Cá Hồi Na Uy: Thành công diệt trừ kháng sinh trong chăn nuôi

Cá Hồi Na Uy được biết đến là loại cá hồi phổ biến nhất trên thế giới – Theo một khảo sát lớn thuộc Hồi Đồng Hải Sản Na Uy, khi được hỏi về thói quen sử dụng Hải sản của những người tiêu dùng. Một trong những lý do là chất lượng dinh dưỡng cũng như các tiêu chí khắc khe trong tại các trang trại nuôi Cá Hồi tại đây.

Không sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi

Các trang trại nuôi cá Hồi na uy đạt danh hiệu tính bền vững 4 năm liên tiếp khi khảo sát hơn 60 trang trại nuôi cá hồi lớn trên thế giới.

Ngành nuôi trồng thủy sản của Na Uy sử dụng ít kháng sinh hơn bất kỳ ngành chăn nuôi nào khác và vào năm 2020, 99% cá hồi của Na Uy chưa bao giờ được xử lý bằng bất kỳ dạng kháng sinh nào.

Báo cáo thường niên mới nhất về việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và sản xuất thực phẩm của Na Uy cho thấy thành công của ngành nuôi trồng thủy sản Na Uy trong việc giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh trong nuôi cá hồi. Năm ngoái chứng kiến ​​số lượng kê đơn điều trị kháng sinh thú y thấp nhất từ ​​trước đến nay đối với các trang trại nuôi trồng thủy sản ở Na Uy, tổng cộng là 48 đơn.

Điều đó có nghĩa là 99% cá hồi nuôi của Na Uy được sản xuất mà không có bất kỳ phương pháp xử lý kháng sinh nào, và nhờ sự kiểm soát chặt chẽ của chúng tôi, người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng rằng cá hồi Na Uy hoàn toàn không có kháng sinh.

Các báo cáo cũng ghi nhận không có dư lượng thuốc kháng sinh, thuốc hoặc chất bất hợp pháp nào được tìm thấy trong cá hồi Na Uy.

(Theo các nghiên cứu hàng năm của viện nghiên cứu Biển Na Uy)

Kháng kháng sinh – vấn đề sức khỏe toàn cầu

Tồn dư kháng sinh trong chăn nuôi ở thực phẩm là một trong các nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh ở con người trên toàn cầu. Việc hạn chế hoặc không sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi không chỉ mang lại những lợi ích sức khỏe cho con người mà còn giúp hạn chế những tác động của tồn dư kháng sinh lên môi trường, hệ sinh thái biển.

WHO đã liệt kê tình trạng kháng kháng sinh là một trong 10 mối đe dọa sức khỏe cộng đồng hàng đầu mà nhân loại phải đối mặt và ngành sản xuất thực phẩm có trách nhiệm nặng nề phải giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Cá hồi Na Uy thành công loại bỏ kháng sinh trong chăn nuôi

Ngành nuôi cá hồi của Na Uy đã đi tiên phong trong lĩnh vực này và kể từ giữa những năm 1990, các nhà quản lý đã loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về thuốc kháng sinh thông qua việc sử dụng hiệu quả vắc-xin và tập trung vào phúc lợi của cá. Tổ chức Y tế thế giới đã ghi nhận những nỗ lực của Na Uy trong việc giảm sử dụng kháng sinh thành công trong chăn nuôi cá nói chung và Cá Hồi nói riêng. Những nỗ lực này của Na Uy cũng giúp Cá Hồi Na Uy trở thành loại cá phố biến nhất trên thế giới. Nó là lựa chọn hàng đầu của các nhà tiêu dùng.

Tổng cộng 1,4 triệu tấn cá hồi được nuôi ở các vịnh hẹp dọc theo bờ biển Na Uy vào năm 2020, đưa cá hồi Na Uy trở thành nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới, chiếm hơn 50% thị trường.

Theo Seafood


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn