Lịch sử ra đời của AmealPeptide®

Nguồn gốc của tên “AmealPeptide®

AmealPeptide® còn được gọi là Lactotripeptides, có nguồn gốc từ sữa lên men thủy phân (Casein thủy phân – một loại protein phổ biến có trong sữa). Tên này bắt nguồn từ các từ trong tiếng Mông Cổ:  “ami” có nghĩa là sự sống, trong khi “amil” có nghĩa là hồi sinh, phục hồi và lên men.  

AmealPeptide® được phát hiện ra trong quá trình sản xuất thức uống CALPIS® (một loại sữa chua lên men) và trải qua thời gian nghiên cứu kéo dài liên tục hơn 40 năm để đánh giá về tác dụng chữa bệnh của nó. Một số tính năng chính được biết đến bao gồm:

  • Tác dụng hạ huyết áp
  • Cải thiện các chức năng tim mạch

Amealpeptide® hoạt động bằng cách ức chế chống lại men chuyển angiotensin (ACE); tác động lên mạch máu bằng cách ức chế các enzym gây tăng huyết áp; kích thích sản xuất oxit nitric (NO) gây giãn mạch, từ đó giúp làm giảm huyết áp và bảo vệ sức khỏe của mạch máu.

Amealpeptide® đạt 2 chứng nhận quan trọng đó là: Chứng nhận FOSHU tại Nhật bản (thực phẩm sử dụng cho sức khỏe cụ thể) và chứng nhận GRAS tại Hoa Kỳ.

Lịch sử ra đời Amealpeptide®

Kaiun Mishima

Như đã đề cập phía trên: “AmealPeptide® được phát hiện ra trong quá trình sản xuất thức uống CALPIS®” loại nước uống chứa Acid lactic lần đầu tiên được bán trên thị trường vào ngày 7 tháng 7 năm 1919 tại Nhật Bản và sau hơn 100 năm, thương hiệu nước uống này vẫn là một phần trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người trên thế giới không chỉ tại Nhật Bản.

Năm 1902, Kaiun Mishima khi đó 25 tuổi, là người sáng lập Công ty Calpis ngày nay, đã đến Trung Quốc đại lục - vùng đất mà những người trẻ cùng thế hệ với Ông bị thu hút - để tìm kiếm khả năng kinh doanh và hiện thực hóa ước mơ. Năm 1908 Trong một dịp đến thăm Mông Cổ vào một ngày nọ, Kaiun đã có cơ hội uống một loại nước uống sữa chua đặc trưng mà những người du mục ở đó uống hàng ngày; Ông đã rất ngạc nhiên bởi hương vị thơm ngon và cảm giác tràn đầy sinh lực mà nó mang lại. Hệ tiêu hóa của Ông, vốn bị suy yếu sau chuyến đi dài, đã được phục hồi trở lại bình thường, và Ông thấy rằng cả cơ thể và tinh thần của mình đều sảng khoái nhờ sức mạnh của loại sữa lên men này.

Năm 1915, khi Kaiun ở tuổi 38 quyết định rời bỏ công việc kinh doanh nơi mà Ông đã tích cực theo đuổi ở đây từ năm 25 tuổi. Ông trở về Nhật Bản để bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Dựa trên những trải nghiệm Ông có được khi uống loại sữa lên men ở Mông Cổ, Ông đã cho ra đời CALPIS® , thức uống chứa lactobacillic đầu tiên trên thế giới.

Bắt đầu từ những năm 1970, các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu về CALPIS®

Năm 1980, một thử nghiệm trên chuột cho thấy nước uống Calpis làm tăng tuổi thọ, ngăn ngừa ung thư và giảm huyết áp.

Năm 1992, khám phá ra lợi ích giảm huyết áp từ thành phần Lactotripeptides có trong CALPIS®. Từ đó đến nay, nhiều nghiên cứu được thực hiện và công bố các tác dụng của Lactotripeptides với sức khỏe, đặc biệt là những tác dụng của nó trên mạch máu.

Tổng kết

Nghiên cứu về loại nước uống chứa axit lactic CALPIS® là điểm khởi đầu cho quá trình nghiên cứu và phát triển để tìm kiếm các hoạt chất có tác dụng của các nhà khoa học của chúng tôi. Sau hơn 40 năm nghiên cứu, Các chuyên gia nghiên cứu về sữa lên men và vi sinh khám phá ra thành phần Lactotripeptides (AmealPeptide) chính là thành phần quan trọng có trong CALPIS®. Đây chính là sản phẩm với thương hiệu độc đáo của chúng tôi hiện có mặt trên toàn thế giới.


Xem thêm:

Tăng cường sức khỏe mạch máu của Amealpeptide

Những lưu ý khi sử dụng Lactotripeptides cho huyết áp cao

Tham khảo: Amealpeptide.com


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn