Bột màng vỏ trứng (Eggbrane): giảm đau khớp do thoái hóa

Bột màng vỏ trứng Eggbrane là gì?

Bột màng vỏ trứng được sản xuất bằng cách tách màng ra khỏi vỏ quả trứng gà mái tươi. Vỏ trứng gà được coi là chất thải thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến trứng gà làm thực phẩm.

Vỏ trứng (lớp cứng ngoài cùng) thường được nghiền nát và sử dụng thêm trong thức ăn chăn nuôi nhằm cung cấp thêm canxi tự nhiên trong thức năng chăn nuôi. Lớp vỏ trắng bên trong thường bị loại bỏ.

Một công ty sản xuất nguyên liệu tại Hà Lan, Depp đã nghiên cứu quy trình xử lý lớp màng trắng bên trong của vỏ trứng gà thành dạng bột mà không cần sử dụng thêm hóa chất, dung môi hoặc chất phụ gia nào. Nguyên liệu này có tên thương mại là Eggbrane.

Tính độc đáo của quy trình sản xuất

Depp cho biết họ đang dẫn đầu về công nghệ sản xuất nguyên liệu màng vỏ trứng bền vững tinh khiết mà không cần sử lý qua nhiệt. Quá trình sản xuất độc đáo này giúp giữ nguyên được các thành phần hoạt chất đáng quý có trong lớp màng trắng trứng như: Protein, collagen II, Axit hyaluronic và các thành phần khác.

Tác dụng

Tháng 10.2020, Eggbrane đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau khớp kéo dài, đặc biệt là viêm xương khớp, với kết quả đáng kể sau tuần đầu tiên bổ sung. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí thực phẩm thuốc nói rằng tác dụng giảm đau của bột màng trắng trứng là lâu dài, sử dụng an toàn và có hiệu quả cao.

 Người ta cho rằng Eggbrane cung cấp các thành phần hoạt tính sinh học cụ thể cũng như các khối xây dựng sụn. Cơ chế hoạt động chính xác vẫn chưa được làm sáng tỏ, các nghiên cứu được thực hiện cũng ghi nhận tác dụng mà chưa rõ được cơ chế thực sự của chúng. Nghiên cứu lâm sàng trên 150 người, tuổi từ 40-75, chia làm 2 nhóm:

  •  Nhóm điều trị, 75 người, tiêu thụ 300mg Eggbrane trong 12 tuần.
  • Nhóm đối chứng sử dụng giả dược

Kết quả sau 12 tuần sử dụng Eggbrane làm giảm đau do thoái hóa khớp gối và cải thiện chức năng cuộc sống hàng ngày, trong khi nhóm giả dược không quan sát được điểm này.

Ứng dụng

Eggbrane được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm bổ sung trong các viên uống hàng ngày: dạng viên nén, viên nang, hoặc cốm. Nó có thể sử dụng làm nguyên liệu dinh dưỡng trong các dạng sữa lắc, sữa bột dành cho người thoái hóa khớp, viêm đau khớp.

Ưu điểm của Eggbrane

Môi trường: hàng nghìn tấn vỏ trứng được sản xuất hàng năm như một sản phẩm phụ của ngành chăn nuôi gia cầm trên toàn thế giới. Sử dụng triệt để các sản phẩm từ vỏ trứng được cho giúp ích nhiều cho môi trường và mang lại các lợi ích sức khỏe rõ ràng.

Sản phẩm an toàn: Với quy trình sản xuất độc đáo, Eggbrane không sử dụng dung môi, chất phụ gia thận chí cả nhiệt giúp sản phẩm có tính an toàn cao và mức độ tương thích sinh học lớn với cơ thể.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn