Coenzyme Q10 – 8 công dụng với sức khỏe- Nguyên liệu Nasol

Coenzyme Q10 là một hợp chất giúp tạo ra năng lượng trong các tế bào. Đây là một dẫn chất benzoquinon, phân bố ở nhiều nơi trong cơ thể người và trong tự nhiên, có đặc tính tương tự vitamin. Các công dụng tiêu biểu của coenzyme Q10 có thể kể đến như:

1. Coenzyme Q10 hỗ trợ điều trị suy tim

Coenzyme Q10 thường được dùng trong điều trị suy tim . Một nghiên trên 420 bệnh nhân suy tim với thời gian điều trị trong 2 năm, kết quả cho thấy cải thiện bệnh suy tim đáng kể, ít có biến chứng nguy hiểm.

2. Coenzyme Q10 hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản

Coenzyme Q10 có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới. Hợp chất này trực tiếp tham gia vào quá trình tăng số lượng và chất lượng trứng ở nữ giới và có khả năng cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới.

3. Coenzyme Q10 chống lại các dấu hiệu lão hóa da

Coenzyme Q10 chống lại các dấu hiệu lão hóa da

Coenzyme Q10 nếu được bổ sung hợp lý sẽ làm giảm tác động tích cực của các nhân tố gây lão hóa da thông qua việc tăng sản xuất năng lượng trong các tế bào da, thúc đẩy bảo vệ da, chống oxy hóa, ngăn ngừa trực tiếp các dấu hiệu lão hóa da ở chị em phụ nữ. Không chỉ thế bổ sung Coenzyme Q10  còn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da.

4. Coenzyme Q10 giúp giảm triệu chứng đau nửa đầu

Coenzyme Q10 sống chủ yếu trong ti thể của các tế bào. Bởi vậy, hoạt chất này giúp cải thiện chức năng ti thể, giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả thông qua cơ chế  giảm viêm, chống oxy hóa. Một nghiên cứu trên 1.550 bệnh nhân được điều trị đau nửa đầu được bổ sung Coenzyme Q10 cho thấy hợp chất này có thể cải thiện đáng kể chứng đau nửa đầu ở các bệnh nhân.

5. Coenzyme Q10 có khả năng kích thích hệ thống tế bào miễn dịch

Coenzyme Q10 có khả năng kích thích hệ thống tế bào miễn dịch

Một nghiên cứu gần đây cho thấy Coenzyme Q10 có khả năng làm chậm quá trình phát triển thành bệnh AIDS đối với người nhiễm HIV. Những bệnh nhân HIV có nồng độ Coenzyme Q10 thấp tốc độ phát triển bệnh nhanh hơn những bệnh nhân có nồng độ Coenzyme Q10 cao.

6. Coenzyme Q10 hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Coenzyme Q10 có khả năng cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, bổ sung Coenzyme Q10 còn giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách kích thích sự phân hủy chất béo, giảm sự tích lũy mỡ.

7. Coenzyme Q10 giúp cơ thể phòng chống ung thư

Nhờ khả năng bảo vệ tế bào khỏi sự oxy hóa, thúc đẩy sản xuất năng lượng tế bào nên Coenzyme Q10 có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư và giảm khả năng phát triển, tái phát bệnh.

8. Coenzyme Q10 góp phần bảo vệ phổi

Phổi là cơ quan tiếp xúc nhiều nhất với oxy trong cơ thể của chúng ta. Do vậy, phổi rất dễ bị tổn thương do oxy hóa. Nếu chức năng phổi kém, thêm cả việc nồng độ Coenzyme Q10 trong cơ thể thấp thì con người rất dễ mắc các bệnh như hen suyễn, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính. Bổ sung Coenzyme Q10 đầy đủ sẽ làm giảm viêm, giảm tổn thương oxy hóa, giúp phổi hoạt động tốt hơn.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn