AGEprost™ (Chiết xuất cồn Ageratum conyzoides)

AGEprost™ (Chiết xuất cồn Ageratum conyzoides)

Xuất xứ: Ấn độ

Liều dùng: 250mg

tài liệu

AGEprost™ là gì?

AGEprost ™ là một dòng nguyên liệu brandname có nguồn gốc từ thảo dược của Gencor. Nó là chiết xuất cồn phần trên mặt đất của thảo dược Ageratum conyzoides (cây hoa cứt lợn).

Theo kinh nghiệm dân gian của vùng Caribe, thảo dược Ageratum conyzoides được sử dụng để duy trì sức khỏe của tuyến tiền liệt và các vấn đề liên quan đến đường tiết niệu. Chiết xuất cồn từ phần trên mặt đất của nó được chứng minh có tác dụng giảm các triệu chứng liên quan đến phì đại tiền liệt tuyến và duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt.

Thành phần

Thảo dược Ageratum conyzoides có chứa nhiều thành phần hóa học có tác dụng duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt và bàng quang như: tecpenoit, sterol, flavonoid, coumarin và lignans.

AGEprost™ hoạt động như thế nào?

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sự suy giảm hormon testosteron theo tuổi tác có liên quan đến sự tăng sinh phì đại tuyến tiền liệt.

Dịch chiết cồn từ phần trên mặt đất của thảo dược Ageratum conyzoides có tác dụng ức chế 5-alpha-reductase. Đây là enzyme có tác dụng chuyển đổi testosteron thành dihydrotestosteron (DHT). Điều này được cho là có lợi và cải thiện các triệu chứng liên quan đến phì đại tiền liệt tuyến.

Xem thêm: Các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe tiền liệt tuyến

Nghiên cứu lâm sàng

Thử nghiệm lâm sàng kéo dài 12 tuần, mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược, trên 106 nam giới tuổi từ 41-76 tuổi đã được chuẩn đoán phì đại tiền liệt tuyến, bổ sung 250mg Chiết xuất cồn Ageratum conyzoides (AGEprost™) hoặc giả dược.

Chỉ số đánh giá:

- Thang điểm IPSS (bảng câu hỏi đánh giá triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến)

- Tần suất đi tiểu hàng ngày (tiểu ban ngày và tiểu đêm)

- Chỉ tiêu an toàn khác.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Chỉ với liều 250mg AGEprost™ mỗi ngày giúp: Tổng điểm IPSS giảm, giảm tần uất đi tiểu ban ngày và ban đêm (số lần đi tiểu giảm trung bình từ 9,2-6,9).

Tổng điểm IPSS 

Tần suất đi tiểu

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe của Ageratum conyzoides (cây cứt lợn)

Tham khảo:

Gencorpacific.com

Nghiên cứu “Ageratum conyzoides L. inhibits 5-alpha-reductase gene expression in human prostate cells and reduces symptoms of benign prostatic hypertrophy in otherwise healthy men in a double blind randomized placebo controlled clinical study”


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn