Cao bạch quả - Công dụng và ứng dụng trong sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Công dụng của Bạch quả

Cây bạch quả là loại cây cổ nhất hành tinh, có tên khác là Ngân hạnh, cây lá quạt, áp tử cước, công tôn phụ, trái cây bạc, có tên khoa học là Ginkogo Biloba. Tồi tại cách đây 270 triệu năm, có nguồn gốc từ Trung quốc, trong nhiều thế kỷ Bạch quả có xu hướng tuyệt chủng, nhưng các nhà sư đã trồng và chăm sóc chúng tại các chùa triền ở Trung quốc, Nhật bản, Hàn… Do vậy ngày nay tại 3 quốc gia này có vẫn tồn tại những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Khoảng 200 năm trước chúng được di thực vào mỹ và các nước Châu âu.

Trong cuộc ném bom nguyên tử của Mỹ xuống 2 thành phố tại nhật bản vào cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 năm 1945, hầu hết các cây xanh, thảm thực vật bị tàn phá trong vòng 1-2km, riêng người ta thấy có 6 cây Bạch quả mặc dù bị đốt cháy nhưng sau đó chúng vẫn sống, tiếp tục đâm trồi trên gốc cũ thể hiện sức mạnh kỳ diệu của chúng cũng như thấy được tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe con người.

Công dụng của cao bạch quả (Ginkogo Biloba Extract) với sức khỏe con người

Công dụng của cao bạch quả (Ginkogo Biloba Extract) với sức khỏe con người

Trong Chiết xuất cao bạch quả chứa các flavonoid, glicozit và các terpenoid (ginkgolit, bilobalit), đóng vai trò như các chất chống oxy hóa, ngăn chặn các gốc tự do, đồng thời giúp cải thiện tuần hoàn máu ở cả não và cơ thể. Công dụng của  bạch quả (Ginkgo Bibola) được hệ thống như sau:

Xem thêm: Ứng dụng Bạch quả trong thực phẩm

 • Cải thiện lưu thông máu  đến phần lớn các mô và cơ quan, điều hòa mạch máu, giảm hình thành cục máu đông.

 • Bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào do ôxi hóa các gốc tự do.

 • Ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt các rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương. Bạch quả(ginko bibola  cũng có thể dùng để điều trị chứng tê liệt rời rạc.

 • Bạch quả (Ginkgo biloba) đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện lưu thông máu ở người cao tuổi, bởi vậy Ginkgo bibola được dùng để điều trị giai đoạn khởi đầu của bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ, ù tai, chóng mặt.

 • Theo một số nghiên cứu, trong một vài trường hợp, bạch quả có thể cải thiện đáng kể sự tập trung ở các cá nhân mạnh khỏe. Tác dụng gần như là ngay tức thì và đạt tới đỉnh điểm trong vòng 2,5 h sau khi dùng.

Mục đích điều trị của các sản phẩm chứa cao bạch quả (Ginkgo Biloba)

 • Ðiều trị mất trí nhớ ngắn hạn, suy giảm tâm thần, thiếu nhạy bén và minh mẫn tâm thần, trầm cảm, khó khăn trong việc tập trung tư tưởng.

 • Ðiều trị các rối loạn chức năng cơ hữu của não, có kèm theo sự sa sút trí tuệ.

 • Ðiều trị hội chứng khập khễnh gián cách, bệnh võng mạc (thoái hóa vết chấm, bệnh võng mạc thuộc đái tháo), các hội chứng thuộc thiểu năng tai trong (nhức đầu, chóng mặt, ù tai…), lãng tai ở người cao tuổi. Di chứng sau các tai nạn huyết mạch thuộc não và chấn thương sọ.

 • Trạng thái lão suy (kể cả bệnh Alzheimer), chứng bất lực.

 • Chứng giòn mao mạch.

 • Hội chứng trước kinh nguyệt, nhức đầu.

 • Cải thiện sức khỏe tốt, đặc biệt ở những người cao tuổi.

 • Điều trị triệu chứng đau nửa đầu.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn