7 lợi ích sức khỏe của tảo Klamath (tảo AFA)

Tảo Klamath là gì?

Tên của tảo Klamath là Aphanizomenon flos - aquae hay còn được viết tắt là tảo AFA, là một loại tảo đặc biệt thuộc nhóm tảo xanh lam (Blue-green algae), loại tảo nổi tiếng giàu dinh dưỡng nhất trên trái đất.

Cách gọi tảo Klamath bởi chúng chỉ được tìm thấy duy nhất tại hồ Klamath, ở bang Oregon, Tây Bắc Hoa Kỳ. Là một loại tảo hoang dã duy nhất được thu hoạch để sản xuất làm nguyên liệu thực phẩm bổ sung cho con người. Bởi các loại tảo hoang dã có xu hướng hấp thu các chất ô nhiễm từ môi trường bên ngoài nên đa phần những loài tảo hoang dã không đủ tiêu chuẩn an toàn để có thể uống.

Tảo Klamath là một trường hợp đặc biệt, chúng phát triển ở vùng thượng nguồn hồ Klamath nằm trong vành đai núi lửa và thuộc một khu bảo tồn tự nhiên của vùng Tây bắc thái bình dương. Nước của hồ được lọc qua đá lửa nên rất tinh khiết và rất giàu khoáng chất.

Thành phần dinh dưỡng

Tảo Klamath chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, khoáng chất, acid amin tự nhiên, vitamin và nhiều loại enzyme thực vật.

Các thành phần chống oxy hóa bao gồm:

Thu hoạch tảo Klamath

Hiện nay tảo Klamath được thu hoạch hoàn toàn từ tự nhiên, phần lớn chúng được thu hoạch bằng máy thu hoạch nổi độc đáo, được thiết kế kết hợp hệ thống lọc và làm lạnh tại chỗ hiện đại.

Sau đó chúng được làm khô thông qua hệ thống sấy nhẹ để duy trì các thành phần dinh dưỡng và tính toàn vẹn của tảo. Quá trình làm khô này giúp giá trị dinh dưỡng tăng lên gấp 20 lần.

Nguyên liệu tảo Klamath được kiểm tra các chỉ tiêu an toàn trước khi chuyển đến các nhà máy sản xuất đóng gói sản xuất ra các loại thành phẩm khác nhau.

6 Lợi ích sức khỏe của tảo Klamath

Tạp chí Newsweek đưa tin rằng, tảo Klamath là loại thực phẩm hoang dã nguyên chất từ thượng nguồn hồ Klamath có tốc độ phát triển thị trường tiêu thụ nhanh nhất. Nó cũng được nhiều tờ báo tại Anh ca ngợi về những tác dụng tuyệt vời mà nó có thể mang lại.

Dưới đây là bản tóm tắt 6 lợi ích khỏe của tảo Klamath.

1. Cung cấp nguồn chlorophyll (chất diệp lục)

Tương tự như các loài tảo xanh lam khác, tảo Klamath chứa nhiều chlorophyll, chất diệp lục tự nhiên có tác dụng tăng sản xuất bạch cầu, hồng cầu, ngăn ngừa một số tình trạng ung thư da và gan.

Là chất chống oxy hóa và có khả năng làm sạch cơ thể, chúng có thể liên kết với các ion kim loại nặng như cadmium và thủy ngân để đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Loại bỏ dư chất thuốc trừ sâu, chất ô nhiễm tích tụ trong cơ thể và chuyển chúng ra ngoài cơ thể.

Chúng có lợi ích hiệu quả trong việc thải độc cho cơ thể, loại bỏ các chất độc và vô hiệu hóa các gốc tự do.

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe của Chlorophyll

2. Tăng cường miễn dịch

Tảo Klamath chứa hàm lượng cao Phycocyanin, một thành phần dinh dưỡng đặc biệt có trong tảo xanh lam. Chúng có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch thông qua kích thích tủy xương tạo ra nhiều tế bào gốc hơn. Tế bào gốc là loại tế bào cơ bản quan trọng, chúng được tạo ra và có thể phát triển trở thành bất kỳ loại tế bào q nào khác như tế bào lympho T, đại thực bào…

3. Cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ trao đổi chất

Tảo Klamath bản chất là tế bào tảo được sấy khô nguyên vẹn. Quá trình sấy ở nhiệt độ thấp kèm gió giúp giữ nguyên lượng enzyme tự nhiên có trong tảo xanh lam. Những loại enzyme này có khả năng hỗ trợ tốt cho tiêu hóa và trao đổi chất trong đường ruột của con người.

4. Chống oxy hóa

Tảo Klamath giàu chất chống oxy hóa tự nhiên. Tại Ý, các nghiên cứu chứng minh khả năng hấp thụ gốc tự do, giảm căng thẳng oxy hóa do gốc tự do gây nên. Tại Nhật Bản, tảo trong hồ Klamath được chứng minh là có hoạt tính chống oxy hóa đáng kể và là một chất thích nghi hiệu quả (đáp ứng Adaptogen)- một chất giúp cơ thể thích nghi và tự bảo vệ mình trước các tác nhân gây căng thẳng.

5. Cung cấp vitamin và khoáng chất tự nhiên

Tảo Klamath có chứa khoảng 40 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Điều này có được không chỉ do từ bản chất của loại tảo xanh lam mà còn do môi trường thượng nguồn từ hồ Klamath rất giàu khoáng chất.

Các Vitamin nhóm B được cho là đa dạng nhất bao gồm: vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9 và B12. 

6. Giàu Omega-3

Tảo Klamath cũng là nguồn cung cấp loại acid béo Omega - 3 rất tốt cho sức khỏe con người. Nó chứa Docosa Hexaenoic Acid (DHA) và Eicosapentaenoic Acid (EPA) có khả năng tăng cường miễn dịch, giảm viêm mãn tính giúp cải thiện tinh thần và tăng cường sức khỏe tim mạch, não bộ.

Xem thêm: Các nguồn nguyên liệu có chứa DHA và EPA

7. Sức khỏe tim mạch

Bổ sung tảo Klamath rất tốt cho tim mạch bởi:

- Chúng chứa lượng lớn chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do.

- Omega - 3, đặc biệt chứa 2 thành phần EPA và DHA rất tốt cho tim mạch, giúp giảm mỡ máu.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn