Lợi ích của Testofen® trên vận động viên thể thao

Trong nhiều thập kỷ trở lại đây, một số vận động viên thể thao cường độ cao hoặc các vận động viên thể hình có xu hướng lạm dụng sử dụng các hợp chất Steroid đồng hóa để thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, tăng cường hiệu suất luyện tập hoặc thậm chí nâng cao thành tích cá nhân trong các môn thi đấu thể thao.

Testofen tăng sức bền trong luyện tập thể thao

Trong thể thao các hoạt chất Steroid đồng hóa được ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đưa vào danh mục chất cấm không được sử dụng cho vận động viên do lo ngại tình trạng lạm dụng thuốc để nâng cao thành tích cá nhân trong thi đấu.

Nhiều loại thuốc thảo dược truyền thống đang được nghiên cứu như là những lựa chọn thay thế an toàn hơn vì lợi ích dinh dưỡng và nâng cao hiệu suất hoạt động thể thao mà chúng đem lại.

Testofen® là chiết xuất từ hạt fenugreek có nguồn gốc từ thực vật, chứa thành phần Fenuside ™ lên đến 50% hàm lượng. Fenuside ™ bản chất là các Saponin glycoside (được coi là phyto steroid thực vật) có cấu trúc tương tự với các tiền chất sản xuất testosterone, được chứng minh có hoạt tính đồng hóa và tác dụng phytoandrogens giúp tăng tổng hợp cơ bắp an toàn và thúc đẩy giới hạn năng lượng trên các vận động viên thể thao.

Testofen® được cấp chứng nhận an toàn và bằng sáng chế (Pantent (US10576118B2) cho dòng nguyên nguyên liệu tự nhiên) tại Mỹ.

Testofen® kích thích tổng hợp cơ

Theo kinh nghiệm dân gian, hạt fenugreek hữu ích trong việc điều chỉnh nội tiết tố, đặc biệt liên quan đến chứng bất lực ở Nam giới. Ở Ấn độ, hạt fenugreek hỗ trợ hiệu quả trong thúc đẩy khối lượng cơ bắp và giảm lượng mỡ cơ thể.

Một nghiên cứu lâm sàng có đối chứng với giả dược thực hiện trên các đối tượng Nam giới khỏe mạnh có luyện tập thể thao sử dụng trên chiết xuất hạt fenugreek ghi nhận có sự gia tăng  testosterone tự do trong máu hơn so với nhóm đối chứng. Mức testosterone tăng kích thích các tế bào cơ tăng tổng hợp protein làm tăng kích thước cơ bắp và do đó ảnh hưởng tích cực đến sức mạnh của cơ thể.

Testofen tăng tổng hợp cơ bắp

Nghiên cứu trên động vật chứng minh Testofen® có hoạt tính đồng hóa (Anabolic Activity) và tác dụng androgen từ thực vật (Phytoandrogens):

  • Tăng khối lượng cơ thể chung của nhóm chuột sử dụng Testofen® so với nhóm đối chứng
  • Tăng khối lượng vùng cơ nâng (cơ nằm 2 bên xương chậu)

Testofen tăng cơ bắp

Lợi ích Testofen®

Với hoạt tính đồng hóa được chứng minh và tác dụng tăng testosterone tự do trong máu do vậy Testofen® có tác dụng:

  • Tăng tổng hợp cơ bắp, đốt cháy chất béo
  • Tăng thể lực và độ bền khi luyện tập thể thao
  • Giảm thời gian phục hồi stress cơ bắp

Testofen® hoạt động khác các hợp chất Steroid đồng hóa như thế nào

Testofen® được chứng minh có hoạt tính đồng hóa, làm tăng testosterone tự do trong máu. Tuy nhiên nó không được xếp vào nhóm steroid đồng hóa (nhóm hợp chất bị cấm sử dụng trong hoạt động thể thao Doping) bởi cơ chế làm tăng testosterone tự do tự nhiên thông qua 3 cơ chế như sau

  • Tăng thoái hóa các phức hợp liên kết testosterone với các protein hoặc các phân tử Albumin, từ đó suy trì mức testosterone tự do ổn định
  • Ức chế sự chuyển hóa testosterone tự do thành các dạng không có hoạt tính như DHT thông qua cơ chế gián tiếp ức chế hoạt tính enzyme chuyển hóa.
  • Bản chất Testofen®hoạt tính phytoandrogens (tức cấu trúc hoạt chất chính có trong Testofen® Tương tự với tiền chất sản xuất testosterone, do đó nó kích thích cơ thể tăng cường sản xuất hormon nội sinh một cách tự nhiên.

Tăng testosterone tự do trong máu

Trong khi có các sản phẩm chứa hoạt chất Steroid đồng hóa tác dụng lên cơ thể thông qua cơ chế trực tiếp bằng cách gắn trực tiếp vào thụ thể Androgen của cơ thể để tạo nên tác dụng tăng tổng hợp protein tại cơ như hormon testosterone hoặc chúng chuyển hóa trực tiếp thành hormon Testosterone ở mô đích.

Tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6191980/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2439524/

https://patents.google.com/patent/US10576118B2/en


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn