Bốn nguyên liệu ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Rụng tóc quá nhiều dường như không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng cũng không thể phủ nhận nó mang lại quá nhiều phiền toái, lo lắng cũng như đến thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc không kiểm soát bao gồm yếu tố di truyền, các thành phần dị ứng trong các sản phẩm dầu gội bạn đang sử dụng, yếu tố dinh dưỡng… Thực tế rất khó có thể xác định được nguyên nhân cụ thể cho vấn đề rụng tóc, chúng ta có thể tìm kiếm các sản phẩm hỗ trợ từ bên ngoài nhằm giúp giảm quá trình thoái hóa sợ tóc, tăng cường mọc các sợi tóc mới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bốn nguyên liệu sau đây mà những nghiên cứu đã chứng minh rằng: chúng không chỉ làm chậm quá trình rụng tóc mà còn tạo ra sự phát triển mọc các sợi tóc mới.

KETOCONAZOLE

ketoconazole trị rụng tóc

Bạn sẽ tìm thấy hoặc dễ dàng nhận ra ketoconazole có trong rất nhiều các nhãn hàng dầu gội đầu trị gàu, nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy chúng có hiệu quả trong điều trị rụng tóc. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng sử dụng 2 phác đồ điều trị bằng ketoconazole và minoxidil 2% đều cải thiện mật độ, kích thước và tỷ lệ lông của các nang.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng sử dụng hàm lượng 2% ketoconazole cho kết quả tốt nhất, thời gian sử dụng từ 2 đến 4 ngày gội 1 lần, để chúng tiếp xúc với da đầu trong khoảng từ 3 đến 5 phút sau đó gội lại bằng nước sạch. Ngoài ra Ketoconazole cũng có hiệu quả trong điều trị một loại nấm Pityriasis thường sống ở da đầu

CAFFEINE

caffein làm tăng chiều dài của các sợi tóc

Hầu hết chúng ta đều biết sử dụng Caffein như là một dạng thức uống quan trọng giúp tỉnh táo vào mỗi buổi sáng hoặc bất cứ khi nào cần sự tỉnh táo. Nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Caffein ngăn chặn sự thoái hóa các nang lông dẫn đến rụng tóc do lượng testosterol ở nam giới.

Cụ thể caffein làm tăng chiều dài của các sợi tóc, kéo dài thời gian sống các sợi tóc và giúp kích thích tăng trưởng keratinocyte. Keratinocyte là tế bào phổ biến nhất được tìm thấy trong lớp biểu bì, lớp ngoài của da. Tất nhiên những tác dụng này không đến từ việc bạn uống cafe hàng ngày, cho dù bạn có uống các cafe hoặc các đồ uống có chứa caffeine thì không giúp tóc phát triển được. Bởi các nhà khoa học đã chứng minh, bạn phải uống khoảng từ 40-50 tách cafe mới đủ cho lượng caffeine cho các nang tóc phát triển bởi vì caffeine dễ bị pha loãng, hấp thu và bài tiết nhanh chóng, chúng không có đủ lượng cần thiết tới nang lông để thực hiện các tác dụng tại đó.

Tuy nhiên, bôi tại chỗ với caffein có thể được áp dụng trực tiếp cho da đầu của bạn cho hiệu quả bất ngờ. Những nghiên cứu cũng cho thấy các nang lông tóc không có các phản ứng đề kháng cũng như dị ứng với caffeine như một số các thành phần khác.

BIOTIN

nguyên liệu biotin

Một trong những nguyên nhân rụng tóc là sự thiếu hụt các yếu tố vi lượng Biotin và kẽm. Biotin là một hợp chất quan trọng đối với tế bào da, cũng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe nang lông. Nếu nang lông yếu thì các sợi tóc rất yếu dễ bị rụng. Ngoài ra Biotin cũng là nguyên tố quan trong trong các quá trình khác của cơ thể bao gồm: tổng ợp axit béo, glucose và một số axit amin. Tăng cường sức khỏe tóc và móng tay.

Biotin có từ nhiều nguồn thực phẩm, một số thực phẩm giàu biotin như trứng nấu chin, đậu phộng, súp lơ, chuối, ngũ cốc nguyên hạt, cá mòi, gan…..

Dầu cọ lùn (SAW PALMETTO)

tinh dầu cọ lùn

 Dầu cọ lùn là nguyên liệu không mới, chúng được những người Mỹ bản xứ sử dụng làm thuốc và thực phẩm từ hàng trăm năm gần đây. Dầu chiết từ hạt cây cọ lùn được biết đến hiệu quả trong một số bệnh như hen, phì đại tiền liệt tuyến lành tính, giảm ham muốn tình dục…

Nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy, nó là nguyên liệu tiềm năng để điều trị vấn đề rụng tóc. Chiết xuất từ quả chín mọng cây cọ lùn có thể ngăn chặn, ức chế enzyme (5-alpha-reductbase) chuyển đổi Testosterol thành dehydrotestosterol (DHT). Mà trong đó DHT trịu trách nhiệm cho 2 vấn đề chính là rụng tóc và tăng tiết phì đại tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu lâm sàng trên nam giới gần đây ghi nhận sự gia tăng lượng tóc lên đến 11.9% khi sử dụng dầu cọ lùn.

XEM THÊM:


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn