Chasteberry (Trinh nữ châu âu)- thảo dược vàng giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Chasteberry là gì?

Chasteberry là quả của cây chaste, có tên khoa học là Vitexagnuscastus hay còn gọi là cây trinh nữ Châu Âu. Trinh nữ Châu Âu là loại cây bụi có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Trung Á, loại cây này đựơc sử dụng để điều trị các vấn đề kinh nguyệt và sinh sản của phụ nữ từ hàng nghìn năm nay, từ thời của Hippocrate (thế kỷ 4 trước Công Nguyên).

Thành phần của chasteberry gồm: các flavonoid, iridoid glycoside, diterpene và các tinh dầu dễ bay hơi. Sự kết hợp giữa các thành phần này khiến hoạt tính của chasteberry trở nên độc đáo, chasteberry có  khả năng điều hòa hormone trong cơ thể về trạng thái cân bằng một cách đúng nghĩa chứ không chỉ dùng như các sản phẩm điều trị thiếu hụt hoặc thừa hormone.

Tác dụng của chasteberry

Chastebery trinh nữ châu âu

Các nghiên cứu về chasteberry cho thấy loại quả này là lựa chọn điều trị hiệu quả cho hàng loạt các triệu chứng như: mức độ prolactin cao, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), các trường hợp thiếu hụt thể vàng/thiếu giai đoàn hoàng thể, rối loạn chức năng tình dục ở nữa giới , chu kỳ kinh nguyệt không đều, các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, hoặc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hoặc u xơ tuyến vú…

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy điều trị bằng chasteberry có độ dung nạp tốt với ít gây ra các tác dụng phụ.

1. Giảm các triệu chứng mãn kinh

Chasteberry giảm triệu chứng mãn kinh

Chasteberry có tác dụng tăng sản xuất hormone luteinizing đồng thời ngăn chặn việc phát hành các kích thích nang hormone dẫn đến sự gia tăng gián tiếp của progesterone giúp giảm thiểu dáng kể các triệu chứng mãn kinh. Ở Châu Âu, vitex hay chasteberry vẫn thường được kê đơn để điều trị các cơn nóng bừng của phụ nữ.

2. Hỗ trợ điều trị u xơ tử cung và u xơ tuyến vú

U xơ tử cung và u xơ tuyến vú là các bệnh thường gặp ở phụ nữ do rối loạn hormone gây nên. Nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống nấm, chống viêm của mình Chasteberry đã được chứng minh có thể thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung và ngăn chặn u xơ tử cung lặp lại.

3. Hỗ trợ điều trị chứng vô sinh

Chasteberry thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị chứng vô sinh do một khuyết tật giai đoạn hoàng thể (rút ngắn phần sau rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt). Phụ nữ được khuyên dùng Chasteberry trong vòng ba tháng trong giai đoạn chuẩn bị trước mang thai có khả năng thụ thai thành công hơn.

4. Cân bằng hormne, giảm bớt các triệu chứng PMS (triệu chứng tiền kinh nguyệt)

Chasteberry thảo dược có thể giúp cơ thể thiết lập một sự cân bằng thích hợp giữa estrogen và progesterone. Nghiên cứu cho thấy dùng cao chasteberry liều 20mg/ngày trong vòng 1 tháng có thể cải thiện tất cả các triệu chứng ở phụ nữ bị PMS như làm giảm đau đầu, căng ngực, đầy hơi, mệt mỏi, cảm giác thèm ăn đồ ngọt, giảm cảm giác lo lắng, cáu gắt, trầm cảm và thay đổi tâm trạng... Kết quả nghiên cứu sau khi sử dụng dịch chiết Chasteberry cho thấy 31% bệnh nhân hết hoàn toàn các triệu chứng, và 55% báo cáo cải thiện đáng kể. “Các bác sĩ và bệnh nhân đều hài lòng với điều trị tại hơn 90% các trường hợp, ví dụ, các triệu chứng hoặc biến mất hoàn toàn hoặc đã được cải thiện đáng kể. ”

5. Cải thiện nguồn sữa mẹ

Không chỉ điều hòa lượng prolactin trong cơ thể, khi sử dụng trong thời kỳ cho con bú chasteberry còn làm tăng prolactin thúc đẩy tiết sữa nhiều hơn. Trong một nghiên cứu dành cho 100 bà mẹ đang cho con bú, sử dụng chasteberry cho thấy hiệu quả cải thiện dòng chảy của sữa và lượng sữa mẹ được tiết ra.


Xem thêm: Ba cơ chế tác động giúp cân bằng hormone của Chasteberry - Nguyên liệu Nasol


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn