Sâm thành hợp chất Compound K.

Khả năng hấp thu tốt

Nghiên cứu lâm sàng đánh giá so sánh sinh khả dụng qua đường uống giữa Hồng sâm lên men và Hồng sâm, trên 24 nam giới khỏe mạnh tại Hàn Quốc. Sử dụng liều duy nhất 3g Hồng sâm lên men (HYFRG) hoặc Hồng sâm (RG).

Theo dõi hàm lượng Compound K trong máu sau khi uống lúc 4h, 8h, 12h, 16h, 29h và 24h.

  • Kết quả cho thấy hàm lượng compound K cao nhất trong máu ở nhóm đối tượng sử dụng hồng sâm lên men cao hơn 80 lần so với nhóm Hồng sâm.
  • Tổng lượng Compound K trong 24h ở nhóm sử dụng Hồng sâm lên men cao hơn115 lần do với Hồng sâm.
  • Nhóm sử dụng Hồng sâm lên men có nồng độ Compound K trong máu đạt đỉnh nhanh hơn so với nhóm sử dụng Hồng sâm.

Điều này cho thấy sử dụng Hồng sâm lên men dẫn đến hấp thu nhanh hơn và có thể liên quan đến tác dụng dược lý mạnh hơn khi được so sánh với Hồng sâm.

Tiêu chuẩn nguyên liệu CKGinsol

Cảm quan: dạng bột, màu nâu sáng.

Thành phần chính Componud K: không dưới 3% hàm lượng (HPLC)

Chỉ tiêu an toàn: Phù hợp với quy định làm nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng.

Tác dụng của Chiết xuất hồng sâm lên men

Lợi ích sức khỏe của Hồng sâm lên men có nhiều điểm nổi bật hơn so với Chiết xuất Hồng sâm hiện nay bởi khả năng hấp thu dễ dàng của thành phần có hoạt tính Compound K. Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của Hồng sâm lên men:

Ung thư: Ginsenoside Rb1 và Compound K ức chế kích hoạt IRAK-1, một bước quan trọng của phản ứng viêm. Hơn nữa, CK còn tham gia điều hòa tổng hợp polyamine (Đây là thành phần quan trọng cần thiết để tế bào ung thư tăng sinh về số lượng).

Tiểu đường: Các hợp chất Ginsenoside có tác dụng kiểm soát đường máu, đặc biệt là CK bằng nhiều con đường khác nhau bao gồm: Tăng độ nhạy cảm của insulin, tăng sản xuất insulin…

Xem thêm: Ginsenoside giảm đường máu như thế nào?

Cải thiện trí não: CK không chỉ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện tinh thần của người bệnh mà những nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng bảo vệ tế bào não không bị tổn thương do thiếu máu cụ bộ, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường nhận thức ở người già mắc chứng suy giảm trí nhớ.

Sức khỏe làn da: Tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của Ginsenoside đã được chứng minh khi sử dụng ngoài da. Tuy nhiên CK được chứng minh có khả năng thấm qua da vượt trội so với các ginsenoside nguyên vẹn.

Một số tác dụng khác của Hồng sâm lên men: khả năng chống oxy hóa, chống viêm, sức khỏe tim mạch…

Xem thêm: 7 tác dụng của Hồng sâm Hàn Quốc

Xuất xứ: Hàn quốc


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn