5 Nghiên cứu mới nhất về tác dụng của Hồng sâm Hàn quốc

5 nghiên cứu mới nhất về Hồng sâm hàn quốc

Hồng sâm Hàn quốc, một vị thuốc được chế biến theo phương pháp y học cổ truyền từ Nhân sâm có nguồn gốc từ Hàn quốc đã được sử dụng từ thời cổ đại châu Á. Nhân sâm là cây phát triển chậm, mọc ở Hàn quốc và Trung quốc… phổ biến bởi khí hậu phù hợp, là cây thảo mộc có nhiều nghiên cứu rông rãi nhất hiện nay. Ý nghĩa tên khoa học của nó “panax ginseng” là chữa trị toàn diện. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy Hồng sâm Hàn quốc giúp tăng cường sức bền, tăng hiệu quả trong các hoạt động thể thao, tăng hiệu quả làm việc, nâng cao nhận thức, giảm căng thẳng, cải thiện hệ thống miễn dịch… Hồng sâm Hàn quốc có chứa 5% các hợp chất Ginsenoside, hoạt chất chính có hoạt tính chữa bệnh trong Nhân sâm, đây chiết xuất được coi là có hàm lượng cao. Vì vậy Chiết xuất Hồng sâm Hàn quốc không có gì bất ngờ khi được đánh giá là một loại thuốc kích thích và bổ dưỡng tự nhien mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lợi ích sức khỏe dựa trên 5 nghiên cứu mới nhất về tác dụng của Nhân sâm.

nguyên liệu Hồng sâm Hàn quốc

1. Tăng sức bền và giảm mệt mỏi

Theo một nghiên cứu, các vận động viên thể thao sử dụng Nhân sâm (dạng Hồng sâm Hàn quốc), họ nhận thấy những cải tiến lớn trong hơi thở khi tập luyện. Một nghiên cứu khác cho thấy, những người dùng Hồng sâm Hàn Quốc trong ít nhất 30 ngày cải thiện thời gian tập thể dục hơn 7 phút.

Ngoài việc tăng sức chịu đựng của vận động viên, Nhân sâm ngăn ngừa nhiễm nấm ở chân của vận động viên và làm dịu viêm cơ. Những lợi ích này xuất hiện khi sử dụng ít nhất từ 3 đến 6 tuần.

2. Cải thiện nhận thức và tâm trạng

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và dinh dưỡng thần kinh, Với khoảng 30 tình nguyện viên, sử dụng 200 mg nhân sâm trong ít nhất 8 ngày dường như giảm phản ứng của những người tham gia vào bài test  tâm thần . Khi liều được tăng lên đến 400 mg, nó làm tăng sự bình tĩnh ở bệnh nhân và cũng giúp cải thiện trạng thái tâm thần khi thời gian sử dụng 8 ngày.

3. Hỗ trợ điều trị Mất ngủ

mất ngủ

Mất ngủ là một tình trạng mà một người thấy khó ngủ cùng với đó là căng thẳng và mệt mỏi về tinh thần. Hồng sân hàn quốc cũng được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ kéo dài hiệu quả. Nhân sâm giúp cơ thể giảm stress, giảm mệt mỏi, kích thích các tuyến nội tiết trong cơ thể giúp tăng cường chuyển hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và có thể dễ dàng vào giấc ngủ tự nhiên.

4. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể do các vấn đề về tâm lý như tổn thương dây thần kinh, tiểu đường hoặc bệnh tim. Thay đổi lối sống sẽ không đủ để chữa trị tận gốc vấn đề, bổ sung Hồng sâm Hàn quốc có thể cải thiện rối loạn cương dương

Một số nghiên cứu nhận thấy rằng nếu Nhân sâm được dùng trong thời gian 8 tuần, với liều lượng 1000 mg hai lần một ngày, nó có thể cải thiện chức năng cương dương, được đánh giá bằng thang điểm đánh giá.

5. Đáp ứng miễn dịch

Nghiên cứu với liều sử dụng chiết xuất Hồng sâm Hàn quốc 100mg mỗi ngày, có khả năng làm giảm sự xuất hiện của bệnh cúm. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhân sâm làm giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm xuống 35,7% mà không có tác dụng phụ nào được ghi nhận trong vòng 12 tuần. Khi chiết xuất nhân sâm được dùng cùng với kháng nguyên, nó dường như làm tăng phản ứng miễn dịch. Nhân sâm được cho là khuếch đại hiệu quả của vắc-xin khi được tiêm cùng.

Kết luận

Các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu tiếp tục đánh giá thêm các tác dụng về lợi ích sức khỏe của Hồng sâm Hàn Quốc. Ngoài 5 lợi ích sức khỏe nêu trên dựa trên nghiên cứu hàng đầu của Nhân sâm, còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe với loại thảo mộc tự nhiên này - Hồng sâm Hàn Quốc.

Xem thêm: 7 tác dụng của Hồng sâm với sức khỏe


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn