9 Thực phẩm và chất bổ sung giúp cơ thể tăng sản xuất Glutathione - Nguyên liệu Nasol

Glutathione có trong nhiều loại rau tươi, trái cây và thịt đỏ (bao gồm thịt bò, thịt cừu và thịt cừu). Một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng giúp duy trì mức độ của axit amin ổn định có thể kích thích cơ thể tăng sản xuất glutathione tự nhiên.

9 loại thực phẩm liệt kê dưới đây được cho là giúp cơ thể tăng tổng hợp glutathione. Hãy thường xuyên đưa chúng vào thực đơn hàng ngày, bạn sẽ có một sức khỏe tổng thể với những lợi ích mà Glutathione mang lại.

1. Cấy kế sữa

chiết xuất kế sữa

Kế sữa là một thảo dược khá phổ biến hiện nay, có tác dụng tốt trên các bệnh nhân mắc bệnh gan, đồng thời là thuốc điều trị rối loạn chức năng miễn dịch. Silymarin là hoạt chất chính có trong cây kế sữa đã được sử dụng để điều trị các tổn thương gan và bệnh đường mật. Theo các nhà khoa học đã chứng minh, tác dụng tốt trên gan của nó bởi vì nó tăng sản xuất glutathione nội sinh trong cơ thể, giúp tăng cường chức năng gan, tăng khả năng phục hồi các tế bào gan bị tổn thương.

Nghiên cứu trên chuột khi sử dụng ethanol là làm giảm mạnh lượng Glutathione, chiết xuất kế sữa làm tăng glutathione và bảo vệ tế bào gan chuột khỏi độc tính của rượu.

Xem thêm: Silymarin phytosome chiết xuất kế sữa

2. Đạm whey (whey protein)

 Đạm whey (whey protein)

Đạm whey giúp tăng sản xuất glutathione bằng cách tăng tiền chất tổng hợp nó là cysteine. Theo một nghiên cứu gần đây, whey protein là chất bổ sung lý tưởng giúp tăng glutathione tự nhiên với tác dụng ức chế khối u, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sự trao đổi chất và giảm sự thèm ăn.

Xem thêm: Upgro đạm whey thủy phân từ váng sữa

3. Thực phẩm giàu lưu huỳnh

Từ những năm 1990, một nghiên cứu cũng chỉ ra cơ thể thiếu lưu huỳnh, acid amin sẽ không thể tổng hợp được glutathione. Đây là lý do nhiều người nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều lưu huỳnh như: Bông cải xanh, cải bắp, mầm củ cải, súp lơ, cải xoắn, củ cải, cải xoong.

4. N-acetyl cysteine

N-acetyl cysteine

Việc sử dụng N-acetyl cysteine trong hen suyễn cũng như long đờm có hiệu quả bởi nó thúc đẩy tổng hợp glutathione và giảm sản xuất chất nhầy phế quản. NAC thực sự là tiền thân của glutathione và gần đây đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong điều trị các vấn đề về nhận thức thần kinh như nghiện, hành vi ép buộc, tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực. Bạn có thể bổ sung nó với lượng 200 -500mg mỗi ngày.

5. α-Lipoic acid

a-Lipoic Acid giúp tăng sản xuất glutathione với bất kỳ sự suy giảm hệ thống miễn dịch nào đã được chứng minh. Với liều 300-1200 mg a-Lipoic Acid hàng ngày giúp cải thiện độ nhạy insulin giảm các triệu chứng của bệnh lý thần kinh tiểu đường, tăng nồng độ glutathione trong máu cũng như phục hồi chức năng tế bào lympho ở bệnh nhân HIV / AIDS.

6. Thực phầm giàu Vitamin nhóm B

Thực phầm giàu Vitamin nhóm B

Theo Tiến sĩ Mark Hyman, các vitamin nhóm B có lẽ là quan trọng nhất để giữ cho cơ thể sản xuất glutathione. Những thực phẩm giàu vitamin nhóm B bao gồm: Đậu xanh, gan, măng tây, củ cải đường, bông cải xanh, rau chân vịt…

7. Thực phẩm giàu Selenium

Thực phẩm giàu Selenium

Selen hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và cần thiết cho cơ thể để sản xuất glutathione. Hãy sử dụng thực phẩm giàu Selen sau nhé: cá mòi, thịt bò, gà tây, gan bò, trứng, cá bơn…

8. Thực phẩm giàu Vitamin C & E

Vitamin C giúp tăng glutathione trong máu và tế bào lympho. Vitamin E là một chất chống oxy hóa quan trọng kết hợp với Glutathione để ngăn chặn thiệt hại từ phản ứng oxy hóa và bảo vệ các enzyme phụ thuộc glutathione. Vì vậy, Vitamin C và E giúp phục hồi glutathione và giữ cho bạn khỏe mạnh.

Những thực phẩm giàu  Vitamin C và Vitamin E dưới đây nếu sử dụng thường xuyên giúp giữ glutathione ở mức tối ưu và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thực phẩm giàu Vitamin C: cam, ớt đỏ, cải xoăn, bông cải xanh, bưởi, ổi, kiwi.

Thực phẩm giàu Vitamin E: Hạnh nhân, rau chân vịt, bơ, khoai lang, hạt hướng dương, dầu cọ, bí, cá hồi, dầu oliu.

 9. Gan bò nuôi hữu cơ

Gan bò không chỉ trong danh sách các loại thực phẩm giàu selen, mà nó còn giúp tăng cường sản xuất gluthione được cho là tốt hơn so với các chất bổ sung khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dinh dưỡng đã được tập trung ở gan, ăn cơ quan này từ một con bò hữu cơ được nuôi bằng cỏ, là một cách hiệu quả để tăng mức glutathione và mức selen trong thịt bò và gan bò nhiều hơn so với chất bổ sung khác.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn