Nghiên cứu về tác dụng của Curcumin phytosome với sức khỏe

Curcumin phytosome là dạng nguyên liệu có tỷ lệ Curcuminoids và Lecithin chiết xuất từ đậu nành là 1:2 cùng một phần tinh thể cellulose thực vật giúp làm tăng hấp thu Curcuminoids hơn 30 lần so với curcumin thông thường, tăng hiệu quả điều trị của Curcumin trong cơ thể.

Curcumin phytosome đã được chứng minh có hiệu quả trong những trường hợp sau:

  • Tăng cường sức khỏe xương khớp: giảm viêm trong các trường hợp viêm xương khớp, viêm khớp mạn tính.

  • Cải thiện thị lực cho mắt trong các chứng viêm bồ đào, thoái hóa điểm vàng…

  • Tăng sức bền thành mạch.

  • Giảm viêm.

Xem thêm: So sánh giữa Curcumin phytosome với Curcumin tinh khiết

Tác dụng của Curcumin phytosome lên xương khớp

Nghiên cứu lâm sàng trên 50 bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe xương khớp (đã được chuẩn đoán qua chụp X-quang), các triệu chứng đau, cứng khớp, và khả năng hoạt động của khớp được đánh giá qua bộ câu hỏi WOMAX (Western Ontario and McMaster Universities Arthritis Index).

Nghiên cứu được thực hiện trong 3 tháng, các đối tượng được chia làm 2 nhóm, nhóm điều trị bằng curcumin phytosome với liều 1g mỗi ngày kết quả như sau: khả năng vận động được cải thiện rõ rệt: qua 2 tháng sửa dụng curcumin phytosome bệnh nhân có thể chạy bộ trên máy thể dục ở tốc độ 3km/h gấp đôi (201%) thời điểm ban đầu nghiên cứu. Sau 3 tháng thì thời gian tăng 245% so với thời điểm đầu.

Tác dụng của Curcumin phytosome lên xương khớp

Một nghiên cứu thứ 2 đánh giá tác dụng curcumin phytosome trên xương khớp với thời gian dài hơn 8 tháng sử dụng curcumin phytosome với liều 1g/ngày (tương đương 200mg curcumin) trên 100 bệnh nhân. Kết quả nhóm sử dụng curcumin phytosome có điểm đánh giá các các triệu chứng đau, cứng khớp, và khả năng hoạt động của khớp thông qua WOMAC giảm từ 80.6 xuống 33.2; khả năng đi bộ tăng từ 73.3 lên 92.2; các chỉ số trong các phản ứng viêm như interleukin [IL] -1b, IL-6, sCD40L, sVCAM, ESR giảm đáng kể ở nhóm điều trị. Ngược lại nhóm đối chứng không có khác biệt đáng kể trong xuốt thời gian nghiên cứu

tác dụng curcumin phytosome trên xương khớp

 

Tác dụng của Curcumin phytosome với bệnh viêm màng bồ đào mắt

Viêm màng bồ đào mắt là một bệnh thường gặp ở mắt, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến thoái hóa điểm vàng, giảm tầm nhìn và gây các bệnh về mắt. Một nghiên cứu lâm sàng trên 106 bệnh nhân viêm màng bồ đào mắt sử dụng curcumin phytosome với liều 1.2g/ ngày trong 12 tháng. Kết quả có đến 86% bệnh nhân trong nghiên cứu cải thiện bệnh chỉ sau 4-6 tuần sử dụng.

Trong một nghiên cứu gần đây, việc sử dụng 1 g curcumin phytosome mỗi ngày cho thấy có cải thiện thị lực rõ rệt.

Những kết quả này cho thấy Curcumin phytosome là một nguyên liệu tiềm năng trong điều trị các bệnh về mắt: Viêm màng bồ đào, giảm thị lực…

Tác dụng của Curcumin phytosome với bệnh viêm màng bồ đào mắt

Curcumin phytosome tăng sức bền thành mạch máu

Nghiên cứu lâm sàng trên các đối tượng dễ bị tổn thương mạch máu được sử dụng curcumin phytosome với liều 1g/ngày để đánh giác tác dụng bảo vệ thành mạch liên quan đến stress oxy hóa.

Các đối tượng được chia làm 2 nhóm: nhóm đối chứng và nhóm điều trị bằng curcumin phytosome trong 4 tuần với liều 1g/ngày. Các chỉ số được đo bằng phương pháp định lượng bằng Lasser (pO2). Sau 4 tuần điều trị bằng curcumin phytosome cho thấy sự cải thiện rõ về sức bền thành mạch với P<0.05.

Curcumin phytosome và tác dụng giảm viêm

Curcumin phytosome có tác dụng kháng viêm do curcumin ức chế COX-2, các yêu tố của phản ứng viêm TNF-α, IL-1β, IL-1RN và IL-6. Đánh giá tác dụng chống viêm của Curcumin phytosome trên chó cùng với thuốc firocoxib thuốc NSAID của nhóm chất ức chế COX2 điều trị trong các chứng giảm đau, giảm viêm của chó. Liều sử dụng: Nhóm 1 dùng Curcumin phytosome 40 mg/Kg/ngày, tương ứng với 8 mg/Kg/ngày của curcumin cùng firocoxib (4 mg/Kg/ngày) trong 20 ngày; Nhóm 2 dùng firocoxib (4 mg/Kg/ngày) trong 20 ngày

Kết thúc nghiên cứu nhóm dùng thêm Curcumin phytosome có tính kháng viêm vượt trội hơn về một số chỉ số giảm viêm là iκB và IL18

Xem thêm:

Nguyên liệu Meriva (Curcumin phytosome) 

Curcumin chiết xuất từ nghệ

Những lợi ích sức khỏe của củ nghệ


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn