10 công dụng của trà xanh với sức khỏe con người
Trà xanh được coi là “thức uống chống lão hóa” phổ biến nhất trên thế giới. So với trà đen đã được chế biến theo cách lên men, trà xanh giữ lại được tối đa các poly phenol và các hợp chất chống oxy hóa. Bởi vậy trà xanh mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe chúng ta. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh mang lại trong bài viết sau.
1. Giảm cân
Trà xanh làm tăng sự trao đổi chất. Các polyphenol tìm thấy trong trà xanh hoạt động để tăng cường mức độ oxy hóa chất béo, giảm mỡ máu, tăng phân giải lipid trong cơ thể, làm giảm dự trữ mỡ, tăng tiêu hao năng lượng, giảm béo phì.
2. Bệnh tiểu đường
Các hoạt chất trong trà xanh làm tăng chuyển hóa Thiamin thành Thiaminpyrophosphat kết quả làm giảm vitamin B1, điều chỉnh được lượng glucose làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Từ đó có tác dụng làm giảm đường máu, phòng chống được bệnh đái tháo đường.
3. Bệnh tim mạch
-
Catechin có trong chiết xuất trà xanh có tác dụng như vitamin P có tác dụng làm bền thành mạch, chống kết tụ máu, chống xơ vữa động mạch, giảm cholesterol.
-
Các thành phần trong trà xanh cũng có tác dụng làm mềm cơ trơn, chống co thắt mạch vành.
-
Theophyllin trong chiết xuất trà xanh có tác dụng làm giãn mạch, giảm HA.
-
Trà xanh được chứng minh giúp chống rối loạn tim mạch, chống nguy cơ tai biến tim, não, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
4. Chống khối u, ung thư
-
Các hợp chất polyphenol có trong chiết xuất trà xanh có tác dụng chống đột biến tế bào.
-
Chống hình thành và phát triển khối u, ung thư.
5. Chống phóng xạ
Các hợp chất polyphemol trong chiết xuất trà xanh có thể hấp thu Stronti, đẩy các Notron ra khởi cơ thể khử các Nitro.
6. Bệnh Alzheimer và Parkinson's
Trà xanh được cho là có thể trì hoãn sự suy giảm trí tuệ do bệnh Alzheimer và Parkinson gây ra. Các nghiên cứu được tiến hành trên chuột cho thấy chiết xuất trà xanh có thể bảo vễ được tế bào não khỏi bị chết và phục hồi các tế bào não bị tổn thương.
7. Phòng ngừa sâu răng
-
Chiết xuất trà xanh có chứa Flour và Tanin giúp phòng ngừa sâu răng.
-
Hợp chất “catechin” có trong trà xanh cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây nhiễm trùng cổ họng, sâu răng và các tình trạng nha khoa khác.
-
Vitamin C, phenol, dầu thơm, chlorophyll… trong chiết xuất trà xanh có tác dụng chống hôi miệng.
8. Chăm sóc da
Các thành phần có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do có trong trà xanh có tác dụng giúp cải thiện các nếp nhăn và chống lại các dấu hiệu lão hóa ở phụ nữ. Các nghiên cứu trên động vật và con người đã chứng mình rằng chiết xuất trà xanh bôi tại chỗ có thể giảm tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, tia UVA/UVB trên da.
9. Thanh nhiệt giải độc
Trà xanh từ lâu đã đã được chứng minh có công dụng thanh nhiệt, giảm nóng, chống khát, chống tiết nước bọt, lợi tiểu. Thành phần Polyphenol trong trà xanh còn có tác dụng như một kháng thể,chống tác nhân gây bệnh, chống dị ứng.
10. Tỉnh táo, tăng sức làm việc
Cafein, theophyllin, theobronin trong chiết xuất trà xanh có tác dụng kích thích hung phấn thần kinh trung ương, tạo tình trạng tỉnh táo, tăng sức làm việc trí não và cơ bắp.
Xem thêm: Chiết xuất trà xanh - Green tea extract
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế
Hotline: 0387 368 760
Email: info@nasol.com.vn Web: nasol.com.vn
Tin tức khác
- Ứng dụng Nguyên liệu Collagen trong Mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng
- Chasteberry (Trinh nữ châu âu)- thảo dược vàng giúp cân bằng nội tiết tố nữ
- Ba cơ chế tác động giúp cân bằng hormone của Chasteberry - Nguyên liệu Nasol
- Tác dụng của UP446 trên bệnh viêm xương khớp - nguyên liệu cho bệnh xương khớp
- 5 loại thực phẩm giàu acid lipoic cho bữa ăn hàng ngày - Nguyên liệu Nasol
- Phát hiệu nhiều chất nguy hại cho sức khỏe có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Lịch sử ra đời của Immunecanmix®
- Điều hòa Hormone
- Thảo dược hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả
- Bốn nguyên liệu ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả
Tin nổi bật
Liposomal Iron: muối sắt dưới dạng liposome
16/09/2024
Giảm những cơn đau
01/08/2024
Collagen II thủy phân từ sụn
16/07/2024