Fucoidan với bệnh bạch cầu lympho T cấp tính (ATL)

Bạch cầu lympho cấp tính
Bệnh bạch cầu lympho T cấp tính (ATL) có nguyên nhân từ tế bào lympo T của con người do chủng virus loại I (HTLV-I) gây ra và vẫn chưa thể chữa khỏi được, do đó, hiện nay việc đưa ra những phương pháp điều trị mới đang rất cần thiết.
Fucoidan, một hỗn hợp polysaccharide sulfat, được biết đến có khả năng ức chế hoạt tính kháng virus cũng như hội chứng turnor (Hội chứng Turnor là một rối loạn di truyền có liên quan đến khiếm khuyết trong nhiễm sắc thể).

Fucoidan đã chiết xuất từ rong biển nâu Cladosiphon akamuranus Tokida được trồng ở Okinawa, Fucoidan có khả năng kiểm tra hoạt tính ức chế hội chứng turnor và chống lại ATL, chúng tôi cấy tế bào bạch cầu vào những bệnh nhân ATL, với bảy dòng tế bào bị nhiễm HTLV-I lympho T, và nhóm có kiểm soát sức khỏe (bình thường PBMCs) sử dụng Fucoidan trong 3 ngày và đo mức độ tăng sinh của tế bào và sự tự chế theo chu trình của các tế bào (apoptosis). Mức tăng của các tế bào ATL và dòng tế bào bị nhiễm HTLV-I lympo T được ức chế đáng kể bởi Fucoidan, trái ngược với nhóm bình thường PBMCs không ức chế tăng trưởng tế bào.

Fucoidan gây ra sự tự chết của tế bào con (apoptosis) và dòng tế bào bị nhiễm HTLV-I lympo T. Chúng tôi cũng chỉ ra rằng Fucoidan gây ra hypophosphorylation của Rb proteins trong dòng tế bào bị nhiễm HTLV-I lympo T. Các nghiên cứu liên quan của apoptosis, Fucoidan được xem như để điều chỉnh các biểu hiện của clAP-2 và survivin, tuy nhiên, Fucoidan không ảnh hưởng trên các biểu hiện của Bcl-2. Do đó, Fucoidan gây ra các apoptosis của dòng tế bào bị nhiễm HTLV-I lympo T bằng những nguyên tắc giảm của clAP2 và survivin. Hơn nữa, các phân tích chỉ ra rằng NF-kb và AP-I là không hoạt động sau khi điều trị bằng Fucoidan.

Fucoidan ức chế sản xuất tế bào cảm ứng dòng NF-kB và tế bào hymotypic, tế bào adhesion trong dòng tế bào bị nhiễm HTLV-I lympo T. trên Vivo sử dụng Fucoidan ức chế sự tăng trưởng của các khối u, hội chứng tumors của dòng tế bào bị nhiễm HTLV-I lympo T trên chuột SCID, những kết quả trên chỉ ra rằng Fucoidan sẽ được sử dụng như một phương pháp điều trị ATL với hiệu ứng chống khối u bằng cách gây ra sự tự chết của tế bào (apoptosis).

Xem thêm: 10 tác dụng có lợi cho sức khỏe của Fucoidan


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn