Tác dụng giảm cân của green tea phytosome extract

Trà xanh

Trà xanh từ lâu đã được biết đến là loại thức uống thanh nhiệt, giải độc, có khả năng chống oxy hóa và tăng sự trao đổi chất tốt. Không chỉ thế, các hợp chất polyphenol được tìm thấy trong chiết xuất trà xanh còn hoạt động để tăng cường mức độ oxy hóa chất béo, tăng tiêu hao lăng lượng, tăng khả năng phân giải lipid trong cỡ thể giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Green tea phytosome extract (chiết xuất trà xanh phytosome)

Green tea phytosome extract (chiết xuất trà xanh phytosome)

Tác dụng của trà xanh được thể hiện thông qua quá trình chuyển hóa catechin, flavonoid và các hợp chất polyphenol trong cơ thể. Nhưng sinh khả dụng của flavonoid, cả ở dạng aglyconic hoặc glycosidic, được đánh giá là thấp và thất thường bởi sự hấp thu ít, chuyển hóa nhanh. Các Flavonoid dạng aglyconic hoặc glycosidic sau khi uống sẽ xuống tới ruột non, tại đây chúng được methyl hóa, gắn glucuronidation  hoặc sulfat hóa. Các chất chuyển hóa này xuống đến đại tràng được chuyển hóa tiếp bởi các enzyme tại đó, sau đó được hấp thu. Các thông số này dựa trên cơ sở Dược động học phi tuyến tính, thu được khi đánh giá mối quan hệ giữa các chỉ số sinh hóa trong ống nghiệm, liều lượng uống vào và nồng độ các chất trong huyết tương. [6]

Những nghiên cứu về công nghệ Phytosome đã tìm ra giải pháp giúp tăng sinh khả dụng của những hợp chất có nguồn gốc tự nhiên kém hấp thu. Để tăng sinh khả dụng của các polyphenol trong trà xanh, các nhà khoa học đã phát triển nguồn nguyên liệu chiết xuất trà xanh phytosome từ chiết xuất trà xanh chuẩn hóa tự nhiên thông thường .

Green tea phytosome extract là nguyên liệu dạng phytosome từ chiết xuất trà xanh đã được chuẩn hóa và phospholipid đậu nành. Thành phần hoạt tính chính là hợp chất catechin trong trà xanh có cấu trúc flavan-3-olic.

Cấu trúc thành phần trong chiết xuất trà xanh

(Cấu trúc của hợp chất catechin có trong green tea phytosome extract)

7 loại catechin chính có trong green tea phytosome extract

(7 loại catechin chính có trong green tea phytosome extract)

Nghiên cứu lâm sàng trên tác dụng giảm cân của Green tea phytosome

Một trăm bệnh nhân thừa cân được sử dụng 150mg Green tea Phytosome hai lần mỗi ngày (300 mg/ngày). Suốt quá trình thử nghiệm, tất cả các bệnh nhân (sử dụng trà xanh hoặc giả dược) được sử dụng một chế độ ăn ít calo (nữ là 1250-1350 Kcal và 1650-1750 Kcal đối với nam), được chia làm 4 bữa mỗi ngày.

Các chỉ số tham chiếu được đo từ thời điểm trước khi nghiên cứu, sau 45 ngày và sau 90 ngày (kết thúc nghiên cứu).

Kết quả cho thấy tất cả các chỉ số tham chiếu: khối lượng cơ thể, trọng lượng cơ thể, kích thước vòng eo, tổng lượng cholesteron, chỉ số đường huyết cơ bản,tổng lượng chất béo trung tính ở nhóm sử dụng chiết xuất trà xanh phytosome (green tea phytosome) đều vượt xa so với nhóm chỉ ăn kiêng hoặc sử dụng giả dược thông thường.

Nhóm chỉ ăn kiêng giảm được 6kg trọng lượng cơ thể trong khi nhóm sử dụng thêm chiết xuất Green tea phytosome giảm được 14kg.

Bảng các chỉ số tham chiếu thể hiện công dụng giảm cân của Green tea phytosome extract

(Bảng các chỉ số tham chiếu thể hiện công dụng giảm cân của Green tea phytosome extract)

Greentea Phytosome extract được chứng minh lâm sàng có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân trên những người thừa cân, béo phì.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn


Tài liệu tham khảo: 

Di Pierro F., “Clinical erfficacy of Greenselect® Phytosome in patients affected by obesity”, Integr. Nutr. 11 (2), 15-21 (2008).