Inulin – 6 công tụng tiêu biểu với sức khỏe con người

Inulin là gì?

Inulin là một loại chất xơ có tên gọi khác là fructan, có trong một số loại thực vật, tác dụng chính là nhằm tích trữ năng lượng. Inulin được tìm thấy chủ yếu trong rễ hoặc thân rễ của thực vật. Đại đa số các thực phẩm tổng hợp và thực phẩm chứa Inulin đều không chứa các carbohydrate khác như tinh bột.

Inulin là gì

Inulin có nhiều trong tỏi, chuối và đặc biệt nhiều trong rễ rau diếp xoăn. Inulin tan tốt trong nước, cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ vi sinh vật đường ruột, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Khi cơ thể chúng ta hấp thụ được toàn bộ lượng Inulin thì chất này sẽ di chuyển xuống ruột và phát huy hết công dụng của mình.

6 công dụng tiêu biểu của Inulin với sức khỏe con người được thống kê dưới đây:

1. Inulin hạn chế chứng táo bón ở người lớn và trẻ nhỏ

Inulin hạn chế chứng táo bón ở người lớn và trẻ nhỏ

Inulin đảm nhận nhiệm vụ là thức ăn cho hệ vi khuẩn đường ruột, giúp các vi khuẩn có lợi lớn lên, phân chia và thực hiện chức năng phân hủy chất thải, làm mềm chất thải, tăng nhu động của ruột để tống chất thải ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Đó chính là cơ chế giúp giải quyết chứng táo bón thường gặp nhất ở người lớn và trẻ nhỏ.

2. Inulin ngăn ngừa các trệu chứng nhiễm trùng và rối loạn tiêu hóa

​Inulin tham gia vào quá trình tiêu diệt các gốc tự do và những hợp chất có hại trong thức ăn, đào thải ra ngoài cơ thể. Đồng thời, Inulin giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột như vi khuẩn: E.coli, Veillonellae, Candida, Clostridia. Giúp ngăn ngừa các triệu chứng nhiễm trùng và rối loạn tiêu hóa, cân bằng vi sinh đường ruột.

3. Inulin ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

nulin ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Inulin có thể tăng cường hấp thụ các muối khoáng như magie, canxi cần thiết cho cơ thể. Inulin còn hỗ trợ việc tổng hợp Vitamin B, Vitamin D để ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ nhỏ.

4. Tăng cường miễn dịch

​Inulin là chất xúc tác giúp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển không ngừng, chẳng hạn như Lactobacilli và Bifidobacteria từ đó ngăn ngừa các dấu hiệu viêm nhiễm và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể con người.

5. Hỗ trợ phòng chống ung thư đại tràng

​Inulin giúp làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng thông qua cơ chế làm mềm phân thải, tăng số lần đi đại tiện, làm loãng độc tốt, kích thích đại tràng làm việc nên giảm mức độ độc hại ở thành đại tràng.

6. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Inulin với tim mạch

Nhờ cơ chế bổ sung chất xơ tự nhiên, Inulin giúp cơ thể nhanh chóng đào thải chất béo và cholesterol, giúp đường ruột hoạt động bình thường, có lợi cho mạch máu và gián tiếp bảo vệ sức khỏe tim mạch cũng như phòng ngừa các chứng bệnh nhồi máu cơ tim và xơ vữa động mạch.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn