5 tác dụng phụ nên biết khi sử dụng Hồng sâm

Hồng sâm được sử dụng như một thuốc đại bổ, kích thích tình dục, tăng tuổi thọ… đã được đánh giá cao từ hàng ngàn năm trước. Mặc dù được đánh giá là một vị thuốc quý nhưng vẫn còn những lo ngại về nhiều tác dụng phụ và những tương tác thuốc khi sử dụng lâu dài trên 3 tháng. Nó thường được dung nạp, hấp thu tốt nhưng cũng cần thận trọng và lưu ý khi sử dụng đặc biệt trên những cơ địa nhạy cảm.

1. Nhức đầu

Một số người bị đau đầu, chóng mặt thoáng qua hoặc chóng mặt khi sử dụng Hồng sâm. Sử dụng Hồng sâm cũng có thể gây căng thẳng, bồn chồn, lo âu, cảm giác bị kích thích quá mức, trầm cảm, lú lẫn, mất ngủ.. đặc biệt dễ xuất hiện ở những người bị rối loạn lưỡng cực.

2. Trên tim và máu

tác dụng phụ của hồng sâm với sức khỏe con người

Những người nghiện thuốc lá và uống cà phê khi sử dụng Hồng sâm được chứng minh có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim, suy tim sung huyết.

Nhân sâm cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu âm đạo và chảy máu nói chung trong khi phẫu thuật. Do vậy trước khi tiến hành mọi thủ thuật phẫu thuật nên ngưng sử dụng Hồng sâm. Uống cà phê và hút thuốc lá cũng  làm tăng nguy cơ chảy máu khi sử dụng Hồng sâm.

3. Đường huyết và tác dụng trên đường tiêu hóa

Hồng sâm đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Những người mắc bệnh tiểu đường nên thận trọng nếu dùng Hồng sâm, đặc biệt là nếu họ đang sử dụng thuốc hạ đường huyết hoặc các loại thảo mộc giúp hạ đường huyết vì nó làm tăng tác dụng của thuốc. Đồng thời, việc sử dụng hồng sâm trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như buồn nôn và nôn mửa, phân lỏng, tiêu chảy…

4. Phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh

Hồng sâm có tác dụng như estrogen thực vật, bởi vậy nếu bạn đang gặp một số vấn đề như lạc nội mạc tử cung, ung thư vú hoặc tử cung hãy tránh sử dụng chúng.

Với phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế hoặc không sử dụng Hồng sâm, vì chúng có những tác dụng không tốt cho bà bầu cũng  như sự phát triển của thai  nhi.

5. Tương tác với thuốc

Vì khả năng gây chảy máu của hồng sâm, nên cẩn thận khi sử dụng nó cùng những thuốc làm loãng máu như aspirin, Heparin, các thuốc chống tiểu cầu như Plavix và NSAID, ibuprofen, naproxen.

Tránh kết hợp Hồng sâm với thuốc ức chế MAO, vì có thể gây ra các triệu trứng trầm trọng đau đầu, mất ngủ, run…

Hồng sâm có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc điều trị huyết áp hoặc thuốc tim mạch, thuốc chẹn kênh canxi.

Xem thêm: Nguyên liệu Hồng sâm hàn quốc


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn