Nano fucoidan (Nguyên liệu từ Nhật Bản)

Nano fucoidan (Nguyên liệu từ Nhật Bản)

Tên nguyên liệu: Nano Fucoidan

Nguồn gốc: chiết xuất từ tảo nâu Mozuku

Công nghệ: Liposome 

tài liệu

Giới thiệu về Nano Fucoidan

Nano Fucoidan là dòng nguyên liệu fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, ứng dụng công nghệ nanocapsule (hay còn được gọi là vi nang nano), tạo thành những hạt có kích thước cỡ nanomet với những lợi ích:

  • Bảo vệ các phân tử Fucoidan khỏi tác dụng của dịch dạ dày.
  • Tăng khả năng hấp thu qua đường uống.
  • Tăng cường tác dụng: di chuyển tới các mô cơ quan để thực hiện tác dụng.
  • Cải thiện mùi vị.

Có nhiều phương pháp tạo nên nanocapsule trong đó ứng dụng liposome được cho là phương pháp phù hợp nhất đối với hoạt chất fucoidan. Liposome có cấu tạo mộp lớp màng kép phospholipid bao bọc bên ngoài, bên trong có chứa hoạt chất là các phân tử Fucoidan.

Tại sao Fucoidan lại khó hấp thu?

Fucoidan là hợp chất nằm trong nhóm polysaccharide, chúng là những phân tử lớn, được cấu tạo từ nhiều monosaccharide liên kết lại với nhau (Monosaccharide là các đơn vị đường đơn hoặc các dẫn xuất từ đường), có thể là liên kết mạch thẳng, phân nhánh hoặc xoắn ốc tùy vào từng hợp chất.

Xem thêm: Polysaccharide là gì? cấu trúc và những lợi ích với sức khỏe

Monosaccharide trong cấu trúc của Fucoidan là hợp chất muối sulfat của đường Fucose. Chúng được kết nối với nhau không chỉ mạch thẳng mà còn có các nhánh tạo nên cấu trúc bền vững, khó hòa tan trong nước do vậy khả năng hấp thu qua đường uống không cao.

Hơn nữa, các phân tử Fucoidan thường có xu hướng đông tụ, xoắn lại với nhau tạo nên các đại phân tử fucoidan kích thước rất lớn, điều này càng làm khả năng hấp thu đường tiêu hóa của Fucoidan thấp hơn.

Nano Fucoidan giúp cải thiện hấp thu

Công nghệ Liposome rất khó điều chỉnh kích thước dưới dạng nano đối với dạng nguyên liệu thực phẩm bởi yêu cầu công nghệ cao, giá thành thường lớn. Công nghệ này đa phần hiện chỉ áp dụng đối với một số thuốc điều trị.

Tuy nhiên nhận thấy những lợi ích tiềm năng lớn từ nguyên liệu thực phẩm Fucoidan, nhất là đối với hệ miễn dịch của con người, tác dụng trên khối u được phát hiện những năm gần đây mà các nhà khoa học tại Nhật Bản đã ứng dụng thành công công nghệ Liposome với kích thước nano chỉ từ 100-500nm cho hoạt chất Fucoidan, chiết xuất từ tảo nâu Mozuku.

Xem thêm: Fucoidan và những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe

Với kích thước nhỏ này, các phân tử nano fucoidan dễ dàng đi qua được khoảng trống trong tế bào niêm mạc tiêu hóa để thực hiện tác dụng.

Cách thức Nano Fucoidan tăng cường miễn dịch

Để có thể kích hoạt miễn dịch đường ruột hoạt động thì các phân tử Fucoidan phải được vận chuyển qua được tế bào M – một loại tế bào chuyên biệt ở đường ruột. Tế bào M khác với các tế bào đường tiêu hóa khác, chúng không sở hữu các vi nhung mao bình thường mà có lỗ vi mô trên đỉnh. Chức năng chính của tế bào M như một lính canh, chuyên lấy các đại phân tử lớn không phải là các chất dinh dưỡng thông thường, phát hiện các chất độc, mầm bệnh trong ruột và vận chuyển chúng tới các tế bào miễn dịch để xử lý.

Soi dưới kính hiển vi cho thấy lỗ vi mô trên đỉnh tế bào M cho phép các đại phân tử có kích thước dưới 1000nm đi qua, đặc biệt chúng chủ động hướng tới các phân tử có kích thước dưới 500nm. Nano Fucoidan với kích thước từ 100-500nm dễ dàng được tế bào M thu nạp để kích hoạt tế bào miễn dịch B và T hoạt động chống lại tế bào ung thư, virus, yếu tố lạ… trong cơ thể.

Xem thêm: Fucoidan trong điều trị bệnh bạch cầu Lympho T cấp tính

Các Ưu điểm khác của Nano Fucoidan

  • Tính ổn định cao: Nano Fucoidan được bao bọc bởi lớp vi nang bên ngoài làm cho chúng khó đông tụ lại với nhau. Hơn nữa lớp phospholipid giúp bảo vệ hoạt chất Fucoidan khỏi tác dụng của dịch vị, men tiêu hóa, các dưỡng chất khác, vi sinh vật đường tiêu hóa…
  • Dễ hấp thu

Liều dùng: 2-4g mỗi ngày

Lưu ý: Fucoidan được coi là thực phẩm có thể sử dụng được cho trẻ em, hoặc theo hướng dẫn của bác sỹ.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn