8 Nguyên liệu tăng cường chức năng sinh lý Nam

Tổng quan

Theo một nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới năm 1987, tỷ lệ nam giới bị các vấn đề liên quan đến chức năng sinh sản chiếm 50% các cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong khi nguyên nhân Vô sinh từ Nữ ghi nhận chủ yếu liên quan đến cơ địa, nội tiết tố nữ và một số nguyên nhân bẩm sinh thì ở nam giới, rối loạn chức năng  tình dục, phóng tinh được nghi nhận là nguyên nhân chính gây nên tình trạng khó thụ thai trong nhiều trường hợp.

nhóm nguyên liệu tăng cường chức năng sinh lý

Mặc dù có nhiều loại thuốc tổng hợp hoặc bán tổng hợp có sẵn được sử dụng để điều trị hoặc tăng cường chức năng sinh lý nam giới. Tuy nhiên có một số các hạn chế với những loại thuốc này như giá thành cao hoặc những tác dụng phụ của chúng khá nghiêm trọng có liên quan chủ yếu đến các vấn đề tim mạch, thậm chí khi sử dụng lâu dài còn gây ra tình trạng phụ thuộc thuốc.

Vì vậy sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật để kích thích ham muốn tình dục, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới đã được ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây.

Cơ chế làm tăng chức năng sinh lý nam giới

Theo quan niệm truyền thống

Cơ chế tăng cường chức năng sinh lý

Theo hệ thông y học dân tộc Hindu – Ayurveda, có nguồn gốc từ tiểu lục ấn độ từ hơn 5000 năm trước, luận thuyết Ayurveda đã phân loại thực vật có tác dụng kích dục nam thành 5 nhóm như sau:

  • Tăng số lượng tinh trùng : Microstylis wallichii, Roscoea procera, Polygonatum verticillatum, Mucuna pruriens, Asparagus racemosus.
  • Cải thiện chất lượng tinh trùng: Saussurea lappa, Myrica nagi, Sesamum indicum, Vetiveria zizanioides,  Anthocephalus cadamba
  • Cải thiện chức năng phóng tinh: Strychnos nux vomica, Cannabis sativa, Myristica fragrans, và Cassia occidentalis
  • Kéo dài thời gian sinh hoạt tình dục: Sida cordifolia, Asparagus racemosus, Cinnamomum tamala, Anacyclus pyrethrum, Mucuna pruriens, Cannabis sativum.
  • Kích thích ham muốn tình dục: Withania somnifera, Asparagus racemosus, Datura stramonium, Anacyclus pyrethrum, Hibiscus abelmoschus, và Opium.

Theo quan niệm hiện đại

Ngày nay với khoa học hiện đại, tác dụng tăng cường chức năng sinh lý nam của các nguyên liệu từ thực vật đã có cơ sở chứng minh thông qua các nghiên cứu trong ống nghiệm, động vật và cả các nghiên cứu lâm sàng. Một số cơ chế tác dụng của chúng được xác định theo  Ayurveda được viết lại theo ngôn ngữ khoa học hiện đại.

Theo thống kê hiện nay, các nhà khoa học phân loại có 3 tác động chính của nhóm nguyên liệu từ tự nhiên ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới bao gồm:

  • Tác động lên thần kinh trung ương
  • Cơ chế dựa trên tăng sản xuất oxit nitric (NO)
  • Tác dụng dựa trên tăng Androgen (PhytoAndrogens)

Thảo dược tăng cường chức năng sinh lý nam

1. Testofen® (Chiết xuất hạt fenugreek)

Testofen tăng cường chức năng sinh lý

Testofen® là chiết xuất từ hạt Fenugreek, được chuẩn hóa với 50% thành phần Glycosid saponin (Fenuside™) được cấp bằng sáng chế pantent cho dòng nguyên liệu tăng cường chức năng sinh lý nam.

Testofen® có hoạt tính phytoandrogens, làm tăng nồng độ tesrosterone tự do trong huyết tương sau 8 tuần sử dụng.

xem thêm: Tác dụng tăng testosterone tự do của Testofen

2. Huyết đằng lông ( Butea superba Roxb)

Huyết đằng lông phân bố chủ yếu ở những khu rừng tại Thái Lan, rễ của cây từ lâu được sử dụng như một phương thuốc truyền thống tăng cường sinh lực Nam giới. Chiết xuất cồn từ rễ cây Huyết đằng lông làm tăng đáng kể nồng độ tinh trùng khỏe mạnh ở nam giới sau 6 tháng sử dụng.

3. Sâu cau (Curculigo Orchioides)

Sâm cau (Curculigo osystemoides), còn được gọi là Kali Musli hoặc Syah (đen) Musli, được coi là chất kích thích tình dục và có tác dụng làm trẻ hóa. Chiết xuất cồn của thân rễ Sâm cau cải thiện hành vi tình dục ở chuột đực. Hiệu suất tình dục được đánh giá bằng cách xác định các thông số như độ cương cứng, hiệu suất giao phối, hành vi tình dục đã được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, Tác dụng đồng hóa và sinh tinh được ghi nhận trong các nghiên cứu trên động vật.

4. Chiết xuất chất Hàu

Tăng cường chức năng sinh lý của Hàu

Chiết xuất Hàu với hàm lượng kẽm cao được cho là giúp tăng cường chức năng sinh lý nam. Nhiều sản phẩm bổ sung sức khỏe nam giới hiện nay có chứa thành phần giàu dưỡng chất này.

5. Dâm dương hoắc (Epimedium sp)

Dâm dương hoắc là thảo dược bổ sung phổ biến như một loại thuốc bổ cho nam giới. Một số loài dâm dương hoắc thường được sử dụng bao gồm: là E. koreanum Nakai, E. pubescens Maxim., E. brevicornum Maxim, E. sagittatum (Sieb. Et Zucc) Maxim, và E. wushanense T.S. Ying… Chiết xuất từ lá dâm dương hoắc được cho là có tác dụng kích thích tình dục, tăng cường chức năng cương dương.

Icariin là thành phần chính có tác dụng được tìm thấy trong lá Dâm dương hoắc, là một flavonol, có tác dụng trên chứng rối loạn cương dương và gây ức chế chọn lọc phụ thuộc vào liều lượng. Điều trị bằng đường uống với icariin (độ tinh khiết> 98,6%) trong 4 tuần có khả năng cải thiện chức năng cương dương thông qua cơ chế tăng cường sản xuất oxit nitric hoạt tính sinh học và bắt trước tác dụng của testosteron (phytoandrogens)

6. Bá bệnh (Eurycoma longifolia)

Bá bệnh hay còn gọi là mật nhân, được biết đến với tên địa phương khá phổ biên là Tongkat Ali, thường được tìm thấy trong các khu rừng đất thấp. Nó được sử dụng rất phổ biến bởi các nhóm người dân tộc vì nhiều những lợi ích với sức khỏe nam giới và là một trong những nguyên liệu xuất khẩu chính từ Malaysia.

Dịch chiết cồn từ bá bệnh làm tăng nồng độ testosterone trong máu, từ đó cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới.

7. Hồng sâm

Tăng cường chức năng sinh lý của hồng sâm

Hồng sâm giúp tăng cường chức năng sinh lý nam thông qua cơ chế tăng cường sức khỏe và tăng cường miễn dịch chung của cơ thể. Khi cơ thể mệt mỏi hoặc thiếu dưỡng chất cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý.

8. Đậu mèo rừng (Mucuna Pruriens)

Đậu mèo rừng là một cây thuốc phổ biến của Ấn độ. Một hoạt chất bán tổng hợp Levodopa tác động lên thần kinh kích thích chức năng sinh lý nam, có thể được bán tổng hợp từ tổng Alkaloid từ hạt đậu mèo rừng.

Mucuna Pruriens có tác dụng tăng khả năng sinh tinh và trọng lượng tinh hoàn ở chuột đực nghiên cứu. Các nghiên cứu lâm sàng, Phương pháp điều trị bằng chiết xuất Đậu mèo rừng làm tăng nồng độ và tăng khả năng vận động của tinh trùng ở tất cả các nhóm nghiên cứu vô sinh ở nam giới.

Điều trị bằng chiết xuất đậu mèo rừng ức chế đáng kể quá trình peroxy hóa lipid, tăng khả năng sinh tinh và cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới vô sinh và cũng cải thiện mức độ tổng số lipid, chất béo trung tính, cholesterol, phospholipid, và vitamin A, C, E và điều chỉnh fructose trong huyết tương của nam giới vô sinh.

Tham khảo: https://www.hindawi.com/


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn