Giới thiệu nguyên liệu chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract)

Tổng quan về Trinh nữ hoàng cung

Tổng quan về cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung thuộc họ loa kèn đỏ, có tên khoa học là crinum latifolitum L. Từ xa xưa cây trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng để trị bệnh cho nữ giới còn trinh tiết nên được đặt tên là Trinh nữ hoàng cung.

Cây trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ, mọc tự nhiên cũng như được trồng ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Philippin, Campuchia, Lào, Việt Nam, Ấn Độ và cả ở phía nam trung quốc. Ở Việt Nam cây mọc tự nhiên ở các tỉnh Trung du miền núi phía bắc, trung bộ và nam bộ và được trồng chủ yếu ở các tỉnh từ Quảng Nam – Đà nẵng trở vào sau được trồng ở các tỉnh phía bắc. Bộ phận được sử dụng để chế biến thành dược liệu là lá và thân cây.

Tác dụng của chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract)

Người ta đã khám phá ra trong chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) có chứa: 32 Alcaloids, 11 Acid Amin, 2 Glucan (Glucan A và Glucan B), Các acid hữu cơ, Polysaccharids và Flavonoids. Chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) được biết đến với các cộng dụng như:

1. Chống u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến, ung thu tử cung, ung thu tiền liệt tuyến, dạ dày, phổi, gan

Tác dụng chống khối u của Trinh Nữ hoàng Cung

 • Cao, chiết xuất toàn phần cây trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) có tác dụng ức chế phân bào, ức chế phát triển khối u, và ức chê di căn của ung thư.

 • Hoạt chất lycorin từ chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) có tác dụng ức chế đột biến AND, làm tế bào ung thư chết theo chương trình (Apoptosis).

 • Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, dịch chiết cây Trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) có chứa Crinamidine có tác dụng kích hoạt men IDO (Indoleamine 2,3 – Dioxygenase) trong đại thực bào gây ức chế tăng trưởng tế bào ác tính và làm giảm tăng sinh tế bào.

 • Cơ chế phòng chống ung thư của chiết xuất Trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) còn liên quan tới tác dụng của Trinh nữ hoàng cung chống oxy hóa, chống viêm và tăng cường miễn dịch.

 • Chiết xuất Trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract)  được sử dụng để điều trị  u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến và một số loại ung thư: tử cung, tiền liệt tuyen vú phổi dạ dày, gan.

Xem thêm: Tác dụng của Cọ lùn với bệnh tuyến tiền liệt

2.Tác dụng chống oxy hóa

 • Các hoạt chất của chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) có tác dụng chống các gốc tự do.

 • Kết quả nghiên cứu đánh giá ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) cho thất dich chiết trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) đạt chỉ số ORAC = 1610 ±150 mil TE/g, cao hơn nhiều loại thảo mộc khác (Liao H., Branbury LK; Leach DN -2008).

3.Tác dụng kháng sinh, chống viêm

 • Với các hoạt chất Alcaloids, Flavonoids, chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) có tác dụng ức chế một số vi khuẩn, virus.

 • Dịch chiết cây trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) kích hoạt men IDO cũng có tác dụng chống viêm.

 • Hoạt chất Crinamidine trong chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) có tác dụng chống viêm có hiệu quả.

 • Lycorin có tác dụng ức chế phát triển của virus.

 • Trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract) đã được sử dụng để điều trị viêm khớp, nhiễm trùng, mụn nhọt, ho. Viêm phổi, dị ứng viêm tiết niệu.

4.Tác dụng tăng khả năng miễn dịch

Các hoạt chất trong chiết xuất trinh nữ hoàng cung (crinum latifolium extract)  có tác dụng:

 • Kích thích các tế bào miễn dịch Lympho T, đặc biệt là CD3, CD4 và CD8.

 • Kích thích tăng bạch cầu thực bào.

 • Ức chế IL-2. TNF-α.

 • Kích thích phục hồi bạch cầu hạt trung tính và bạch cầu ưa acid.

​Xem thêm: Tác dụng của Trinh nữ Hoàng Cung và những bài thuốc hay


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn