6 Lý do tại sao bạn không nên sử dụng Hồng sâm khi đang mang thai
Hồng sâm là những củ nhân sâm tốt nhất, được chế biến theo phương pháp y học cổ truyển để đạt tác dụng cao. Nó là một vị thuốc bổ được biết đến từ hơn 3000 năm trước, nhưng nếu bạn có thai mà sử dụng Hồng sâm để bồi bổ sức khỏe thì hãy cân nhắc thật kỹ. Cùng chúng tôi tìm hiểu 6 lý do tại sao bạn không nên sử dụng hồng sâm khi đang mang thai nhé.
1.Tiêu chảy
Tiêu chảy là một trong những biểu hiện phổ biến nhất mà phụ nữ mang thai phải đối mặt sau khi sử dụng Hồng sâm. Các vấn đề như đi phân lỏng, đi nhiều lần một ngày (khoảng 2-3 lần). Một số đối tượng nhạy cảm có thể bị tiêu chảy cấp tính và dẫn đến tình trạng cơ thể mất nước mệt mỏi, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
Nếu bạn bị tiêu chảy sau khi uống trà Hồng sâm hoặc bổ sung Hồng sâm trong khi mang thai, hãy đi khám bác sỹ ngay. Hãy uống nhiều nước, nước hoa quả để tránh trình trạng mất nước và hãy ngừng sử dụng cho đến khi kết thúc thai kỳ.
2. Rối loạn giấc ngủ
Hồng sâm có khả năng gây ra rối loạn giấc ngủ ở một số phụ nữ mang thai. Từ khó ngủ, tỉnh dậy nhiều lần trong đêm, khó ngủ lại… các chất bổ sung chứa Hồng sâm có thể gây ra những trình trạng khác nhau liên quan đến giấc ngủ ở phụ nữ mang thai. Chất lượng giấc ngủ kém có thể làm cơ thể bạn nhanh mệt mỏi, làm trầm trọng thêm tâm trạng của bạn và giảm khả năng chịu đựng trong quá trình mang thai.
3. Khô miệng
Một số phụ nữ mang thai sử dụng trà Hồng sâm phàn nàn bị tình trạng khô miệng. Đây là do hoạt động tuyến nước bọt trong miệng bị kém đi do tác dụng một số hoạt chất có trong Sâm.
Có rất nhiều lý do bạn bị khô miệng như: căng thẳng, lo âu và một số loại thuốc… trong đó sử dụng Hồng sâm cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này ở phụ nữ mang thai.
4. Nhức đầu
Hồng sâm gây nhức đầu ở phụ nữ mang thai, biểu hiện đau tập trung ở da đầu, cơ mặt, cổ hoặc phần giữa trán. Hãy sử dụng phương pháp trườm nóng hoặc lạnh để giảm đau trong các trường hợp này.
5. Chảy máu âm đạo
Hồng sâm có nguy cơ gây ra chảy máu âm đạo ở phụ nữ mang thai. Theo một nghiên cứu, Hồng sâm có hiệu ứng estrogen thực vật, tác dụng lên tế bào niêm mạc âm đạo nên có khả năng gây chảy máu âm đao khi đang mang thai. Vì vậy, tiêu thụ nhân sâm như một loại trà hoặc bổ sung có thể là thảm họa cho cả mẹ và con trong khi mang thai.
Kết luận
Nếu bạn đã biết tác dụng phụ khi sử dụng Hồng sâm trong khi mang thai, hãy cân nhắc loại bỏ nó khỏi chế độ bổ sung hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó sau khi kết thúc thai kỳ. Trong khi mang thai,bạn chỉ nên sử dụng những chất bổ sung được Bác sỹ chỉ định và hãy tham khảo thêm các chuyên gia dinh dưỡng để bạn có một chế độ ăn uống hợp lý nhất cho mẹ và bé.
Xem thêm:
5 tác dụng phụ khi sử dụng Hồng sâm
Những lưu ý khi sử dụng Hồng sâm
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế
Hotline: 0387 368 760
Email: info@nasol.com.vn Web: nasol.com.vn
Tin tức khác
- Ứng dụng Nguyên liệu Collagen trong Mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng
- Chasteberry (Trinh nữ châu âu)- thảo dược vàng giúp cân bằng nội tiết tố nữ
- Ba cơ chế tác động giúp cân bằng hormone của Chasteberry - Nguyên liệu Nasol
- Tác dụng của UP446 trên bệnh viêm xương khớp - nguyên liệu cho bệnh xương khớp
- 5 loại thực phẩm giàu acid lipoic cho bữa ăn hàng ngày - Nguyên liệu Nasol
- Phát hiệu nhiều chất nguy hại cho sức khỏe có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Lịch sử ra đời của Immunecanmix®
- Điều hòa Hormone
- Thảo dược hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả
- Bốn nguyên liệu ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả
Tin nổi bật
Liposomal Iron: muối sắt dưới dạng liposome
16/09/2024
Giảm những cơn đau
01/08/2024
Collagen II thủy phân từ sụn
16/07/2024