Loesyn: thành phần hữu ích cho bệnh tiểu đường

Aloesin, một hợp chất lô hội, có công thức phân tử là C19H22O9, được kết hợp với thành phần polysaccharide lô hội để tạo thành hợp chất có tên thương mại là Loesy, chế phẩm này được nghiên cứu cho thấy có tác động đáng kể trong việc kiểm soát đường máu trên các bệnh nhân tiểu đường.

Thành phần chính

Các thành phần thực vật chính có trong Lô Hội bao gồm: anthraquinone, polysaccharid, vitamin, enzyme, các axit hữu cơ và khoáng chất. Chúng có tác dụng điều hòa miễn dịch, chống viêm, bảo vệ bức xạ cực tím, chống độc tố, và các đặc tính thúc đẩy chữa lành vết thương, chữa bỏng.

Loesyn là chiết xuất chuẩn hóa từ 2 loại Lô hội với phân đoạn Polysaccharide và Aloesin. Trong khi phân đoạn polysaccharid Lô hội có hoạt tính chống viêm, chống ung thư và điều hòa miễn dịch, thì Aloesin có các hoạt động sinh học như kích thích tăng trưởng tế bào, ức chế tổng hợp melanin và chức năng chống oxy hóa.

Hoạt động như thế nào?

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và động vật ghi nhận cơ chế hoạt động của Lô hội với tiểu đường bao gồm:

 • Giảm lượng đường trong máu lúc đói.
 • Cải thiện khả năng dung nạp glucose.
 • Giảm đường máu và tăng chuyển hóa glucose ở gan.
 • Giảm tổn thương trong não trên những con chuột mắc tiểu đường.
 • Bình thường hóa lipid và thành phần axit béo ở gan và thận.
 • Cải thiện nồng độ insulin trong huyết tương.

Nghiên cứu trên người còn hạn chế, tuy nhiên một vài nghiên cứu lâm sàng trên người báo cáo hoạt động giảm đường huyết khi tiêu thụ chiết xuất lô hội chuẩn hóa trong 3 tháng:

 • Giảm đường huyết lúc đói và sau ăn trên bệnh nhân mắc tiểu đường tuyp II.
 • Những bệnh nhân tiểu đường tuyp II kèm tăng lipid máu: Chiết xuất lô hội chuẩn hóa làm giảm đáng kể đường máu lúc đói, nồng độ cholesterol lipoprotein toàn phần và mật độ thấp mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào khác khi sử dụng liều 300mg mỗi ngày trong 8 tuần.

Hỗn hợp Polysaccharid và Aloesin từ Lô hội

Aloesin

Aloesin là một 5-methylchromone C-glucosyl hóa được phân lập từ phần vỏ của loại Lô hội Aloe barbadensis có hoạt tính chống viêm, chống oxy hóa.

 • Trong ống nghiệm aloesin là chất ức chế mạnh hoạt động tyrosinase thể hiện tác dụng làm trắng sáng da, chống lại tác hại của tia cực tím.
 • Aloesin còn khả năng nhật gốc tự do mạnh mẽ, khả năng hấp thụ các gốc tự do (ORAC). So sánh khả năng nhặt gốc tự do với chiết xuất trà xanh và chiết xuất hạt nho cho thấy: Aloesin có giá trị ORAC cao hơn nhiều so với các polyphenol có độ tinh khiết cao trong trà xanh và chiết xuất hạt nho.

Aloesin có thể làm tăng sản xuất adiponectin từ tế bào mỡ

Adiponectin: là một loại protein huyết tương có nguồn gốc từ tế bào mỡ. Nồng độ trong máu của nó có liên quan đến mức độ nhạy cảm insulin, là yếu tố được cho có khả năng dự đoán mắc bệnh tiểu đường tuyp II. Một hợp chất thực vật có khả năng điều chỉnh quá trình sản xuất adiponectin từ tế bào mỡ có thể có tiềm năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó.

Aloesin một chiết xuất hoạt chất từ ​​dịch tiết lá của Aloe ferox cho thấy mức adiponectin điều chỉnh nhất quán. Aloesin tăng gấp ba lần nồng độ adiponectin trong môi trường nuôi cấy.

Polysaccharide lô hội

polysaccharid là thành phần chính của gel lô hội, đã được sử dụng cho nhiều loại bệnh ở người và được đề xuất để kiểm soát bệnh tiểu đường, một phần là nhờ hoạt tính chống oxy hóa của chúng. Polysaccharid từ những cây lô hội 3 năm tuổi có hoạt động nhặt gốc tự do mạnh nhất (72,19%) cao hơn đáng kể so với các chất chống oxy hóa tổng hợp butylated hydroxytoluene (70,52%) và α- tocopherol (65,20%) ở cùng nồng độ. Nó cũng có tác dụng làm giảm các chất độc trong gan, tăng enzyme chống oxy hóa GSH, SOD ở gan.

Hỗn hợp Aloesin và polysaccharide từ Lô hội

 Hỗn hợp này (còn được gọi là Loesyn hoặc UP780) cho thấy hiệu quả tiềm năng trong điều chỉnh các biến chứng của bệnh tiểu đường nhờ các đặc tính sinh học vượt trội của nó.

 • Có thể điều hòa quá trình sinh tổng hợp axit béo, điều này giúp giảm căng thẳng oxy hóa toàn thân, cải thiện việc vận chuyển và sử dụng glucose với độ nhạy insulin được tăng cường.
 • Giảm đường huyết lúc đói, cải thiện khả năng dung nạp glucose và độ nhạy cảm insulin trên động vật mắc tiểu đường tuyp II.
 • Nghiên cứu lâm sàng cải thiện các dấu hiệu liên quan đến bệnh tiểu đường thường: Tổng cộng có 30 đối tượng bị rối loạn đường huyết lúc đói hoặc rối loạn dung nạp glucose được chọn ngẫu nhiên dùng giả dược hoặc Loesyn 500 mg mỗi lần, 2 lần một ngày trong 8 tuần. Kết quả nhóm điều trị với Loesyn các chỉ số về kiểm soát đường huyết được cải thiện như giảm đáng kể có ý nghĩa thống kê so với giả dược bao gồm: HbA1C cũng như đường huyết lúc đói và fructosamine lúc đói. Hơn nữa việc giảm dấu hiệu stress oxy hóa trong nước tiểu cũng được ghi nhận ở nhóm điều trị.
 • Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên mù đôi có đối chứng tương tự trên 136 đối tượng béo phì thừa cân (chỉ số khối cơ thể ≥ 25 kg/m2) hoặc béo bụng bị suy giảm glucose máu lúc đói hoặc hoặc rối loạn dung nạp glucose. Sau 8 tuần điều trị lặp lại bằng đường uống hàng ngày với Loesyn, trọng lượng cơ thể, khối lượng mỡ trong cơ thể và đường huyết lúc đói đã giảm đáng kể về mặt thống kê đối với nhóm đối chứng.

Nói chung, Loesyn được pha chế trong thực phẩm trong các sản phẩm không kê đơn hoặc dưới sự giám sát chỉ định của các bác sĩ với mục đích để:

 • Cải thiện khả năng dung nạp glucose và tăng cường độ nhạy insulin trên bệnh nhân tiểu đường tuyp II.
 • Loesyn cũng làm giảm dấu hiệu stress oxy hóa trong nước tiểu sau 8 tuần bổ sung đường uống

Tham khảo: NCBI


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn