Lưu ý và thận trọng khi sử dụng Nattokinase

Nattokinase có tính hoạt huyết, ức chế hình thành cục máu đông,  có thể dẫn đến khó cầm máu, tăng nguy cơ chảy máu bởi vậy một số đối tượng sau đây cần lưu ý khi muốn bổ sung Nattokinase.

1. Những người máu khó đông - sự dụng thuốc chống đông máu

Nattokinase được biết là làm giảm đông máu trong cơ thể, có thể gây ra rối loạn chảy máu bổ sung, cũng như các biến chứng trong quá trình phẫu thuật.

Tác dụng làm chậm quá trình đông máu của Nattokinase

Bởi vậy nếu bạn chuẩn bị phẫu thuật, mắc các chứng máu khó đông hoặc sử dụng thuốc chống đông máu thì không nên sử dụng bởi nó có thể gây nên tình trạng cháy máu không cầm được.

2. Phụ nữ mang thai 

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế tiêu thụ các sản phẩm có chứa Nattokinse bởi có thể gây tăng nguy cơ xảy thai và ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh ở những người nhạy cảm.

3. Những người mắc các bệnh về gan

Những người mắc các bệnh về gan

Một số bằng chứng cho thấy enzyme này làm trầm trọng thêm các vấn đề về gan khi uống thường xuyên, vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung thêm nattokinase hoặc thực phẩm giàu natto vào chế độ ăn thường xuyên của bạn.

Liều khuyến cáo khi bổ sung Nattokinase

Các nhà nghiên cứu thiết lập liều bổ sung khoảng 2000FU/ngày. Tùy vào tình trạng của mỗi người nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.


Xem thêm:  

Tác dụng của Nattokinase với sức khỏe con người

Nattokinase và 5 cơ chế hoạt động có lợi cho sức khỏe.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn