Lợi ích sức khỏe của Silica

Silica là gì?

Silica là một hợp chất tự nhiên của silicon và oxy. Chúng còn được gọi là Silic dioxit được tìm thấy xung quanh chúng ta. Silica chiếm hơn một phần tư lớp vỏ của trái đất và có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại đá, đất sét và cát.

Công thức phân tử của Silica là SiO2. Có nhiều dạng silica khác nhau. Tất cả chúng đều có chung công thức phân tử hóa học nhưng các sắp xếp của các nguyên tử khác nhau tạo nên những hợp chất silica khác nhau. Có thể phân loại silica thành 2 nhóm chính: Silica kết tinh và silica vô định hình (loại không kết tinh).

Silica tinh thể có 3 loại chính là: quartz (thạch anh), tridymite và cristobalite. Không phải loại Silica nào cũng tốt cho sức khỏe. Silica từ bụi đá thạch anh gây tổn thương phổi tiến triển lâu dài còn được gọi là bệnh bụi phổi silic.

Silica có mặt ở khắp nơi mặc dù hiện nay nó được biết đến là một nguyên tố vi lượng quan trọng nhưng về mặt lịch sử, Silica thực sự được coi là có hại hơn là hữu ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên một số dạng silica hòa tan trong nước có trong một số loại thực vật bao gồm cỏ đuôi ngựa, tre… lại rất có lợi cho sức khỏe con người. Theo truyền thống, chúng thường được ứng dụng chủ yếu để điều trị vết thương, tăng cường phát triển mô liên kết để kích thích làm nhanh liền da các vết thương.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe có thể của Silica có nguồn gốc từ thực vật.

Lợi ích của silica

Silica có thể mang lại những lợi ích sức khỏe sau:

Sức khỏe xương

Nghiên cứu được công bố vào năm 2013 trên tạp chí nội tiết quốc tế cho rằng: Silica có khả năng làm tăng mật độ và sức mạnh của các khoáng chất có trong xương. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng silica là cần thiết để kích hoạt quá trình khoáng hóa xương nghĩa là quá trình gắn và nguyên tố khoáng canxi, phospho vào xương.

Kích thích sản xuất Collagen

Năm 2016, một nghiên cứu được báo cáo tại Brazil cho thấy Silica giúp hình thành các khối collagen, một loại protein quan trọng có trong da, thành mạch máu, tổ chức sụn, dây chằng trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu về những người phụ nữ có làn da tổn thương do đi nắng. bổ sung 10mg silica mỗi ngày trong 20 tuần đã giảm độ nhám da và nếp nhăn, đồng thời tóc và móng tay cũng chắc khỏe hơn, ít giòn hơn.

Sức khỏe tim mạch

Silica có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và xơ cứng mạch, đồng thời giảm Cholesterol. Khoáng chất silica này cũng có thể hỗ trợ phản ứng miễn dịch và giúp kiểm soát tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể

Liều lượng

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyến cáo rằng bạn không nên tiêu thụ nhiều hơn 10-30 gram, hoặc 2% lượng thức ăn hàng ngày (500-1.500 gram), silica mỗi ngày.

Tuy nhiên tiêu thụ silica kéo dài có thể gây kích ứng hoặc khó chịu cho dạ dày. Không nên bổ sung Silica với trẻ em, phụ nữ mang thai, cho con bú, những người bị bệnh thận để giữ an toàn.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn