Cơ chế giải rượu của Khúng khéng

Cơ chế giải rượu của khúng khéng

Trên thị trường có rất nhiều các chế phẩm dạng viên nén, nang, nước uống, trà chứa chiết xuất khúng khéng với tác dụng giải rượu, giảm nồng độ cồn trong máu, cải thiện nhanh các triệu chứng say rượu, bảo vệ gan ở những đối tượng uống nhiều bia rượu. Vậy cơ chế giải rượu của chiết xuất khúng khéng như thế nào?

1. Chuyển hóa rượu trong cơ thể

Khi uống rượu hoặc các đồ uống chứa cồn, ethanol được hấp thụ qua đường ruột nhanh chóng vào máu, sau đó nhờ enzyme ADH (Alcohol dehydrogenases) ethanol được chuyển hóa thành acetaldehyde, nồng độ acetaldehyde trong máu cao có thể gây độc cho gan, gây các biểu hiện căng thẳng, không kiểm soát được hành vi; gây buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, chóng mặt… Acetaldehyde dehydrogenase (ALDH) là enzyme tiếp theo tham gia vào quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Nó chuyển hóa chất độc acetaldehyde thành axit acetic và được cơ  thể đào thải ra ngoài qua đường tiết niệu và tiêu hóa.

2. Tác dụng giải rượu của Khúng khéng

Khúng khéng giúp tăng nồng độ enzym chuyển hóa rượu

Các chế phẩm giải rượu chứa chiết xuất khúng khéng nên uống 30 phút trước khi uống rượu.  Bởi vì khúng khéng làm tăng nồng độ 2 enzym chuyển hóa rượu  là enzyme ADH (Alcohol dehydrogenases) và enzyme Acetaldehyde dehydrogenase (ALDH), khi rượu hấp thu vào máu nhanh chóng được chuyển hoá và đào thải ra khỏi cơ thể.

Giảm nồng độ cồn trong máu

Với việc tăng chuyển hóa rượu, giúp rượu nhanh chóng chuyển hóa, giảm nồng độ cồn cũng như giảm nồng độ các chất chuyển hóa trung gian acetaldehyde có hại trong máu. Giúp cơ thể tỉnh táo

Giảm các triệu chứng say rượu

Khúng khéng làm giảm các triệu chứng khó chịu do rượu gây ra như: căng thẳng, khó chịu, buồn nôn, nôn, cảm giác choáng váng, đau đầu, chóng mặt….

Đồng thời chiết xuất khúng khéng có thể làm tăng mức uống rượu của mỗi người.

Bảo vệ gan

Chiết xuất Khúng khéng có tác dụng bảo vệ gan, ngăn ngừa những tổn thương cho gan do các chất độc hại của quá trình chuyển hóa rượu gây ra.

Chống dị ứng

Các hoạt chất có trong chiết xuất khúng khéng có tác dụng chống dị ứng hiệu quả, kháng histamine. Do vậy làm giảm các phản ứng cơ thể với các chất chuyển hóa trung gian từ ethanol. Giảm các triệu chứng khó chịu do chúng gây ra.

Các tác dụng khác của chiết xuất khúng khéng

Khúng khéng là một vị thuốc y học cổ truyền được sử dụng ở nhiều nước như: Ấn độ, Trung quốc, Hàn quốc với các tác dụng chống nôn mửa, ngộ độc, miệng khô khát. Vị thuốc lợi niệu khi tiểu buốt, đại tiểu tiện khó, dùng dạng trà để tăng cường chức năng gan.

Xem thêm: Lợi ích chữa bệnh của Khúng khéng


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn