Bệnh đái tháo đường và những con số thống kê báo động tại Việt Nam

Bệnh tiểu đường 
Bệnh đái tháo đường là căn bệnh ít được chú ý tại Việt Nam nhưng lại cực kỳ nguy hiểm. Các chuyên gia cảnh báo, Việt Nam đang nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng người mắc đái tháo đường cao nhất thế giới với tỉ lệ tăng 5,5% mỗi năm.

Bệnh đái tháo đường là gì?

Đái tháo đường còn có tên gọi khác là bệnh tiểu đường. Đây là nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa carbonhydrat khi hóc môn insulin của tụy bị thiếu hoặc giảm tác động trong cơ thể.

Ngày nay, đái tháo đường đã trở thành căn bệnh khá phổ biến trong xã hội với độ tuổi mắc bệnh từ 18 - 56 tuổi. Theo thống kê ước tính trên thế giới đến năm 2025 con số người mắc bệnh đái tháo đường sẽ lên đến 330 triệu bệnh nhân.

Thống kê tỉ lệ mắc đái tháo đường tại Việt Nam

Bệnh đái tháo đường là căn bệnh ít được chú ý tại Việt Nam nhưng lại cực kỳ nguy hiểm. Các chuyên gia cảnh báo, Việt Nam đang nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng người mắc đái tháo đường cao nhất thế giới với tỉ lệ tăng 5,5% mỗi năm.

Thống kê cả nước cho thấy tại Việt Nam hiện có khoảng 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường nhưng phần lớn bệnh nhân (65%) không biết mình bị bệnh, 85% người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như: tim mạch, thần kinh, suy thận…

Theo thống kê cho thấy ở Việt Nam hiện có khoảng 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường

(Theo thống kê cho thấy ở Việt Nam hiện có khoảng 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường)

Tới 80% người bệnh đái tháo đường chết do biến chứng tim mạch. Bên cạnh đó, họ có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cao hơn người bình thường từ 2-4 lần. 20% người mắc đái tháo đường bị bệnh thận, gây suy thận và có thể phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Theo thông tin thống kê từ Bệnh viện Bạch Mai, trước đây bệnh đái tháo đường tuýp 2 chỉ thường xuất hiện ở những người trên 45 tuổi. Nhưng đáng lo ngại là hiện nay tỉ lệ mắc bệnh ở lứa tuổi trẻ ngày càng nhiều. Thực tế có nhiều bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 mắc bệnh khi còn rất trẻ chỉ từ 11 -15 tuổi, hiện tượng này không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh mà còn xuất hiện ở các tỉnh miền núi. (Theo báo điện tử Vnexpress)

Giới thiệu Go2KA1® nguyên liệu thực phẩm hỗ trợ mới cho người bị tiểu đường

Công ty KUNPOONG BIO Co., Ltd tại Hàn quốc đã nghiên cứu và công bố nguyên liệu Go2KA1® (Dẫn xuất chitosan trọng lượng phân tử thấp) được chứng minh lâm sàng có tác dụng kiểm soát đường huyết hiệu quả với đa cơ chế.

Biểu đồ kiểm chứng nghiên cứu hiệu quả của Go2KA1® sau 2 giờ sử dụng

(Biểu đồ kiểm chứng nghiên cứu hiệu quả của Go2KA1® sau 2 giờ sử dụng)

Dẫn xuất chitosan trọng lượng phân tử thấp (Go2KA1) được Cơ quan FDA của Mỹ cấp phép lưu hành tại thị trường Mỹ từ năm 1994. Tại Canada, khu vực Bắc Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới GO2KA1® cũng được cấp giấy phép sản phẩm lưu hành với tác dụng ổn định đường huyết.

sản phẩm được cấp phép sử dụng tại Mỹ và Canada

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Nasol Quốc Tế là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức GO2KA1® dưới dạng nguyên liệu thực phẩm được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.


Xem thêm: 

Tác dụng giảm đường huyết của Go2KA1

Nghiên cứu lâm sàng của Go2KA1


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn